หางานยุคใหม่ผ่าน linkedin

ใครอยากเปลี่ยนงานยกมือขึ้น?

มีแหล่งหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ คุ้นเคยกันหรือเปล่า แต่อยากจะแนะนำค่ะ เพราะมีงานดี ๆ ให้เลือกเยอะ ยังไงก็ต้องไม่ลืมนะว่าหน้าที่การงานดี ๆ มันมาพร้อมกับความรับผิดชอบ ความกดดัน เป็นของคู่กันเสมอค่ะ แหล่งที่ว่านี้คือ Linkedin   เพียงแต่ให้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักเท่านั้นเอง List งานที่น่าสนใจแปะมาให้ดูด้านล่างกันแล้วค่ะ นี่แค่บางส่วนนะ หลาย ๆ งานเห็นแล้วเชื่อมีคนน้ำลายหกตอนเห็นตัวเลข แต่ก็ต้องเตรียมกุมขมับหากได้งานจริง กันด้วยค่ะ ใครยังไม่เป็นสมาชิกรีบสมัครกันเลยค่ะ


อีกเรื่องที่นี่ดีมากคือเป็นแหล่งข้อมูลระดับโลกทุกภาคอุตสาหกรรม มี segment ให้เลือกมากมาย สนใจกลุ่มไหนก็ขอเข้าไปเป็นสมาชิก ดังนั้นหากเป็นสมาชิกจึงไม่ใช่แค่เรื่องงาน ยังมีเรื่องโอกาสทางธุรกิจ แต่ประเด็นสำคัญคือเรื่องการพัฒนาตนเองที่นี่เป็นแหล่งแบ่งปันที่ดีมาก ใครที่ใช้ภาษาน้อยที่นี่เป็นอีกแหล่งที่ช่วยฝึกปรือการใช้ภาษาในเชิงธุรกิจ พูดง่าย ๆ เหมือนโรงเรียนฟรีกันเลย

ตอนนี้คนทำงานในกลุ่ม Global company หรือบริษัทข้ามชาติก็จะใช้ที่นี่เป็นฐานในการสร้าง connection  ทั้งระดับการหางานในประเทศ ต่างประเทศ หรือจะต่อยอดไปสู่การพัฒนาตัวเองระดับนานาชาติก็ได้ อันนี้เป็นตัวอย่างงานที่ recruitment  ค้นหาเราเจอผ่านทาง linkedin นะคะ

http://factoryguideline.com/?p=2182
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่