แม่แฟนเรา ไม่ชอบเรา เราควรทำไงดีคะ แล้วคำว่าแฟน มันผิดมากเลยหรอคะ?

เราขอเรียกแฟนว่าฟ.นะคะ คือเราเป็นคนจีบ ฟ. ก่อน 55555 เราคุยกันมาปีกว่าๆแล้วอะค่ะ แต่เพิ่งมาคบช่วงหลังๆ คบได้5เดือนละค่ะ ช่วงแรกๆแม่เค้าก็ทักเฟสมาหาเรา บอกว่าไม่ให้เป็นแฟนกันนะ อยากให้ ฟ. เรียนจบก่อน ตอนนี้อยากให้เป็นแค่พี่น้องกัน เราก็บอกว่า ค่ะ (ฟ.อยู่ ม.6 เราอยู่ ม.5)แต่พอต่อมา ฟ. ขอเราเป็นแฟน เราก็ตอบตกลงเลย5555 เพราะเราชอบ ฟ.หนิ่ พอ ฟ. ชอบเรา ก็ขอเราเป็นแฟนเลย เราก็ดีใจนะ แต่เมื่อวันก่อน แม่ของ ฟ. ก็ทักเฟสเรามาทำให้เรารู้สึกท้อไปเลยอะ ทักมาบอกเราว่า
แม่ ฟ. : ไหนบอกว่าเป็นพี่น้องกันไง อย่ามาทำตัวอย่างนี้ แม่ไม่ชอบ อย่ามายุ่งกับ ฟ.อีก ถ้ายังไม่เลิกกันเจอดีแน่ อย่าคิดนะว่าไม่รู้ว่าทำอะไร
เรา : หนูยังไม่ได้ทำไรเลยนะคะแม่
แม่ ฟ. : บอกเเล้วไงว่ายังไม่อยากให้ ฟ.มีแฟน ทำไมไม่เชื่อกันบ้าง
เรา : ขอโทษค่ะ
แม่ ฟ. : ช้าไปไหม
เรา : ค่ะ
แม่ ฟ. : รักกันมากไหม
เรา : ก็รักค่ะ
แม่ ฟ. : เดี๋ยว ฟ. จบ ม6 จะให้ไปอยู่ด้วย ไม่ต้องเรียนต่อ ถ้าอยากเป็นแฟนกันก็ไปอยู่ด้วยกัน แม่จะได้ไม่ต้องมาเครียดเรื่องลูก ขืนเรียนต่อก็ไม่จบเปล่าๆ ฟ. ไม่เคยบอกหรอ ว่าเวลามันคุยกับเธอ มันโดนแม่ด่าตลอด ทะเลาะกันก็เพราะเรื่องเธอ มีความสุขกันมากสินะที่ทำให้แม่เครียด ถ้าไม่อยากให้ ฟ.มีปัญหากับที่บ้าน ต้องทำอย่างไร ลองคิดดูนะ จะคอยดูว่าจะทำอย่างไรต่อไป
เรา : ค่ะ หนูขอโทษนะคะ
เราเลยบอกฟ.ว่าขอห่างๆกันกับ ฟ.ก่อน แต่ ฟ.ไม่ยอมค่ะ เราก็ตกลงกับ ฟ.ว่า จะคุยกันน้อยลง จะไม่นัดไปดูหนัง กินข้าว หรืออะไรที่ทำให้แม่ไม่โอเค ตอนนี้เราคุยกันน้อยค่ะ ตอนกลางวันแทบไม่ได้คุย ตอนกลางคืน4ทุ่มก็เลิกคุยกันเลยค่ะ แม่ ฟ.เค้าก็เหมือนจะไม่ชอบเราตั้งแต่เริ่มต้น แต่พ่อเค้าโอเคกับเรานะ ครอบครัวก็โอเค
เราอยากรู้ว่า มีแฟนมันผิดมากเลยหรอคะ แค่คำว่า "แฟน" เราไม่เคยทำอะไรที่มันน่าเกลียดหรือเกินเลย แต่แม่พูดเหมือนคำว่าแฟนมันแย่มาก เราก็แค่คุยๆกัน ไม่มีไรที่มากกว่านั้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่