การรักษาหลุมสิวด้วยตัวคุณเองเน้นถูก ประหยัด และ เห็นผลในระยะยาวด้วยตัวเอง

กระทู้สนทนา
วินี้เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดและเห็นผลจากฝีมือคุณเองตั้งงบและจด่าใช้จ่ายไว้เลยครับ ของผมใช้ดังนี้

- TCA เมื่อปีก่อน 2557  ราคา 150 บาท
- Aloe vera 100% ประมาณ 250 บาทไม่เกินนี้
- ถุงมือ 50 บาท
- ไม้จิ้มฟันผ่านการฆ่าเชื้อ 100% 30 บาท
- Collagen ผมกินของ Neocell Beauty Builder ของ U.S.A ราคาหาเปรียบเทียบตามเว็บครับ แต่แฟนผมขายอยู่ประมาณ 850 บาท ตัวนี้สรรพคุณเยอะครับ ขาวเนียนอีกต่างหาก ไม่ได้กินแค่หลุมอย่างเดียว
- วิตามินซี 500-1000 มิลลิกรัม เพื่อช่วยดูดซับคอลลาเจน ราคา 420 บาท
- Zinc  480 บาท / 120 เม็ด เพื่อเพิ่มกลไกภายในเราให้เติมเต็ม และ ช่วยเรื่องสิวด้วยในระยะยาว
- เซรั่มบำรุง Collagen plus C&E Liposome Radiance มีวิตามินซี ช่วยเรื่องริ้วรอย หน้าใส และวิตามินอี ช่วยเรื่องรอยดำ รอยแดง 800 บาท

# ของผมชุดบำรุงอาจจะแพงใครมีแบรนด์ใช้อยู่ก็ใช้ตัวนั้นนะครับไม่ต้องอิงตามผมทั้งหมด

อุปกรณ์ที่ต้องมีจัดเตรียมนะครับ

1). TCA (ค่า TCA = Trichloroacetic acid -> มีฤทธิ์ เป็นกรดครับ เลือกเปอร์เซ็นต์น้อยๆไว้ก่อนนะครับ เพื่อความปลอดภัยต่อใบหน้า
มี % ตั้งแต่ 10,50,100  แต่ผมใช้เฉพาะ TCA50 ราคา 1XX บาท ณ ตอนนี้ 200 แล้วครับ จากการค้นหาตามเว็บ ไม่มียี่ห้อนะครับหาซื้อได้ตามเว็บ (เป็นยาอันตรายเมื่อโดนมือหรือส่วนต่างๆโปรดใช้อย่างระมัดระวังที่สุด) เมื่อโดนมือลักษณะคือจะลอกดำๆ เป็นแผ่นครับ และที่ว่าอันตรายเนี่ยคือ ต้องแต้มแบบใจเย็นๆ เฉพาะจุดที่เป็นเท่านั้นเพราะถ้าเราจุ่มน้ำเยอะไปมันไหลนั่นหมายถึงว่ามันจะแดงอยู่พักใหญ่เลยหล่ะแต่สัก 3 สัปดาห์ก็หายไป จุ่มและทาอย่าให้เกินดีกว่า!!
**เพิ่มเติม
หลังใช้จะมีอาการแสบแบบจี๊ดๆ ตามจุดที่เราแต้ม ผมนี่นำตาไหลเลยเพราะหลุมสิวผมเยอะจากการแพ้ยาและที่สำคัญผมปล่อยไว้นานกว่าจะมารักษาทำให้เนื้อตายแล้ว เอ้า!ต่อๆ  และผิวหลังแต้มจะออกขาวๆตามจุดนั้นๆ ทิ้งระยะ 1 ชั่วโมง ทา Aloe vera 100% หรือว่านหางจรเข้เพิ่มเติมก่อนนอนเลยครับ

แต้มได้ทุก 7-14 วัน หรือ 2-3 อาทิตย์ต่อหลังเมื่อสะเก็ดหลุดถึงแต้มต่อได้ครับ .. แล้วแต่ผิวหน้าและการดูแลของแต่ละบุคคล
ตัว TCA = Trichloroacetic acid -> มีฤทธิ์ เป็นกรดครับ เลือกเปอร์เซ็นต์น้อยๆไว้ก่อนนะครับ เพื่อความปลอดภัยต่อใบหน้า

       # ข้อควรระวังตอนแต้ม

       1. หน้าต้องสะอาดและแห้งครับ ถ้าไม่แห้งสนิทดี ตัวกรดอาจจะกระจายเป็นวงกว้างกว่าที่ต้องการได้ สะเก็ดก็จะใหญ่ขึ้น
       2. ไม้จิ้มฟันที่ใช้ ดูหัวที่ดีๆหน่อยครับ ระวังมีเศษไม้บริเวณหัวไม้จิ้มฟัน หรือหัวไม้จิ้มฟันใหญ่ไป ก็จะทำให้แต้มแล้วยาไปโดนส่วนอื่นที่ไม่ต้องการ
       3. พยายามแต้มให้ตั้งฉากกับผิวหนังนะครับ (ผมเอียงคอหน้ากระจกแล้วแต้มครับ) จะได้ตรงจุดที่ต้องการรักษา
# Trip การแต้มนั้นจะใช้ตัวกรดแค่นิดเดียวครับ คือ ต้องทำ 2 เทคนิคครับ **ต้องสวมถุงมือยางทุกครั้งและล้างออกหลังใช้ทุกครั้งอย่าให้โดนเนื้อตามร่างกายเด็ดขาด
*Trip 1*หาขวดเล็กแบ่งออกให้เหลือแค่ก้นขวดนิดเดียวพอครับ
*Trip 2*พลิกขวดให้น้ำไหลไปฝาแล้วใช้แค่น้ำที่ติดเฉพาะฝาในการแต้ม *วิธีนี้ต้องสวมถุงมือนะเพราะกรณีฝามีน้ำซึมออกนั่นหมายความว่าฝ่านิ้วคุณลอกครับ
**ประมาณจุ่มแล้วเราหมุนไม้จิ้มฟันที่ปากขวดสักพักก่อนค่อยเอามาแต้ม  ถ้ากรณ๊แต้มไปแล้วเกิดหยดน้ำใหญ่เกินไป ให้รีบหาสำลีซับหรือเช็ดออกนะครับ

ใช้รักษา -> กระ, กระเนื้อ, หลุมสิว, สิวอักเสบ, สิวอุดตันหัวปิด .. พวกนี้อ่ะครับ แต่ต้องแต้มหลายครั้งหน่อยนะครับ พวกกระ กระเนื้อ หลุมสิว แต่แนะนำแต้มเฉพาะหลุมสิวและกระเนื้อจะดีกว่าครับ พวกสิวผมยังไม่เคยลองเลยไม่กล้าแนะนำ  เว็บด้านล่างผมแค่หาเพื่อให้เห็นตัวอย่าง

กรด TCA ลองค้นหาดูตัวอย่างตามนี้ครับ
http://healthy-young2up.com/product/23/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%94-tca50-%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%B9%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%9D

2) ถุงมือยางแพทย์ใช้ 1 คู่เท่านั้น (ใช้ในกรณีจับขวดยาและไม้จิ้มตัวกรดแต้มหลุมสิว)
3) ไม้จิ้มฟัน (หาซื้อดีหน่อยที่ผ่านการฆ่าเชื้อ 100% แล้วนะ) ไม้จิ้มฟันเนี่ยต้องหักปลายที่แหลมๆออก สัก 0.2-0.5 เซนติเมตร และหาวัสดุถูให้มนๆหรือถูกับปากขวด ปากแก้วเพื่อให้ไม้จิ้มฟันไม่มีเสี้ยนหรือแหลมคมมากไป

อุปกรณ์ที่ใช้มีเท่านี้ครับ ต่อมาเป็นชุดช่วยบำรุงและรักษา ตามนี้เลย

**ที่แนะนำรับประทานพวกนั้เพราะผมเสียเวลามา 6-7 เดือนแต้มยาอย่างเดียวมันเห็นผลช้าครับ อาหารเสริมนี่หละที่ทำให้ผมต้องออกมาแนะนำและบอกต่อถึงการดูแลจากภายในเพราะคนเราเมื่ออายุ 25 ปี คอลลาเจนจะเสื่อมสลายนั่นหมายความว่าหลุมสิวเวลาแกะก็หมดคอลลาเจนครับ กลายเป็นเนื้อตาย

สิ่งที่ต้องบำรุงมีดังนี้ครับ

1.รับประทานคอลลาเจนจะแบบเม็ดหรือแบบชงตามสะดวกเลยครับ วันละไม่เกิน 10,000 มิลลิกรัม ตาม อย.กำหนด ช่วยในเรื่องระหว่างการรักษาเพราะคอลลาเจนจะทำให้หน้าตึง กระชับและสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน เข้าไปดูที่ตัวอย่างคอลลาเจนและวิธีรับประทานที่ถูกต้องห้ามผสมน้ำร้อน น้ำอุ่นได้ครับ ส่วนคอลลาเจนนั้นแล้วแต่ชอบยี่ห้อไหนหรือกินอยู่แล้วเห็ฯผลก็ได้จัดแบรนด์นั้นเลยครับ
2. ZINC ตัวช่วยจากภายในของจริงที่ร่างกายต้องการอาหารเสริมตัวนี้จริงๆ สรรพคุณเยอะจริงๆ ลองอ่านบทความสรรพคุณของ ZINC ตามนี้ครับ
http://healthy-young2up.com/article
3. น้ำมะเขือเทศของ ดอยคำ+ไลโคปีน ผมจะกินในวันที่จะแต้มยาหรือจะกินทุกวันได้ยิ่งดี ต่อต้านสารอนุมูลอิสระด้วย(พวกมะเร็งต่างๆ) เพราะหลังแต้มหน้าจะดำเป็นจุดๆที่เราแต้มกรด  มะเขือเทศจะให้วิตามินอีสูง ทำให้รอยดำและสะเก็ดผิวที่จะลอกนั้นเร่งสร้างผิวให้หลุดเร็วขึ้น และที่สำคัญเลยอย่าไปกังวลครับว่าใครจะมองยังไง 3 วันเท่านั้นปล่อยให้เขาสร้างผิวและสะเก็ดจะหลุดไปเองในขณะอาบน้ำ (การล้างหน้าที่ถูกคือ นวดเบาๆนะครับ และซับน้ำด้วยผ้านะไม่ใช่ถูอันนี้เป็นเทคนิคไม่ให้สิวอักเสบครับ หรือหาซื้อได้ที่ Seven-eleven  
อ้างอิงข้อมูลที่
http://www.doikham.co.th/
4. Aloe vera 100% ใช้หลังจากแต้มยาสัก 1 ชั่วโมง ทาโปะไปเลยครับรอแห้ง+เป่าพัดลมแล้วเข้านอน ( ทาก่อนนอน และทุก ๆ วันเช้าและเย็น) ขององค์การเภสัชผลิต ยี่ห้อผมจำไม่ได้หาซื้อตามร้านขายยา
5. ครีมกันแดด แนะนำ SPF50 หรือ 30 แนะนำใช้ทุกวันก่อนออกแดด 30 นาที
6. ครีมบำรุงแล้วแต่ที่ชอบหรือมีเลยครับ ศึกษาและหามาบำรุง ส่วนตัวผมใช้ซุปเปอร์บลิ้งสีม่วง+เซรั่ม Collagen Plus C&E Liposome Radiance Serum (Neocell)
   **
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่