รบกวนช่วยดูเท้าผมให้หน่อยครับว่าควรเลือกรองเท้าแบบ D, 2E หรือ 4E

พอดีผมได้เลือกรองเท้าสำหรับวิ่งแล้ว ปรากฏว่าชอบ Asics Kayano ซึ่งผมกะจะสอยรุ่น 22 (กะสั่งซื้อจากเวปนอก)

ผมได้ไปลองๆที่ Supper sport แล้วไซด์ก็มีไม่ครบ และพนักงานก็บริการให้คำแนะนำได้ไม่ดี (เนื่องจากผมหาข้อมูลไปก่อนแล้วลองหลอกถามพนักงาน)

คราวนี้ผมได้เลือกลายรองเท้าที่ผมชอบ แต่ปรากฏว่าบางลายจะมีแค่ width ที่ D บ้าง 2E บ้าง บางอันสวยๆก็มีแต่ 4E

และในส่วนของไซด์ (เบอร์) เราควรเลือกให้รองเท้าหลวมนิดหน่อยหรือว่าคับพอดีครับ พอดีพนักงานบอกว่าต้องฟิตเลยเหลือไว้เฉพาะแค่ส่วนหัวครึ่งนิ้ว

ซึ่งพอไปลองใส่แบบฟิตๆรู้สึกจะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ผมคงกะเอาใหญ่กว่านิดหน่อยให้หลวมนิดๆ

ส่วนที่ผมอยากจะทราบว่าลักษณะเท้าของผมควรใส่แบบไหนมากกว่ากันระหว่าง D, 2E หรือ 4E (อันนี้ไม่น่าใช่) และถ้าเท้าผมควรใส่แบบ D ผมสามารถที่จะไปเลือกใส่แบบ 2E หรือ 4E จะเหมาะสมมั้ย เพราะบางทีอยากได้ลายที่ถูกใจด้วย แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร

และในส่วนของขนาดควรเลือกให้หลวมเล็กน้อยใช่ไหมครับ

ตามรูปลักษณะเท้าของผมเป็นแบบ Medium, Neutral ใช่ไหมครับ ใส่แบบ Kayano ได้ใช่ไหมครับ

**รูปด้านบนนี้เซฟมาจากในพันทิปอีกทีนะครับ


อันนี้ลักษณะของเท้าผม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อันนี้เหยียบบนแป้ง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

อันนี้แถม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่