[CR] หนีเมืองวุ่นวายไปผ่อนคลายท่ามกลางสายฝน ที่น้ำตกวังตะไคร้ จ.นครนายก

    
ก่อนอื่น บอกเลยว่า เราเป็นคนนึงที่ชอบเที่ยว ชอบเดินทางมาก คือวันหยุดแค่วันเดียวเราก็ไปได้ เช่นเดียวกับครั้งนี้ เราได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่ น้ำตกวังตะไคร้ จ.นครนายก ดูเหมือนว่า สถานที่ที่เราไป หลายๆคนเคยไปแล้ว คงจะมีเรานี่ล่ะมั้ง ที่เพิ่งเคยไป

>> 4 ตุลาคม 2558 (แม่เจ้า! พายุมูจีแก เข้าไทยจ๊ะ) เตรียมใจไว้เลยว่า ต้องเจอฝนแน่ๆ ด้วยความที่เดินทางมาบ่อย เลยไม่ค่อยมีผลอะไรกับเรามากนัก เริ่มเดินทางออกจากบ้าน เวลาประมาณ 8.00 ตลอดระยะทางที่ไป บอกเลยว่า ท้องฟ้าครึ้มมากกก(แอบผิดหวังนิดๆ)



>>ขับรถมาเรื่อยๆ เข้าจังหวัด นครนายก เหมือนท้องฟ้าเป็นใจ


เห็นป้ายแล้ว รู้สึกตื่นเต้นประหลาดใจ

ถึงแล้วจ้า น้ำตกวังตะไคร้

บรรยากาศทางเข้า รู้สึกผ่อนคลายมากๆ ต้นไม้เขียวขจี

ป้ายก่อนถึงด่านเข้าน้ำตก มีกลุ่มมอเตอร์ไซค์เยอะแยะเลย  

>> ค่าผ่านประตู วันนั้นเราเอารถยนต์ไป 2 คัน เสียคันละ 150 บาท
พอเข้าไปปุ๊บ รู้สึกสบายหูสบายตามากๆ หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจาก ความวุ่นวายในเมืองกรุง มาที่นี่นับว่า เป็นสถานที่ ที่เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆ


เราปักหลักกันที่ จุดเล่นน้ำ สะพานแก่งแก้ว (น่าเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปนั่งเล่นข้างใน)











น้ำใสมากๆ







สักพัก ท้องฟ้าก็เริ่มครึ้มฟ้าครึ้มฝนอีกแล้ว


ฝนตกจนได้ โชคดีที่พักร่มมา ไม่งั้นเปียก


ฝนตกนานอยู่เหมือนกัน ซักพักสีของน้ำตกที่ใสๆ ก็เริ่มเปลี่ยน





นั่งรอจนฝนเริ่มหยุดตกแล้ว ก็เตรียมตัวกลับบ้าน>>>


       บอกเลยว่า รู้สึกผ่อนคลายจริงๆ สำหรับการเดินทางมาเที่ยวน้ำตกวังตะไคร้ ครั้งแรก!!! แม้จะมีฝนมาเป็นอุปสรรคในการเล่นน้ำ แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไรนัก จริงๆความสวยงามท่ามกลางสายฝน มันสวยงามนะ ถ้าเรารักที่จะมีความสุขไปกับมัน วันนี้เราได้ลองไป ในที่ที่ไม่เคยไป หรือไปในที่ที่ไกลกว่าเดิม "รูปที่ดีที่สุด มันอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นสถานที่ ที่ดีที่สุด ก็ได้"  เอาไว้ครั้งหน้าจะมาแก้ตัวใหม่
ชื่อสินค้า:   น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่