ช่วยแนะนำ cyclocross หน่อยคะ

กำลังดูจัรยานใหม่คะ งบ40000คะ
เป็นคนชอบแนวเสือหมอบตอนปั่นดูมันเท่ๆดี แต่กลัวล้มเพราะเห็นยางหมอบมันเล็กนิดเดียวเองและไม่ได้ต้องการขี่ไวอะไรมากแค่ส่วนใหญ่ปั่นออกกำลังกาย ไม่ได้ปั่นไปแข่งที่ไหน แต่ก็อยากให้ไวกว่าเสือภูเขาคันเก่า เก็บกดโดนหมอบแซงตลอดขอแบบเห็นหลังก็ยังดี 555ร้องไห้ อาจจะเอาไว้ปั่นกับกลุ่มเพื่อนๆเสือหมอบบ้างบางครั้งแค่พอตามๆเค้าให้ทันก็พอ555 และอยากได้แบบปั่นทางเรียบได้ หรืออยากจะอารมณ์ปั่นลุยๆก็ได้บ้าง เลยเลือกแบบcyclocross  เพราะเท่าที่อ่านมามันน่าจะตอบโจทย์ได้ดีดีกว่าแนว roadbike  คิดถูกไหมหนอ 555
ช่วยแนะนำรุ่นหน่อยยคะ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง และจะเลือกจักรยานต้องดูอะไรบ้างเป็นหลักช่วยแนะนำหน่อยจากกูรูทุกท่านนยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
cyclocross

เป็นรถอเนกประสงค์ เหมาะกับสภาพทุกถนนครับ

ปั่นทางลุยได้พอประมาณ  เป็น เป็นโคลนพอได้ สู้แบกเอาสบายกว่า(ทางบางทาง เสือภูเขาก็ไปไม่ได้ แต่แบกไม่ไหวมันหนัก เช่นขึ้นเนินชันๆ)

ปั่นทางเรียบ อยู่ที่การฝึก ผมปั่นได้ av 40-45 ตามกลุ่มได้ เป็น 100 กิโล

ปั่นขึ้นเขา ลงเขา ได้สบาย  ไม่ต้องยางระเบิดเวลาลงเขา  เพราะให้ดิสก์เบรคเหมือนเสือภูเขา

ปล. cyclocross รถผมหนัก 9 โลนิดๆ  ทุกวันนี้ เสือหมอบ และภูเขา ผมแทบไม่ได้จับเลย (เว้นแต่วันเบาๆ ปั่นกับครอบครัวจะเอาเสือภูเขาไป)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่