ขอความคิดเห็นของทุกคนหน่อยค่ะ ระหว่าง เลขาฯ CEO บริษัทฯ ขนาดกลาง กับ supervisor R&D บริษัทฯเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่เป็นคุณจะ

คือตอนนี้เราทำงานเป็นเลขาฯ ของ CEO บ.ขนาดกลางอยู่แห่งหนึ่งในกทม.ค่ะ เป็นบริษัทที่สภาพแวดล้อมดี เจ้านายดีมาก เงินเดือนไม่น่าเกลียดเลยค่ะ ทำงาน 5 วันราชการ ตามงานออฟฟิศทั่วไป  แต่มีค่าใช้จ่ายตรงค่าที่พักและค่าเดินทางค่ะ

แต่บ.เครื่องดื่มใหญ่แห่งหนึ่ง (เคยไปสอบสัมภาษณ์ไว้นานอยู่ค่ะ มีสอบเรื่อยๆทั้งหมด 3 รอบค่ะ) ตอนนี้ได้สอบผ่านรอบสุดท้ายและแจ้งว่าให้เริ่มเข้าทำงานอีก 10-20 วันจากวันที่โทรมาแจ้งค่ะ เงินเดือนพอๆกันค่ะ ทำงาน 6 วัน เข้าออกเวลางานไม่แน่นอน แต่บ.เคร่ืองดื่มมีสวัสดิการบ้านพักและรถรับส่งให้ ตำแหน่งsupervisor R&D new product ค่ะ
เนื่องจากไม่เคยทำงานสายน้มาก่อนเลยค่อนข้างมองภาพรวมไม่ออก ทำที่ต่างจังหวัด วิ่งคุม 3 โรงงานเมื่อเปิดล็อตผลิต (ตามที่ทางกรรมการได้แจ้งjob describtion) คร่าวๆ

ปรกติงานสาย R&D (ที่อื่นๆด้วยนะคะ อยากทราบรวมๆ) จะได้ทำตาม jd ที่ทางกรรมการสัมภาษณ์แจ้งไว้เลยหรือเปล่าคะ  หรือมีใครได้ทำงานไม่เหมือนกับที่คิดไว้ตอนสัมภษณ์บ้างไม๊คะ

ถ้าหากเป็นทุกคน มีความเห็นว่าจะเลือกทางไหน รบกวนขอเหตุผลประกอบด้วยค่า

**จบสายวิทยาศาสตร์มา แต่ทำงานแต่ด้านบริหารมาตั้งแต่จบค่ะ อยากลองกลับไปทำสายใกล้เคียงกะที่เรียนมาอยู่ แต่เสียดายงานปัจจุบันเหมือนกัน เพราะขึ้นมาไม่ง่ายเลย  

ขอบคุณทุกความเห็นค่า

ถ้าแท็กผิดขออภัยนะคะ เล่นไม่เก่ง

**แก้ไข/เพิ่มเติมรายละเอียดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มนุษย์เงินเดือน การบริหารจัดการ เจ้าของธุรกิจ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่