[CR] ครั้งแรกกับเจ้าเลม่อนของผม Forza 300 ใหม่ กับทริป กรุงเทพ-อุทัยธานีaccount แฟนอย่างไม่ต้องสงสัยครับ สวัสดีท่านผู้อ่านครับผม หลังจากผมได้(แอบ)ถอยสองล้อมาใหม่ และ (แอบ) ใช้แอคเคานต์แฟน โดยไม่ได้บอกกล่าวแฟนแต่อย่างใด  คือได้เกริ่นๆไปบ้างครับ ใจผมเล็ง บิ๊กสกู๊ตเตอร์ไว้ซักพักใหญ่ๆ เพราะผมชอบออกทริปขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ๆ แล้วผมมองไว้หลายๆคันครับไม่ว่าจะเป็น Suzuki Burgman, Yamaha Majesty, SYM Maxsym แต่ก็ยังไม่ได้มีโอกาสซื้อซักที พอผมได้เห็นโฆษณาเท่านั้นแหละผมนี่แทบจะเดินออกไปซื้อเลยครับ มันแบบประจวบเหมาะมากสำหรับเจ้า Forza300 ใหม่ สีสดมากซึ่งแตกต่างจากพวกสีธรรมดา ดำ ขาว ผมกะว่าซื้อมาแล้ว อยากแต่งเป็นแบบแนว Japanese Style ชอบแบบสีสันเยอะๆครับ
แต่ทว่า ผบ ที่บ้านชอบสั่งห้ามครับเรื่องมอเตอร์ไซค์ครับ ผมเลยต้องไปแอบดูมา 2-3 ครั้งก่อนตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ เลยจัดการวางแผนอย่างแนบเนียนไปถอยมาเลยครับผม 5555555555 แล้ววันที่ได้เจ้า Forza 300 ใหม่ ก็วางแผนอย่างแนบเนียนโทรหาแฟน “เธอ..วันนี้เค้าไปรับที่ทำงานนะ” เอาใจท่าน ผบ หน่อย

ผมก็จอดเจ้าบิ๊กสกู๊ตเตอร์รอหน้าตึกที่ทำงานเลย พอแฟนเดินลงมา เห็นผมยืนยิ้มอยู่ข้างสองล้อ เท่านั้นแหละครับ..เธอพูดมาประโยคเดียวสั้นๆ  หน้านิ่งๆ “ว่าล่ะต้องมีอะไร..ทุกทีไม่เคยขอมารับ” และก็ซ้อนผมกลับบ้านโดยไม่พูดกับผมสักคำ มีอาการมึนตึงกันอยู่นาน

ดังนั้นทริปนี้ผมเลยอยากจะสานสัมพันธ์ คือรถก็ซื้อมาแล้ว เลยเอาว้ะ..อยากจะชวนแฟนไปเที่ยวกับเจ้าเลม่อน(ชื่อเจ้ามอเตอร์ไซค์) เผื่อเธอจะหลงรักมันขึ้นมาบ้าง ตอนแรกก็ไม่ยอมครับ ไม่ไป เมื่อยบ้าง ร้อนบ้าง ใครจะทนได้  ตื้ออยู่หลายวัน จนผมพูดไปด้วยตรรกะโง่ๆ เท่าที่พอนึกได้

“มันก็เหมือนกับการนั่งทำงานในออฟฟิตวันละ 8 ชั่วโมงแหละเธอ แค่เปลี่ยนมานั่งบนมอไซค์” ไม่รู้ไปโดนใจอะไร เธอก็จัดกระเป๋าไปด้วยเฉยๆ แต่เหมือนจะฟอร์มอยู่นิดๆ อิอิ

หลังจากนั้นก็จัดสิครับ รออะไร ^^

ไปไหนมาบ้าง..
●    ชวนชิมเมนูต้มแซ่บเล้ง ก่อนออกกรุงเทพฯ             
●    ขี่สองล้อเพลิน หลงมาไกล แวะพักร้อนตลาดสามชุก       [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
●    อ่างเก็บน้ำกระเสียว  เสียวไม่เสียวต้องดู              [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
●    เพลินกับวิวสองข้างทาง แวะพักบ้านไร่ไซเบอร์ ไร่ลุงทอง     [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
●    ละมั่งน่ารักจัง! ณ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง       [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
●    เที่ยวหุบป่าตาด หลงไปยุคไดโนเสาร์เฟื้องฟู            [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
●    อุทัยธานี เมืองแห่งลุ่มแม่น้ำสะแกกรัง         [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ชวนชิมเมนูต้มแซ่บเล้ง ก่อนออกกรุงเทพฯ

ทำไมผมถึงเลือกเมืองอุทัยธานี ???
- ระยะทางจากกรุงเทพฯ ที่ไม่ไกลเกิน 300 กม. ซึ่งไม่เหนื่อยเกินไปสำหรับการขี่เจ้า Forza คันใหม่ อิอิ และแฟนที่เพิ่งออกทริปด้วยมอไซค์ครั้งแรกของผม

ทำไม 3 วัน 2 คืน
- หลายๆคนอาจจะคิดว่าอุทัยธานีเป็นแค่เมืองผ่านที่แวะเมื่อไหร่ก็ได้ ทริปนี้ผมเลยอยากซึมซับบรรยากาศ ชิวชิวไปเรื่อยๆ และที่สำคัญไม่อยากให้เธอเหนื่อยมาก เผื่อทริปหน้าจะได้ไปด้วยกันอีก ยิ้ม

ผมใช้เส้นบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ออกจากบ้านมาไม่เท่าไหร่ ก็เริ่มหิวแล้วล่ะครับ เลยหาอะไรร้อนๆ แซ่บๆ ซะหน่อย เนื่องจากเมื่อคืนตื่นเต้นจัดเลยนอนไม่ค่อยหลับ อยากจะแนะนำร้านนี้เลยครับ พ่อผมเป็นคนพามากินครั้งแรก และหลังจากนั้นก็ติดใจ กับต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน+ข้าวสวยร้อนๆ ต้องยกนิ้วให้เลย

แนะนำ : เมนูต้มแซ่บเล้ง
สถานที่ : อยู่ตรงปั๊ม ESSO ก่อนถึงแยกปิ่นเกล้า  ชื่อสินค้า:   Honda Forza 300
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่