หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามการแจ้งความ กฎหมาย 319 พรากผู้เยาว์++
กระทู้คำถาม
ปัญหาสังคม
กฎหมายชาวบ้าน
อยากถามผู้รู้คับว่า. ถ้าผมเข้าแจ้งความในข้อหาพรากผู้เยาว์ กับ บุคคลที่อายุ 21 ปี. ตกเป็นจำเลย.
โดยเรื่องราวเกิดขึ้นจาก ผมได้คุยกับคนคนนึง ซึ่งเค้าก็ชวนไปที่ห้องพัก ที่หอ แล้วบอกว่า อยากมีไรด้วย. ถ้าตามเนื้อหาฝั่งผมจะเอาผิดก็ได้ไม่ใช่หรอคับ
ผม อายุ 16 กฎหมายคือ อายุเกิน15 แต่ไม่เกิน 18 ปี. โทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปี หรือ ปรับ 4000 บาท ขั้นต่ำ โดยที่เจ้าตัวจะเต็มใจก็ตาม
ข้อมูลแชต ผมมีครับ เบอติดต่อ ที่อยู่พร้อม. ถ้าผมเข้าแจ้งความจะได้ไม๊คับ และ ไปแจ้งคนเดียวได้ไหม หรือ ต้องพาผู้ปกครองไปด้วยคับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถูกครอบครัวผู้หญิงเรียกค่าเสียหาย ทั้งที่ตกลงกันแล้วว่าเป็นแค่ partner ยินยอมกันทั้งสองฝ่าย แบบนี้ผมต้องทำยังไงครับ?
ผมได้รู้จักกับผู้หญิงคนนึง และเราตกลงกันว่าจะเป็นแค่ partner กัน ไม่ได้คบหาดูใจจริงจัง ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยความ ยินยอมของทั้งสองฝ่าย ซึ่งตอนนั้นทั้งผมและเขาก็บรรลุนิติภาวะแล้ว ต่อมาเขาเริ่มมีความรู้ส
สมาชิกหมายเลข 6774920
อายุ 18 ปี 4 เดือน แฟนถูกแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ทำไงดีคะ
คือหนูเต็มใจไปกับแฟนเองค่ะโดยทีาไม่มีการบังคับขู่เข็นกันเลยหนูมีอะไรกับแฟนตอน 18ปี 2เดือน จู่ๆหนูไปนอนที่แฟนทำงานพ่อแม่มาตามได้มีการทำร้ายร่างกายหนูทั้งเตะทุบบีบคอ ตบหนู แล้วเรียกค่าเสียหายแฟน6หมื่นบา
สมาชิกหมายเลข 7488684
รบกวนปรึกษา ข้อหาพรากผู้เยาว์
รบกวนปรึกษาอายุต่ำกว่า15ปีทั้งคู่ (เต็มใจ) พ่อแม่ฝ่ายหญิงแจ้งความ ทางครอบครัวว่า หลานชายพรากผู้เยา์ลูกสาวเขา ทางเราก็ขอหมั้นหมายไว้ก่อนเเพราะเด็กก็รักกัน แต่ทางพ่อแม่ฝ่ายหญิงไม่ยอม พร้อมเรียกเงินค่าเส
สมาชิกหมายเลข 2974160
Age of consent ในกฎหมายไทยคือ 15 ปี หรือ 18 ปี ?
จาก กฏหมายอาญา มาตรา 277 ผู้ใดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สี่ปีถึงยี่สิ
สมาชิกหมายเลข 5486787
งงกับกฎหมายพรากผู้เยาว์
สงสัยว่า พรากผู้เยาว์กับกระทำชำเรา คนละกรณีกันใช่ไหม และโทษไม่เหมือนกันใช่ไหม สรุปถ้าผู้เยาว์เต็มใจ ยังผิดอยู่ไหมและถ้าในตอนแรกผู้ปกครองของผู้เยาว์รู้เห็น แต่หลังจากเลิกกัน ผู้ปกครองติดใจเอาความ สรุปม
สมาชิกหมายเลข 8622307
พรากผู้เยาว์
ในกฎหมายอาญามาตรา319นั้น ในกรณีที่ผู้เยาว์มาหาเราเอง แล้วร่วมประเวณีกัน เรายังผิดฐานพรากผู้เยาว์ไหมคับ
สมาชิกหมายเลข 8025332
กรณีพรากผู้เยาว์
ในกรณีที่ผู้ชายอายุ15ผู้หญิงอายุ18จะเป็นการพรากผู้เยาว์ได้หรือไม่่่แลผู้ปกครองของผู้หญิงบอกว่าจะนำญาติที่เป็นตำรวจมาคุยกับเรา เราควรทำอย่างไรดี เพราะทางบ้านเราก็ไม่ค่อยมีเงิน รวมทั้งเด็กๆทั้ง2คนบอกว่า
สมาชิกหมายเลข 8524996
เล่นเฟสบุ๊ค เราสามารถแจ้งความเอาผิดคนที่เข้ามาด่าเราใน inbox ได้ไหมคะ
ไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่เคยพบเจอหน้ากัน กลับมาด่าเราเสียๆหายๆ ทำไมถึงกล้ามาด่าในเฟส แล้วด่าหยาบมาก เป็นเฟสอวตารด้วย พอจะมีทางเอาผิดได้ไหมคะ ไม่อยากให้เขาไปทำกับใครอีก
ป้าเลี้ยง
การรถไฟ เลื่อนร้องทุกข์ เขากระโดง ไม่มีกำหนด
"การรถไฟฯ" เลื่อนแจ้งความร้องทุกข์ "DSI" เอาผิดปม "ที่ดินเขากระโดง" ไม่มีกำหนด "การรถไฟฯ" เลื่อนแจ้งความร้องทุกข์ "DSI" เอาผิดกลุ่มบุคคล-เจ้าหน้าที่ร
ทาสแมว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาสังคม
กฎหมายชาวบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามการแจ้งความ กฎหมาย 319 พรากผู้เยาว์++
โดยเรื่องราวเกิดขึ้นจาก ผมได้คุยกับคนคนนึง ซึ่งเค้าก็ชวนไปที่ห้องพัก ที่หอ แล้วบอกว่า อยากมีไรด้วย. ถ้าตามเนื้อหาฝั่งผมจะเอาผิดก็ได้ไม่ใช่หรอคับ
ผม อายุ 16 กฎหมายคือ อายุเกิน15 แต่ไม่เกิน 18 ปี. โทษจำคุกตั้งแต่ 2 ปี หรือ ปรับ 4000 บาท ขั้นต่ำ โดยที่เจ้าตัวจะเต็มใจก็ตาม
ข้อมูลแชต ผมมีครับ เบอติดต่อ ที่อยู่พร้อม. ถ้าผมเข้าแจ้งความจะได้ไม๊คับ และ ไปแจ้งคนเดียวได้ไหม หรือ ต้องพาผู้ปกครองไปด้วยคับ