ซ้อมแต่งหน้าที่ห้องอย่างดี แต่พอไปแต่งจริงที่โรงแรม...

พอดีเมื่อวันก่อนต้องไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวให้เพื่อนที่โบถส์คาทอลิกแห่งหนึ่งในต่างจังหวัด แต่ด้วยการเดินทางที่ไม่สะดวกจึงจำเป็นต้องไปค้างคืนที่โรงแรมแล้วจึงค่อยเดินทางไปร่วมพิธีในตอนเช้า ก่อนหน้านี้เราได้มีการหาแนวและซ้อมการแต่งหน้าไว้ว่าโอเคเราจะแต่งอย่างนี้ๆนะ ให้ดูเหมาะสมเข้ากับ theme งาน ซึ่งก็ออกมาดูเวิร์คดี

แต่พอถึงเวลาต้องแต่งจริง ทั้งแสงไฟและการจัดวางกระจก+หลอดไฟมันผิดเพี้ยนไปจากที่เราเคยแต่งไปหมดเลย (เศร้าแป๊บ T T) ไฟส้มวอร์มไวท์ทุกดวง  ไปหาซื้อหลอดเดย์ไลท์มาเปลี่ยนบางตำแหน่งก็ช่วยได้นิดนึง แต่องค์ประกอบรวมๆก็ไม่ชินอยู่ดี ทั้งแสงเงาที่ตกกระทบบนหน้ามันดูแปลกไปหมด ผลการแต่งหน้าไม่ต้องพูดถึง 555

คิดว่าสาวๆที่แต่งหน้าเป็นประจำแล้วต้องไปแต่งนอกสถานที่น่าจะพอเข้าใจ เวลาเจอปัญหาแบบนี้เพื่อนๆเตรียมตัวหรือแก้ปัญหากันยังไงบ้างคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่