หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ว่างๆ ไปพักกายพักใจที่อัมพวาไหม(จริงๆแล้ว ไปตามรอยหนังด้วยครับ อิอิ)
กระทู้รีวิว
ตลาดน้ำอัมพวา
จังหวัดสมุทรสงคราม
เที่ยวตลาดน้ำ
สวัดดาคิบ เห้ย!!! สวัดดีครับ..มีอะไรจะบอก ผมเองประทับใจหนังเรื่อง Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุดมากๆเลย สถานที่ถ่ายทำน่ารักดี ชอบๆ อากาศดี ให้ทายว่าหนังเรื่องนี้ถ่ายที่ไหน ผมว่าน่าจะเป็นอัมพวา ลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู ปรากฎว่าใช่เลย (นี่นะครับลิ้งค์หนัง
https://www.youtube.com/watch?v=DG-R6T82ueo
) ต่อไปเรื่องโฮมสเตย์ที่พักหาไม่เจอ เลยแอบไปเม้นท์ขอข้อมูลผ่าน Facebook's timeline เค้าบอกว่า ถ่ายทำที่บังอรโฮมสเตย์ พอรู้เท่านั้นแหละครับ กรี๊ดดดดดดดเลยละ ฟิลคนเดียว มีเพื่อนสนิทอีกคนมาเล่นที่ห้อง เปิดหนังเรื่องนี้ให้เพื่อนดู เพื่อนบอกว่าชอบมากๆ เลยพูดขึ้นว่า ไปตามรอยหนังกันไหม ตกลงว่า ไปเลยๆ ชอบๆ อยากไปๆ
วันต่อมา ไปเลยครับ นัดเจอกับเพื่อนที่อนุเสาวรีย์ชัยตอน 6.00 น. แต่เพื่อนมาสายครับ ก็ไม่โกรธครับ(เป็นเรื่องปกติของนาง 555) นั่งทานขนมปังปิ้งรอ แล้วเดินไปซื้อตั๋วที่ท่ารถตู้ก่อนถึงเซเว่นฯ ที่จะไปเซ็นจูรี่ฯครับ ราคาไม่แพงครับ ลงอัมพวา 80 บาท แต่รถสุดสายที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ราคา 90 บาทครับ ซื้อตั๋วเสร็จเจนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนเป็นแฟนกัน เขามาขอความช่วยเหลือกับเพื่อนผม(พูดภาษาอังกฤษ) ผมเองกำลังจะเดินไปห้องน้ำ สักพักนางตะโกนอย่างดังว่าพี่โย!!!!! ผมเองตกใจมากๆ รีบวิ่งมาเลย(เป็นไรอะ)มาถึงก็ อ๋อ..เค้าบอกว่าเค้าจะไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก รถออกกี่โมงแล้วทำไมหลังตั๋วเขียน 14.00 น. ผมเองก็ไม่เข้าใจ เลยไปถามคนขายว่า รถออก 10.00 น. ตลาดน้ำดำเนินสะดวกปิดตอน 14.00 น. บอกพวกเค้าว่าขึ้นรถตู้คันเดียวกัน แต่ผมลงอัมพวาครับ เขาเลยเข้าใจขอบคุณมากๆ และพูดว่าดีใจที่เจอคุณจังเลย ผมบอกว่าไม่เป็นอะไร พร้อมจับมืออย่างเป็นมิตร สักพักเขาก็ลุกจากที่นั่งเดินไปไหนก็ไม่รู้ และแล้วก็ขึ้นรถ เหลือพวกเค้าสองคนยังไม่มา เค้าไปไหนนะ นั่งพะวงอยู่ สักพักก็มา เลยชี้ไปว่านั่งที่นั่งตรงนี้นะ เหลือสองที่สุดท้ายด้านหลัง พร้อมยิ้มให้ พอรถกำลังจะออก เขาก็ลุกมาหาผมบอกว่าซื้อผลไม้มาให้ เลือกเอาว่าจะเอามะละกอ หรือแคนตาลูป ผมเกรงใจ แต่กลัวเสียน้ำใจ เลยขอแคนตาลูปครับ(เกรงใจเหรอออ) อิอิ ตอนนั้นตื่นเต้นๆมากๆๆๆๆเลย ดีใจ คุยกับเพื่อนไม่หยุดเลย รถวิ่งเข้าเส้นพระราม2 นั่งรถไปประมาณเกือบ ชม. ก็แวะเติมแก็สที่ปั้ม ปตท. เลยบอกเค้าว่า ไปเข้าห้องน้ำได้นะ ก็ไปด้วยกัน พอเข้าห้องน้ำเสร็จ บอกเค้าว่ารถจอดรอตรงนี้นะ จากนั้นเจอคนที่นั่งรถมาด้วยกัน เค้าชื่อพี่ติ๊ก เค้าบอกว่าน้องพูดภาษาอังกฤษเก่งจังเลย ดูคล่องแคล่วมากๆ พี่ชอบ อ๋อ..ขอบคุณครับ (พี่ติ๊กเค้ามีโฮมสเตย์ชื่อว่าบ้านแสงตะวัน) จะไปเที่ยวไหนเหรอ ผมไปอัมพวาครับ อึม..จองที่พักยัง? เรียบร้อยแล้วครับ บังอรโฮมสเตย์ครับ สักพักก็ขึ้นรถ พอถึงแม่กลองตื่นเต้นมากๆ อีกไม่นานคงจะถึง พอถึงแล้วดีใจมากๆ บอกนักท่องเที่ยวชาวจีนว่าย้ายมานั่งข้างหน้านะ จะได้นั่งสบายๆ ไปก่อนนะ เค้าบอกว่า " Thank you for your help. I am very glad to meet you. Good luck. See you again. ผมตอบว่า Me too, O.k. I hope you're happy for your trip. Good luck. And take care Bye Bye." จากนั้นก็รอรถประมาณครึ่ง ชม. อึ๊ยยย! รถมาแล้วเก็บของ วิ่งๆๆๆๆๆ
รถมาแล้ว ก็ขึ้นปั๊ป มองหากระเป๋าทันที งงๆไม่เหมือนใน กทม เลยจะมีคนมาเก็บตังค์ไหมเนี่ย เตรียมตังค์แล้ว สีกพักคนที่นั่งข้างๆ ถามว่าลงไหนครับ บอกว่าลงบังอรโฮมสเตย์ เขาไม่รู้จักทำไงดี เลยบอกว่าว่าลงแถวๆโบสถ์คริสต์ครับ อ๋อคนละ 15 บาทครับ จ่ายตังค์ยิ้มแป้นเลย ตื่นเต้นๆๆๆ
นั่งไปสักพักมองโทรศัพท์ตลอดว่าผ่านอะไรบ้าง ไม่ได้เปิด Google map นะครับ ไม่ได้ใช้เน็ต จดไว้แล้วถ่ายรูปว่าผ่านอะไรบ้าง นั่งลุ้นซ้ายขวา บรรยากาศข้างๆทางดีมากๆเลย สวนลิ้นจี่ ส้มโอ มะพร้าว แดดร้อนแต่ดูร่มรื่นดีผมชอบบบบบนั่งไปสักพัดนั่นไงป้าย บังอรโฮมสเตย์กดกริ่งๆๆๆๆๆๆเลย
แล้วเดินเข้าไปนิดหนึ่งประมาณ 100 ม. ครับเจอป้ายนี้เลย ดีใจมากๆๆๆ บังอรโฮมสเตย์
และแล้วก็ไปถึง เจอแล้วติดแม่น้ำกลองเลย อากาศดีลมพัดเย็นสบายมากๆ เจอคุณยายบังอร ยกมือสวัสดีครับ คุณยายกำลังทานข้าวเที่ยงและเรียกทานข้าวด้วย(น่ารักจัง) อ๋อ ขอบคุณครับ ไม่เป็นไรครับ คุณยายถามว่าหายากไหม มาเที่ยวตามบ้านนอกแบบนี้คงลำบากแน่ๆเลย(ไม่เลยครับ บ้านผมต่างจังหวัดบ้านนอกกว่านี้เยอะครับ) ถึงแล้วใช่ๆเลย ตามหนังเลย ขอสักแชะนะครับ
สักพักพี่ละเอียดเดินมา บอกว่าสวัสดีค่ะ เหนื่อยไหม ร้อนไหน อ๋อ ไม่ครับไม่ค่ะ วางของนั่งเล่นก่อนนะ ขอทำความสะอาดก่อน จองห้องชั้นสองติดริมน้ำที่มองเห็นวิวใช่ไหมค่ะ อ๋อใช่ครับ จากนั้นระหว่างที่รอทำความสะอาด พวกเราก็ไปหาไรทานแถวๆนั้น อิอิมีเซเว่นฯด้วย สบายจัง เจอร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง น่าจัดนัก อิอิหมดไปคนละ2จาน จานละ20บาท อร่อยมากๆรถชาติไม่ต้องปรุงเลยครับ ทานคู่กับลิ้นจี่โซดาดับกระหายร้อนมากๆ คนชงให้ถูกใจใส่แก้วและหลอดสีชมพูถูกใจผมมากเลยครับ
ทานเสร็จแวะเซเว่นฯ ตุนเสบียงเพรียบบบบเลย ก่อนจะกลับขอเดินไปชมวิวตรงสะพานข้ามแม่น้ำกลองก่อนนะ ลมแรงมากๆเลยครับ วิวสวยดี มองไปเห็นที่พักเลย ปลื้มสุดๆครับ
จากนั้นก็กลับไป ถึงห้องอยากจะบอกว่า ประทับใจที่สุด กรี๊ดดด ห้องพักน่ารักน่านอนมากๆ คืนละ 500 ฟิลลลลแน่ๆ
นี่ไงระเบียงห้อง มีที่นั่งจิบกาแฟชิลลลด้วย
มุมนี้ที่ชอบมากๆ มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นสะพาน ฟิลลลสุดๆ จากนั้นก็ได้เวลาถ่ายรูป pre wedding แล้วจร้าาา
แหะๆ ทำไปได้เนาะคนเรา
อิอิ ชีวิตดี๊ดีเนาะ
ถ่ายไปยิ้มไป หัวเราะไปครับ
หลังจากที่ใช้เวลาถ่ายรูปเล่นประมาณ 1 ชม. ก็ถึงเวลาไปเล่นน้ำแล้วครับ
นี่ไง ตอนที่โอมกับบีมมานั่งคุยกัน แล้วก็จูบกัน น่ารักอ่ะ
แสงแดดกระทบน้ำระยิบระยับดี
ดูทำหน้าดิ ให้กระโดดก่อน สงสัยกลัว อยากจะบอกว่าเห็นน้ำนิ่งๆ แต่พอลงไปน้ำไหลแรงมากๆ เล่นแบบกลัวๆ แต่ก็สนุกดี เล่นประมาณ 1 ชม ก็พัก เหนื่อยมากๆ จะไปตลาดนัดต่อครับ
ตอนเย็นพระอาทิตย์ตกดินสวยดี คุณยายบังอรมีบริการรถมอเตอร์ไซต์ให้ด้วย ขับกินลมชมสวน อากาศดีมากๆ
ไปตลาดได้ของกินมาเพียบ ไก่ย่าง ทุเรียน มะละกอฮอลแลนด์ แคนตาลูป เงาะ
นั่งทานริมน้ำ บรรยากาศดีมากๆครับ ไม่มียุงเลย
เป็นมื้อเย็นที่มีความสุขมากๆครับ ทานเสร็จเก็บของล้างจาน พี่ละเอียดถามว่าพรุ่งนี้อาหารเช้ารับอะไรดี ขอเป็นข้าวต้ม ไก่ทอดครับ(มีเลี้ยงอาหารเช้าด้วย ดี๊ดีอะ) พอกลางคืนมานั่งเล่น เขียนโปสการ์ดถึงเพื่อน ฟังเพลงเพราะ เงียบสงบ ชมวิว มีรถผ่านไปมา มีคนนั่งรับลมเย็นๆตรงสะพาน โอ๊ยยยยบรรยากกาศดีเวอร์ครับ ผมชอบ เข้านอนตอนเที่ยงคืนกว่า ปิดไฟ นอนมองไปตรงสะพานข้างนอกเพราะเปิดหน้าต่างทุกบาน ลมเย็นสบาย อากาศดีมากๆ ตอนเช้าไม่อยากตื่นเลยครับ
จิบกาแฟยามเช้าครับ
ทานด้วยกันไหม เสร็จแล้วก็พากันแต่งตัวถ่ายรูปเล่นสักพักก็เตรียมตัวออกไปเที่ยวครับ
วันนี้เราจะไปเที่ยววัดบางกุ้ง ตลาดอัมพวา โบสถ์คริสต์ ใส่เสื้อคู่ ที่สั่งทำเป็นพิเศษครับ เขียนด้วยว่า Timeline เพราะรักไม่สิ้นสุดครับ อากาศร้อนแต่ก็ไปเที่ยวครับ ระหว่างรอรถนานมากๆ ขอสักแชะ
นั่งกลางถนนด้วย
รถมาแล้ววววว ขึ้นเลย กำลังมุ่งหน้าไปวัดบางกุ้ง พี่โชว์เฟอร์เค้าซิ่งมากๆเลย ประมาณ10นาที ถึงแล้วครับวัดบางกุ้ง เป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ตามประวัติกล่าวว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งทางประวัติศาสตร์ เป็นวัดที่ค่อนข้างเก่าแก่ มีการสร้างค่ายบางกุ้งด้วย เพราะสมัยก่อนเคยมีการสู้รบกับพม่าที่ยกทัพมาทางแม่น้ำกลอง ที่โบสถ์มีต้นโพธิ์ปกคลุมสวยมากๆครับ
มาถึงแล้วก็ขอทำบุญครับ มาเที่ยวครั้งนี้ได้ทั้งความสุข ความสบายใจ ผมมีความสุขมากๆเลยครับ คนไม่เยอะมากครับ อากาศก็ร้อนไม่มาก ได้ให้อาหารม้าด้วย
พอทำบุญเสร็จก็มุ่งหน้าไปอัมพวาต่อครับ แต่ต้องไปต่อรถที่แม่กลองครับ
ชื่อสินค้า:
พักที่บังอรโฮมสเตย์
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นั่งรถไฟเที่ยวละ 10 บาท เที่ยวอัมพวาคนเดียว 2วัน 1คืน
สวัสดีค่ะ หมีเป็ด พาเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน กันค่ะ ครั้งนี้อรไปคนเดียว ขึ้นรถไฟที่สถานีวงเวียนใหญ่ รอบ 8.35 ค่ารถ 10 บาท นั่งกินหมูปิ้งคุณตา ไม้ละ 7 บาท ขึ้นรถไฟไปลงมหาชัย ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.กว่าๆ
หมีเป็ด
เที่ยวสมุทรสงคราม กับที่พักริมน้ำ ณ ทรีธารา รีสอร์ท NATREE TARA
ทริปเที่ยวสมุทรสงครามยังไม่จบ ต่อจากกระทู้ https://pantip.com/topic/43554904 วันนี้ เราเปลี่ยนบรรยากาศมาพักที่ ณ ทรีธารา รีสอร์ท &n
รวยขึ้นทุกวัน
ขอถาม ผู้รู้คะ(คนที่เคยไปตลาดนำ้อัมพวามาแล้วคะ)
ถ้าเราจะไปถึงที่ตลาดน้ำอัมพวาในเวลา บ่าย 4 โมง เราจะต้องเที่ยวกันแต่ละที่ กี่นาทีคะ เริ่มจาก -สะพานแดง -ดอนหอยหลอด -ร้านอาหาร(เลือกที่ทานข้าว)กะมาถึงที่นี่ตอน 11 โมงคะ -ตลาดร่มหุบ -วัดหลวงพ่อบ้านแหล
สมาชิกหมายเลข 5470787
แนะนำการเดินทางท่องเที่ยวในสมุทรสงครามหน่อยค่ะ ^^
อยากไปเที่ยวที่สมุทรสงครามค่ะ ซึ่งมีที่หลักๆมี่อยากจะไป คือ. วัดบางกุ้ง โบสถ์แม่พระบังเกิด ตลาดน้ำอัมพวา โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์ และตลาดร่มหุบค่ะ. ซึ่งจะไปลงรถแถวๆตลาดแม่กลองค่ะ(น่าจะเป็นใกล้ๆกับ
สมาชิกหมายเลข 1281780
... วันเพ็ญผัดไทย ... อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี
ร้านนี้ดังมานานแล้วค่ะ มีชื่อในละแวก อ.อัมพวา, อ.บางคนที (สมุทรสงคราม) และ ย่าน อ.วัดเพลง (ราชบุรี) วันนี้นึกอยากกินผัดไทย แต่ขอนอกใจร้านเจ๊แตน(เจ้าเก่าตลาดน้ำบางนกแขวกที่ย้ายไปขายในสวนไม่ไกลจากที่
หนอนแบกเป้
เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา วันเดียวก็เที่ยวได้ จ.สมุทรสงคราม |Covid-19หมดเมื่อไหร่ไปเที่ยวกัน | Tum Travelholic
หากคิดถึงตลาดน้ำ เพื่อนๆ นึกถึงตลาดน้ำอะไรกันบ้าง ส่วนตัวเราแล้วที่แรกที่คิดถึงเห็นจะเป็นตลาดน้ำอัมพวาจ.สมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำที่ไปแล้วก็อยากไปอีก โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนได้มี
สมาชิกหมายเลข 5696383
Chubby Lawyer's Cafe' - ทนายอ้วนชวนหิว - เดินเล่นตลาดน้ำ - กินของพื้นบ้าน - หน่อย ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง @ ตลาดน้ำอัมพวา
เมื่อวันเสาร์จัดทริปไปไหว้พระ 9 วัดแม่กลองเอง โดยออกจากบ้านแต่ ตอนแรกไม่รู้ระยะทางจริงๆก็เลยตัดสินใจจัดเต็มไปก่อน เที่ยวทุกที่ เดินทุกตลาดน้ำ ปรากฎว่าใช้เวลาเร็วกว่าที่คาดไว้ ปกติการไปไหว้พระ 9 วัดเริ
ทนายอ้วน
ช่วยด้วย !! ช่วยวางแพลนเที่ยวอัมพวาหน่อยค่ะ
🙏🙏🙏 กราบเรียนทุกท่านจะไปเที่ยวอัมพวาวันที่ 14-15 ก.ค มีแพลนคราวๆแบบนี้ไม่รู้จะทันหรือป่าวช่วยหน่อยค่ะ (มีผู้สูงอายุค่ะ ) 😅😅😅😅 แพลนที่ 1 Day 1 07.00 ออกจากอยุธยา 10.00 วัดเพชรสมุทรวรวิหา
สมาชิกหมายเลข 3719628
ตลาดต้องชม ตลาดวัฒนธรรมตำบลสวนหลวง (ตลาดวัดภุมรินทร์กุฎีทอง) ที่ต้องไปชม
จังหวัดสมุทรสงคราม หรือ แม่กลองชื่อที่เรียกกันคุ้นหู เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นตลาดน้ำเยอะมาก ที่ขึ้นชื่อก็ตลาดน้ำอัมพวา มีคนจากทั่วสารทิศมาเที่ยวมากมาย ใครเคยไปคงจะนึกภาพออก แต่ในจังหวั
สมาชิกหมายเลข 2926613
อัพเดทการเดินทางไปวัดจุฬามณี อัมพวา กรกฎาคม2565
พอดีได้เดินทางไปวัดจุฬามณีมา เลยขออนุญาตอัพเดทวิธีการเดินทางครับ จากกรุงเทพ - นั่งสายอัมพวา ดำเนินสะดวก จะถึงวัด แค่เดินข้ามถนนไปครับ (รถตู้) -นั่งสายแม่กลอง(คนไม่ชอบรถตู้ รถไฟ) ลงบขส.แม่กลอง จะมีรถไป
สมาชิกหมายเลข 700004
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ตลาดน้ำอัมพวา
จังหวัดสมุทรสงคราม
เที่ยวตลาดน้ำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 10
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ว่างๆ ไปพักกายพักใจที่อัมพวาไหม(จริงๆแล้ว ไปตามรอยหนังด้วยครับ อิอิ)
วันต่อมา ไปเลยครับ นัดเจอกับเพื่อนที่อนุเสาวรีย์ชัยตอน 6.00 น. แต่เพื่อนมาสายครับ ก็ไม่โกรธครับ(เป็นเรื่องปกติของนาง 555) นั่งทานขนมปังปิ้งรอ แล้วเดินไปซื้อตั๋วที่ท่ารถตู้ก่อนถึงเซเว่นฯ ที่จะไปเซ็นจูรี่ฯครับ ราคาไม่แพงครับ ลงอัมพวา 80 บาท แต่รถสุดสายที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ราคา 90 บาทครับ ซื้อตั๋วเสร็จเจนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 คนเป็นแฟนกัน เขามาขอความช่วยเหลือกับเพื่อนผม(พูดภาษาอังกฤษ) ผมเองกำลังจะเดินไปห้องน้ำ สักพักนางตะโกนอย่างดังว่าพี่โย!!!!! ผมเองตกใจมากๆ รีบวิ่งมาเลย(เป็นไรอะ)มาถึงก็ อ๋อ..เค้าบอกว่าเค้าจะไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก รถออกกี่โมงแล้วทำไมหลังตั๋วเขียน 14.00 น. ผมเองก็ไม่เข้าใจ เลยไปถามคนขายว่า รถออก 10.00 น. ตลาดน้ำดำเนินสะดวกปิดตอน 14.00 น. บอกพวกเค้าว่าขึ้นรถตู้คันเดียวกัน แต่ผมลงอัมพวาครับ เขาเลยเข้าใจขอบคุณมากๆ และพูดว่าดีใจที่เจอคุณจังเลย ผมบอกว่าไม่เป็นอะไร พร้อมจับมืออย่างเป็นมิตร สักพักเขาก็ลุกจากที่นั่งเดินไปไหนก็ไม่รู้ และแล้วก็ขึ้นรถ เหลือพวกเค้าสองคนยังไม่มา เค้าไปไหนนะ นั่งพะวงอยู่ สักพักก็มา เลยชี้ไปว่านั่งที่นั่งตรงนี้นะ เหลือสองที่สุดท้ายด้านหลัง พร้อมยิ้มให้ พอรถกำลังจะออก เขาก็ลุกมาหาผมบอกว่าซื้อผลไม้มาให้ เลือกเอาว่าจะเอามะละกอ หรือแคนตาลูป ผมเกรงใจ แต่กลัวเสียน้ำใจ เลยขอแคนตาลูปครับ(เกรงใจเหรอออ) อิอิ ตอนนั้นตื่นเต้นๆมากๆๆๆๆเลย ดีใจ คุยกับเพื่อนไม่หยุดเลย รถวิ่งเข้าเส้นพระราม2 นั่งรถไปประมาณเกือบ ชม. ก็แวะเติมแก็สที่ปั้ม ปตท. เลยบอกเค้าว่า ไปเข้าห้องน้ำได้นะ ก็ไปด้วยกัน พอเข้าห้องน้ำเสร็จ บอกเค้าว่ารถจอดรอตรงนี้นะ จากนั้นเจอคนที่นั่งรถมาด้วยกัน เค้าชื่อพี่ติ๊ก เค้าบอกว่าน้องพูดภาษาอังกฤษเก่งจังเลย ดูคล่องแคล่วมากๆ พี่ชอบ อ๋อ..ขอบคุณครับ (พี่ติ๊กเค้ามีโฮมสเตย์ชื่อว่าบ้านแสงตะวัน) จะไปเที่ยวไหนเหรอ ผมไปอัมพวาครับ อึม..จองที่พักยัง? เรียบร้อยแล้วครับ บังอรโฮมสเตย์ครับ สักพักก็ขึ้นรถ พอถึงแม่กลองตื่นเต้นมากๆ อีกไม่นานคงจะถึง พอถึงแล้วดีใจมากๆ บอกนักท่องเที่ยวชาวจีนว่าย้ายมานั่งข้างหน้านะ จะได้นั่งสบายๆ ไปก่อนนะ เค้าบอกว่า " Thank you for your help. I am very glad to meet you. Good luck. See you again. ผมตอบว่า Me too, O.k. I hope you're happy for your trip. Good luck. And take care Bye Bye." จากนั้นก็รอรถประมาณครึ่ง ชม. อึ๊ยยย! รถมาแล้วเก็บของ วิ่งๆๆๆๆๆ
รถมาแล้ว ก็ขึ้นปั๊ป มองหากระเป๋าทันที งงๆไม่เหมือนใน กทม เลยจะมีคนมาเก็บตังค์ไหมเนี่ย เตรียมตังค์แล้ว สีกพักคนที่นั่งข้างๆ ถามว่าลงไหนครับ บอกว่าลงบังอรโฮมสเตย์ เขาไม่รู้จักทำไงดี เลยบอกว่าว่าลงแถวๆโบสถ์คริสต์ครับ อ๋อคนละ 15 บาทครับ จ่ายตังค์ยิ้มแป้นเลย ตื่นเต้นๆๆๆ
นั่งไปสักพักมองโทรศัพท์ตลอดว่าผ่านอะไรบ้าง ไม่ได้เปิด Google map นะครับ ไม่ได้ใช้เน็ต จดไว้แล้วถ่ายรูปว่าผ่านอะไรบ้าง นั่งลุ้นซ้ายขวา บรรยากาศข้างๆทางดีมากๆเลย สวนลิ้นจี่ ส้มโอ มะพร้าว แดดร้อนแต่ดูร่มรื่นดีผมชอบบบบบนั่งไปสักพัดนั่นไงป้าย บังอรโฮมสเตย์กดกริ่งๆๆๆๆๆๆเลย
แล้วเดินเข้าไปนิดหนึ่งประมาณ 100 ม. ครับเจอป้ายนี้เลย ดีใจมากๆๆๆ บังอรโฮมสเตย์
และแล้วก็ไปถึง เจอแล้วติดแม่น้ำกลองเลย อากาศดีลมพัดเย็นสบายมากๆ เจอคุณยายบังอร ยกมือสวัสดีครับ คุณยายกำลังทานข้าวเที่ยงและเรียกทานข้าวด้วย(น่ารักจัง) อ๋อ ขอบคุณครับ ไม่เป็นไรครับ คุณยายถามว่าหายากไหม มาเที่ยวตามบ้านนอกแบบนี้คงลำบากแน่ๆเลย(ไม่เลยครับ บ้านผมต่างจังหวัดบ้านนอกกว่านี้เยอะครับ) ถึงแล้วใช่ๆเลย ตามหนังเลย ขอสักแชะนะครับ
สักพักพี่ละเอียดเดินมา บอกว่าสวัสดีค่ะ เหนื่อยไหม ร้อนไหน อ๋อ ไม่ครับไม่ค่ะ วางของนั่งเล่นก่อนนะ ขอทำความสะอาดก่อน จองห้องชั้นสองติดริมน้ำที่มองเห็นวิวใช่ไหมค่ะ อ๋อใช่ครับ จากนั้นระหว่างที่รอทำความสะอาด พวกเราก็ไปหาไรทานแถวๆนั้น อิอิมีเซเว่นฯด้วย สบายจัง เจอร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง น่าจัดนัก อิอิหมดไปคนละ2จาน จานละ20บาท อร่อยมากๆรถชาติไม่ต้องปรุงเลยครับ ทานคู่กับลิ้นจี่โซดาดับกระหายร้อนมากๆ คนชงให้ถูกใจใส่แก้วและหลอดสีชมพูถูกใจผมมากเลยครับ
ทานเสร็จแวะเซเว่นฯ ตุนเสบียงเพรียบบบบเลย ก่อนจะกลับขอเดินไปชมวิวตรงสะพานข้ามแม่น้ำกลองก่อนนะ ลมแรงมากๆเลยครับ วิวสวยดี มองไปเห็นที่พักเลย ปลื้มสุดๆครับ
จากนั้นก็กลับไป ถึงห้องอยากจะบอกว่า ประทับใจที่สุด กรี๊ดดด ห้องพักน่ารักน่านอนมากๆ คืนละ 500 ฟิลลลลแน่ๆ
นี่ไงระเบียงห้อง มีที่นั่งจิบกาแฟชิลลลด้วย
มุมนี้ที่ชอบมากๆ มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นสะพาน ฟิลลลสุดๆ จากนั้นก็ได้เวลาถ่ายรูป pre wedding แล้วจร้าาา
แหะๆ ทำไปได้เนาะคนเรา
อิอิ ชีวิตดี๊ดีเนาะ
ถ่ายไปยิ้มไป หัวเราะไปครับ
หลังจากที่ใช้เวลาถ่ายรูปเล่นประมาณ 1 ชม. ก็ถึงเวลาไปเล่นน้ำแล้วครับ
นี่ไง ตอนที่โอมกับบีมมานั่งคุยกัน แล้วก็จูบกัน น่ารักอ่ะ
แสงแดดกระทบน้ำระยิบระยับดี
ดูทำหน้าดิ ให้กระโดดก่อน สงสัยกลัว อยากจะบอกว่าเห็นน้ำนิ่งๆ แต่พอลงไปน้ำไหลแรงมากๆ เล่นแบบกลัวๆ แต่ก็สนุกดี เล่นประมาณ 1 ชม ก็พัก เหนื่อยมากๆ จะไปตลาดนัดต่อครับ
พอทำบุญเสร็จก็มุ่งหน้าไปอัมพวาต่อครับ แต่ต้องไปต่อรถที่แม่กลองครับ