Trueonline กับปัญหาเดิมๆ นี้เข้าอาทิตย์ที่ 3 ละ ผมคงทำบุญมาน้อยสินะ

กระทู้คำถาม
สงสัยผมจะซวยเองที่มาเลือกใช้บริการของคุณ ในรอบ 3 อาทิตย์ ที่พยายามติดต่อ ให้มาแก้ไข รอบแรก รับเรื่อง บอกจะเข้ามาตรวจสอบ
ก็เงียบไม่มีเจ้าหน้าทีมา เราก็รอท้งวัน ตอนเย็นส่งข้อความมาว่าใช้ได้ปกติ เราก็เข้าไปเช็คก็เออ ปกติดี สักพัก ยังไม่ข้ามวันเลย ก็ช้าอีก
โทรไปก็เจอแต่ระบบตอบรับว่า มีอุปกรณ์เสีย ไม่สามารถใช้ hispeed ได้ บอกวันเวลาที่คาดว่าจะได้ ท่านก็เล่นเลื่อนเป็น ชม เลย เยียมจริงๆ

คราวนี้ก็ลองโทรไปหาฝ่ายขายดู ฝ่ายขายโอนไปฝ่ายเทคนิคก็ไม่มีคนรับ แล้วก็บอกว่าจะให้ติดต่อ 24 ชม ก็หายต๋อม
เลยต้องมาโพสที่พันทิพ เจ้าหน้าทีก็บอกว่าจะติดต่อกลับ 24 ชม ก็หายอีก สรุป ต้องมาตามต่อ แล้วไป ตามใน facebook ด้วย
สรุป ก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

เจ้าหน้าทีมาตรวจสอบ ก็บอกว่า ผมก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจาก reset card ให้ใหม่ครับพี่ เพราะว่า ตู้มันชอบมีปัญหา เออ สรุปผมซวยเองว่างั้นเหอะ
ที่ได้ตู้มีปัญหา ช่างมาแก้ก็ใช้ได้ สักพัก ก็มีปัญหาอีก เปิดปิด บางทีก็ได้ บางทีก็ไม่ได้ คือว่า ผมต้องใช้เน็ตทำงาน แล้วนี้อะไร คือย้อนยุคกันเหรอ
หรืออยากให้เข้าใจหัวอกคนใช้โมเดม

facebook ของ trueonline อยากให้คนที่คิดจะติดไปอ่านกันหน่อยนะครับ หลายๆ คนคงซวยแบบผม ที่อุปกรณ์ที่ true เอามาให้บริการ มันห่วย มีปํญหาตลอดเวลา

https://www.facebook.com/ByTrueOnline/timeline
กระทู้ที่มาโพสก่อนหน้า http://pantip.com/topic/34252746

ไม่ต้อง inbox มาขอเบอร์นะครับ เบอร์ผม 02-7072468 ลองตรวจสอบดูหน่อยนะครับ ว่าสัญญาณคุณเสถียรขนาดไหน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่