[CR] เมื่อเด็กวิศวะที่ภาษาอังกฤษอ่อนมาก ต้องมาเป็นเด็ก W&T ที่ Myrtle beach, USA


     สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาเล่าถึงประสบการณ์ของเด็กวิศวะคนหนึ่งที่ภาษาอังกฤษอ่อนมาก กับการต้องไปเป็นเด็ก Work and Travel ที่ Myrtle Beach, United State of America ซึ่งนี้เป็นกระทู้แรกของผมเอง ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
     เริ่มด้วยผมเองได้รับคำแนะนำจากเพื่อนหลายๆคน แนะนำให้ผมไป Work and Travel เพื่อฝึกภาษาและปีนี้ก็เป็นปีสุดท้ายที่ผมจะสามารถเข้าร่วมโครงการนี้ เลยตัดสินใจไม่รอช้า เริ่มสมัครเลยแล้วกัน โดยผมเลือกเอเจนซี่ที่เพื่อนผมเคยไปมา ดำเนินการโดยเริ่มจากการสนทนาภาษาอังกฤษกับเอเจนซี่ ส่งเอกสาร Resume ทำ Video presentation จนในที่สุดผมก็ได้งาน งานที่ผมได้คืองาน Housekeeping ที่ Ocean Reef เมือง Myrtle Beach รัฐ South Carolina หลังจากนั้นก็นัดสัมภาษณ์วีซ่า J1 ที่สถานทูตสหรัฐอเมริกา โดยทางเอเจนซี่จัดการเรื่องเอกสารให้ทั้งหมด โอเค รอรับวีซ่า ซื้อตั๋วเลย อ้าววววว ช็อค!!! ผมต้องเก็บกระเป๋าแล้วหรอนี่

     ต้องกล่าวถึงภาษาอังกฤษของผมก่อนนะครับ คือ ด้วยผมเองเป็นเด็กตั้งใจเรียนมาก(ยิ้มยย) ไม่ติด 0 ก็ถือว่าบุญมากแล้ว เอาเป็นว่าหนักมาก ซึ่งเพื่อนผมบอกว่า “ไม่ต้องกังวล เดียวกลับมา ภาษาอังกฤษจะดีขึ้นเองและอีกอย่างจะมีตังค์อีกด้วย” นั้นคือสิ่งที่เพื่อนผมกล่าวไว้ ซึ่งผมก็หวังว่ามันจะเป็นจริง
     ก่อนเดินทางผมก็ได้จัดกระเป๋า เสื้อผ้า เอกสาร การเดินทางครั้งนี้ผมใช้บริการของ Korean Air ซึ่งต้องไป Transit เครื่องที่ Incheon Seoul International Airport โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง

(จัดเบียร์ไปอยู่หลายกระป๋อง) อมยิ้ม02


(นี่คืออาหารบนเครื่องของสายการบิน Korean Air)


(บรรยากาศภายในสนามบิน ICN ต้องขอบอกว่า free Wi-Fi แรงมาก)


(ใช้เวลาในการบินทั้งหมด 16 ชั่วโมงคือแบบว่าเมื่อยเลย)

     ในขณะที่อยู่บนเครื่องก่อนถึงสนามบิน JFK ประมาณ 1 ชั่วโมง แอร์โอสเตสก็เดินมาแจกเอกสารที่เรียกว่า Custom declaration (Trick!! No ทุกอัน จบเลย) เมื่อเขียนเสร็จก็เตรียมยื่มเพื่อเข้าเมือง ก็มีการสนทนากันนิดหน่อย สุดท้ายประทับตรา รับกระเป๋า แล้วเตรียมตัวเข้าเมือง เราได้ที่พักจาก US Sponsor ที่โรงแรม Pennsylvania Hotel ผมเดินทางเข้าเมืองพร้อมกับพี่เอเจนซี่และก็กลุ่มคนไทยอีกประมาณ 4-5 คน
(บอกแล้วเอเจนซี่ดีมากๆ) เราใช้บริการของรถ NYC Airporter ซึ่งจะไปส่งเราถึงโรงแรมเลย โดยค่ารถที่เราต้องจ่ายก็ตกอยู่ประมาณ $16+Tip $2

(บรรยากาศบนรถเข้าเมือง เนื่องจากยังตื่นเต้นอยู่เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูป)


     เนื่องจากทาง Inter Exchange ซึ่งเป็น US Sponsor ได้จัดการ Orientation หรือปฐมนิเทศที่โรงแรม Pennsylvania Hotel จึงได้จัดห้องพักให้เป็นเวลา 2 คืน ผมเองได้ห้อง 0916A ซึ่งต้องพักรวมกับเพื่อนต่างชาติอีก 3 คน สบายละทีนี้ แล้วจะคุยกันรู้เรื่องป่ะ เอาเป็นว่าอาบน้ำก่อนแล้วกัน พอออกมาเท่านั้นหล่ะ ก็เจอเพื่อนร่วมห้องเลย Say Hi กันนิดหน่อย ก็ต่างคนต่างไป..!!! สิ่งสำคัญที่ต้องทำเมื่อมาถึงที่นี้ก็คือเตรียมเอกสารในการทำ Social Security โดยเอกสารที่สำคัญอีกอย่างคือหน้า Passport ที่มีตราประทับเข้าเมืองซึ่งเราต้องไปถ่ายเอกสารไว้ แล้วเราจะไปถ่ายที่ไหนนี้ เอาล่ะงานเข้าแล้วทีนี้ 555 หลังจากคิดอยู่นานก็ได้เจอเพื่อนคนไทยที่มาจากเอเจนซี่เดียวกัน เอาล่ะไปไหนไปกัน (NEW YORK FIRST TIME)
ชื่อสินค้า:   Work and Travel in USA
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่