ประสบการณ์ตรง เงินกองทุนหมู่บ้าน

สวัสดีครับ ผมได้ฟังข่าวว่า รัฐบาลจะหนุนเงินกองทุนหมู่บ้าน อีกครั้งนึงผมอยากจะฝากถึงหน่วยงานภาครัฐหน่อยนะครับ เงินกองทุนหมู่บ้าน มันเป็นผลดีกับชาวบ้านคนบ้านนอกอย่างผม ที่รายได้ไม่พอใช้ต้องการเงินเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันซึงมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นเอาไปลงทุนทำไร่-นาเป็นต้น แต่มันก็มีช่องโหว่ให้พวกกรรมการกองทุน(บางดลุ่ม)ใช้ประโยชน์จากเงินก้อนนี้ เอาไปปล่อยดอกต่อ โดยที่ใช้วิธี ฝากเงินแอบบัญชี กับพวกญาติพี่น้อง พวกพ้อง เช่น ผมกู้ 10000บาทแต่กรรมการเอาเงินในกองทุนมาฝากเพิ่มอีก 10000 บาท รวมยอดกู้ 20000 บาท
พวกที่จะกู้ได้เยอะๆมีแต่ พี่น้อง พวกพ้อง กรรมกาเท่านั้นมากกว่าคนอื่น ส่วนผู้ที่จะขอกู้ใหม่จะได้น้อยมาก โดยอ้างว่าต้องขอดูเครดิตก่อน ปีต่อไปจะได้เต็ม(ผมกู้ ปีแรก 5000 ปีที่ 2ได้ 10000 แตกต่างจากคนอื่น ที่ได้ 20000 ขึ้นไป)
แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่ขอกู้ใหม่ กรรมการจะบอวว่า เงินหมด ถ้าได้ก็ไม่เกิน 5000 บาท แล้วบอกให้รอเงินล้านก้อนที่ 2 ส่วนผู้ที่กู้ไปก่อน แทบจะไม่มีการใช้ต้น มีแต่ตัดดอกทั้งนั้น บางคนกู้มา 3-4 ปีไม่มีลดต้น แล้วมีช่วง 2 ปี(ไม่แน่ใจ)ที่อีกมีเงินล้านก้อนที่ 2 มา ก็ไม่ได้รับได้แค่ 10000 เหมือนเดิม บอกเงินหมด
ทั้งๆ ที่ผม จ่ายทั่งต้นทั่งดอก แล้วเว้นปีรอเงินก้อนใหม่ แต่ก็ไม่ได้ ทุกวันนี้ไม่ได้กู้นะครับ แค่อยาก ให้รับฟังเสียงคนจนๆซักคนนึงครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่