ขอสอบถามเกี่ยวกับโครงการสร้างบ้านทาว์นโฮม 3 ชั้น คือความรู้น้อยแต่ไม่อยากโดนช่างโครงการหลอกไปหลอกมาค่ะ

เป็นโครงการบ้านทาว์นโฮม 3 ชั้น ของโครงการที่มีชื่อค่ะ  ตอนตรวจบ้านก็พบว่าร้าวนิดหน่อย แบบร้าวลายงา เก็บงานเรียบร้อย อยู่มา 3 เดือน ก็ร้าวอีก แต่เรื่องเริ่มยุ่งยากเพราะโอนแล้ว ต้องให้ช่างหลังการขายมาดูแล เรียกก็แล้ว นัดก็แล้ว ยากเย็นมาก

ต่อมาอาการร้าวจากเป็นลายงา ก็เริ่มใหญ่ขึ้น รอยด้านหน้าและด้านหลังชนกันเลย คิดว่าน่ากลัวละรอยแบบนี้ ก็เรียกช่างมาดู (จากที่อยู่มา 3 เดือนแก้ไปเรื่อยๆ แก้หายบ้าง ไม่หายบ้าง นำ้รึ่วซึมเข้าบ้าน ก็เลยมาเกือบจะปีแล้ว สัญญาประกันจะครบแล้ว)  

ช่างโครงการมาดูบอกว่าต้องโอนให้ช่างหลังการขาย ก็รอๆๆๆ  พอช่างคนนั้นมาถึง ก็บอกว่า เป็นเพราะผู้รับเหมาที่ดูแลเฟสนี้ สร้างชุ่ย โครงการไล่ไปแล้ว ก็บ่นๆ ว่าต้องมาดูแลงานยากๆ  และบอกว่าเป็นเพราะผุ้ัรับเหมาสร้างแบบไม่ได้เว้นช่วงผนังกับฝ้าด้านบน (ภาพประกอบนะคะ) คือต้องเว้น 5 ซม. เพื่อคานน้ำหนัก แต่พอไม่เว้นก็ร้าวขึ้น (ทั้งเฟสสร้างโดยผู้รับเหมาแย่ๆนี้ มีบ้าน 7 หลังติด หลังอื่นๆ เริ่มกลัวว่าจะร้าว เพราะหลังที่ 2 ร้าวแบบเดียวกันแล้ว)

เลยพากันไปดูที่บ้านกำลังสร้างด้านใน ไปดูทุกหลัง ไม่มีหลังไหนเว้นแบบที่ช่างบอกเลย งง มาก ถามก็แถไปเรื่อย  เลยอยากทราบว่ามันเป็นแบบที่ช่างบอก หรือ ช่างมันแถค่ะ

ตอนนี้สภาพบ้านอยู่ไม่ได้เลย ทุบด้านหน้าหมด กลัวว่าจะหาสาเหตุจริงไม่เจอ จะยิ่งไปกันใหญ่ค่ะ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่