ข้าวต้ม กระดูกหมูรวมมิตร ง่ายๆใครทำก็อร่อย

กระทู้คำถาม
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สวัสดีคะเพื่อนๆชาวพันทิปวันนี้เรามีเมนูที่เราคุ้นเคยตั้งเเต่เด็กมานำเสนอ พร้อมเเล้วก็ไปกันเลย go go go !!!
สูตรนี้สำหรับทานสองคนนะคะ

วัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 500  กรัม
2.หมูบะช่อ  200  กรัม
3.กุ้ง          100  กรัม
4.ต้นหอมผักชี 1   กำ
5.ข้าวสวย      2   ทัพพี


เครื่องปรุง
1.น้ำเปล่า  500  มิลลิลิตร
2.คะนอร์    2     ก้อน
3.ซีอิ้วขาว  1     ชต.
4.น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
5.รากผักชี ทุบพอบุ

วิธีการทำ
1. ต้มน้ำให้เดือดใส่รากผักชี คะนอ ซีอิ้วขาว เลละน้ำตาลทรายลงไป

2.เมื่อน้ำเดือดพล่านให้ใส่กระดูกหมูลงไป (ต้มกระดูกหมูให้เปื่อย)

3.จากนั้นใส่หมูบะช่อลงไป โดยตักหมูใส่ถุง เเล้วตัดที่ตรงปลายถุง จากนั้นบีบให้เป็นก้อนๆ


4.จากนั้นพอหมูเด้งสุกให้ใส่กุ้งลงไป อย่าต้มกุ้งนานนะคะ เพราะจะทำให้กุ้งตัวเล็กเเละเเข็งจะไม่อร่อยเอา


5.เมื่อกุ้งสุกดีเเล้วให้ปิดไฟ จากนั้นชิมรส ปรุงรสตามใจชอบ เเนะนำว่าให้ใส่ทีละนิด กินไปชิมไปชิวๆ เดี๋ยวก็อร่อยเอง 5555
อ้อเราลืมบอกไปข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลินะจ๊ะ จากนั้นใส่ผักชีต้นหอม

6.จัดเเต่งให้สวยงาม โรยกระเทียมเจียว เเล้วก็ประดับด้วยใบผักชี


เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยง่ายมั้ยละคะเพื่อนๆ เราทำให้เเฟนทานติดใจเลยหละ
หวังว่าชาวพันทิปจะลองเอาไปทำดูนะคะ อิอิ
ถ้ามีโอกาศจะเข้ามารีวิวอาหารให้ชมกันอีกนะคะ ขอบคุณคะที่อ่านจนจบ555555
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่