ตะวันตัดบูรพาเวอร์ชั่น 2015 จะจบ(ได้ซะที)แล้ว ท่านที่เคยดูเวอร์ชั่นก่อนแล้วจำรายละเอียดได้ มาให้คะแนนกันครับ

ขี้เกียจตั้งกระทู้บ่น
แทบทุกสัปดาห์จะต้องมีข้อผิดพลาดตลอด ลองไปตามอ่านดูเอานะครับ

โดยส่วนตัวแล้ว ให้คะแนน ดังนี้

นักแสดง 8/10 ตัวละครบางตัวไม่เหมาะ เช่น ยักษ์ ตัวเท่าๆกะจ่าส่ง ไม่สมชื่อยักษ์ (เวอร์ที่แล้วยักษ์ตัวใหญ่สุด) นักแสดงบางคนเล่นโมโนโทน
ภาพ 10/10
คอสตูม 8/10 ขาดความต่อเนื่อง ลุงเคี้ยงบางฉากเคราดำสนิท ตัดมาอีกฉากซึ่งต่อกันทันทีมีเคราขาวๆแทรก ตัวละครบางตัวทรงผมเปลี่ยนทั้งๆที่ฉากต่อกันทันที (อันนี้ได้ยินคนเขาว่ากันมาอีกที) ชัชชัยเย็บแผลด้านขวา แต่เลือดออกทางซ้าย
ดนตรีประกอบฉาก 6/10 ไม่เพราะอย่างแรง ไม่เข้าใจว่าทำไมดนตรีประกอบฉากของเวอร์ชั่นเก่ามันเชยหรือยังไง อารมณ์มันได้มากกว่ากันเยอะ
บทและความสมจริง 5/10 ที่ได้ 5 เพราะแก่นของเรื่องมันดีครับ แต่หักไป 5 เพราะบทเวอร์ชั่นนี้มันมั่วมาก มั่วตั้งแต่ต้นเรื่องที่ให้ไอ้ฉัตรไม่ตายแล้ว

ถ้าให้เทียบกับของเดิม

นักแสดง 10/10
ภาพ 7/10
คอสตูม  จำรายละเอียดไม่ได้ขนาดนั้น
ดนตรีประกอบ 9/10   บางเพลงไม่โดน
บทและความสมจริง 9/10 มีบางตอนไม่สมเหตุผลบ้าง ที่จำได้คือ ตะวันฉาย ใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที ในการขึ้นไปแอบในเพดานห้องน้ำโรงแรม  ผ่าตัดโดยไม่ใส่ที่ครอบช่วยหายใจ (แต่ถ่ายเลือดใส่ถุงก่อนนะเออ)

ปล. เรื่องเพลงประกอบ ยังสงสัยว่า ไปซื้อลิขสิทธิ์เพลงละครจีนมาหรือเปล่า เพราะเคยเห็นละครจีนที่ป้องไปเล่น ใช้เพลงประกอบเพลงเดียวกันกับตะวันตัดบูรพาเวอร์ชั่นเก่าเป๊ะๆอยู่เพลงนึง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่