[CR] :: นอนริมคลอง มองหิ่งห้อย หกร้อยกว่าๆ ::

ทุกการเดินทางน่าตื่นเต้นเสมอ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ใกล้หรือไกล เพราะสิ่งสำคัญที่สุดไม่ใช่จุดหมายปลายทาง แต่เป็นประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง การได้พบเจอผู้คนแปลกหน้า สถานที่แปลกใหม่ คือความสนุกและความสุขของพวกเราการเดินทางของเด็ก3คนที่นอนฝันถึงทะเล หายใจเข้าเป็นภูเขา หายใจออกเป็นน้ำตก และพร้อมออกเดินทางเสมอเมื่อมีโอกาส ยิ้ม

ทริปนี้เราจะไปเที่ยวอัมพวากัน ความสนุกของการเดินทางครั้งนี้คือเราไม่ได้ไปกันแค่3คนแต่เรามีชาวแก๊งเพิ่มมาอีก6 แค่คิดก็อดใจไม่ไหว อยากจะพุ่งไปซะตอนนี้เลย แต่ๆหายใจเข้าลึกๆ แล้ววางแผนการเดินทาง หาที่พัก ก่อนดีกว่า555555 ครั้งนี้เราจะไปพักกันที่ "เรือนเพ็ญโฮมสเตย์" เป็นโฮมสเตย์ริมคลองเลย แนะนำโดยสมาชิกร่วมทริปว่าที่นี่เด็ด รวมค่าที่พัก1คืน+อาหาร2มื้อ+นั่งเรือเที่ยว+ใส่บาตรตอนเช้า ตกคนละ690฿เท่านั้น โอ้โห คุ้มแสนคุ้ม ว่าแล้วก็รีบจองทันที เมื่อแผนการเดินทางทุกอย่างพร้อม นั่งนับวันรอเวลา และแล้ววันนี้ก็มาถึง ไป ไปเที่ยวอัมพวากัน เย่!!

ออกเดินทางจากกรุงเทพประมาณเที่ยงๆ บ่าย2เราก็มาถึงอัมพวากัน

ถึงปุ๊ปก็รีบไปเที่ยวที่แรกตามแพลน โดยวันนี้พวกเราตกลงกันว่าจะไปเที่ยววัด ไหว้พระขอพร ก่อนจะเข้าที่พักและชิวกันยาวๆ เริ่มกันที่วัดแรก วัดบางแคน้อย

วัดนี้มีอุโบสถที่สวยงามมาก ภายในแกะสลักด้วยไม้สักทอง งดงามจริงๆ
ออกจากวัดแรก มุ่งหน้าสู่วัดที่สอง "วัดบางกุ้ง" วัดสำคัญทางประวัติศาสตร์ อดีตเคยเป็นค่ายทหารมาก่อน ไฮไลท์ของวัดนี้คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งถูกปรกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่ มองเผินๆแทบไม่รู้เลย ว่าเป็นโบสถ์เพราะเห็นเป็นต้นไม้มากกว่าวัดนี้มีผีเสื้อเยอะ เลยแวะทักทาย ถ่ายรูปมาหน่อย ยิ้มจากโบสถ์ปรกโพธิ์ เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง จะมีสัตว์ที่ทางวัดเลี้ยงไว้ มีอาหารขายสำหรับซื้อเลี้ยงสัตว์ มีทั้งกวาง แกะ อูฐ ไก่ ปลา เหมือนสวนสัตว์น้อยๆเลย ให้อาหารปลา เดินเล่นรอบๆวัดเสร็จ เป็นอันได้เวลามุ่งหน้าเข้าที่พักกัน เย้!จากวัดไม่นาน พวกเราก็มาถึง "บ้านเรือนเพ็ญ" บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ เหมือนได้มาเที่ยวบ้านเพื่อนแท่น แทน แท๊นนนนน!!! นี่คือบ้านที่เราจะนอนกันคืนนี้เรานอนกันที่ชั้นล่าง เป็นห้องรวม มีแอร์ (เย็นมากกก) นอนด้วยกันยกแก๊งเลย รักกันๆ555555


เก็บของในห้องเสร็จก็ออกมาเดินสำรวจรอบๆบ้าน นั่งเล่น ถ่ายรูปริมคลอง เพลินสุดๆ บรรยากาศดี เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ชอบมากกกเลย


เดินถ่ายรูป นั่งคุยกันสบายๆริมน้ำได้สักพัก คุณพี่เจ้าของบ้านก็เดินมาบอกว่า อาหารเย็นพร้อมแล้ว ทานได้เลย เย่ๆ ช่วงเวลาที่รอคอย55555 อาหารเย็นของที่นี่จะจัดมาให้เป็นชุด เรามากัน9คน พี่เค้าจัดอาหารให้2ชุด กินหมดก็เติมได้ทั้งข้าวและกับข้าว อาหารอร่อยมากกกก ทุกอย่าง  เปรมสุดๆ ยิ้ม กินข้าวเสร็จก็มีสาเกเชื่อม เป็นของหวานตบท้ายหมดช่วงเวลาอาหารเย็น เรือก็มารอรับหน้าบ้านแล้ว โดยเรือนี้เป็นบริการของโฮมสเตย์ พานั่งชมวิว2ฝั่งคลอง แวะพาเที่ยวตลาด ปิดท้ายด้วยการดูหิ่งห้อย อย่ารีรอ ลงเรือกันเลยยย
เริ่มเข้าย่านตลาดสุดฮิต ใครมาอัมพวาต้องแวะเดิน


คุณลุงคนขับเรือจอดส่งพวกเราให้ไปเดินเล่นตลาด นัดแนะเวลากับลุงเสร็จก็ไปลุยกันต่อ เนื่องจากวันนี้เป็นวันเสาร์ คนเลยแน่นเป็นธรรมดา ตลาดคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและพ่อค้าแม่ขายพวกเราอิ่มเอมกับอาหารของบ้านพักมาแล้ว จึงเน้นเดินเล่น ถ่ายรูป ซื้อของเล็กๆน้อยๆมากกว่า ไม่ได้ลองชิมอาหารที่มีขายกันมากมายทั้งอาหารทะเล ปลาทูต้มเค็ม ลูกชิ้นปิ้ง ทองหยิบ ทองหยอด ก๋วยเตี๋ยว มีอาหารหลากหลาย เต็มไปหมด ถ้าหิวๆคงเลือกยากแน่ๆว่าจะกินอะไร555555แวะอุดหนุนคุณยาย ยิ้ม


เดินไปเรื่อยๆ เราไม่เมื่อย เราไม่เหนื่อย555555นั่งดูวิถีชีวิตริมคลอง
ของที่ขายในตลาดส่วนใหญ่จะคล้ายๆกัน มีเสื้อ กางเกง พวกกุญแจ กระประเป๋า และอีกมากมาย สกรีนรูปภาพ หรือข้อความ เกี่ยวกับอัมพวา ให้ได้ซื้อกับไปว่า เออ เรามาแล้วนะ! เก็บเป็นความทรงจำดีๆกัน  


เดินจนลืมเวลา คว้านาฬิหาข้อมือเพื่อนมาดู ใกล้ได้เวลาที่นัดคุณลุงไว้พอดี เลยเดินกลับไปขึ้นเรือกัน มาถึงเรือสมาชิกชาวแก๊งเรายังไม่ครบ รอกันแปปนึง ทุกคนก็มา พร้อมไปลุยกันต่อกับภารกิจสุดท้ายคือ ตามล่าหาหิ่งห้อย เนื่องจากวันนี้ฝนตก คุณลุงเลยบอกว่าหิ่งห้อยจะออกมาเยอะ นับเป็นโชคดีของพวกเรา เย่ๆ ส่วนรูปภาพหิ่งห้อย เราไม่มีมาให้ชม เพราะถ่ายไม่ได้จริงๆ ถ่ายมามืดตื๊ดตื๋อไปหมด555555 ดูหิ่งห้อยกันเสร็จ คุณลุงก็ขับเรือมาส่งพวกเราที่บ้านพัก เป็นอันจบ1วันด้วยความประทับใจ  ได้เวลานอนหลับพักผ่อน เพราะต้องตื่นเช้ามาใส่บาตรตามโปรแกรม

ห้องพักของที่นี่ หลับสบายมาก แอร์เย็น นอนฝันดีเลย55555  แต่ก็โดนปลุกจากความฝัน เพราะเสียง ก๊อก ก๊อก ก๊อก ที่ดังขึ้นหน้าประตู พี่เค้ามาปลุกไปใส่บาตร  เช้าแล้ว ตื่นๆๆ!!!  ประมาณ6โมง พระท่านก็พายเรือมา

ของใส่บาตรที่ทางบ้านพักจัดไว้ให้
ใส่บาตรเสร็จ ก็นั่งดื่มโอวัลติล กาแฟ กินคู่ขนมปังปิ้ง พร้อมวิวดีๆยามเช้า


เหตุเกิดจากเมื่อคืน พวกเราคุยกันเพลินไปหน่อย เลยนอนกันดึก สภาพแต่ละคนยังไม่ตื่น เลยขอกลับไปงีบกันต่อสักชั่วโมง5555555 แล้วค่อยตื่นมาทานข้าวเช้า โดยมือนี้เป็นข้าวต้มธัญพืช มีกับข้าว5อย่างเป็น ยำไข่เค็ม ยำปลาเค็ม ผัดผักบุ้ง หมูทอด ไชโป๊วผัดไข่ เหมือนเดิมเลย ไม่อิ่มเติมได้ ทั้งอาหารและข้าวต้ม  อร่อยอีกแล้ว โดยเฉพาะผัดผักบุ้ง เบิ้ลไป2เลย สุดยอด!!
เมื่อกินกันจนอิ่มหนำแล้ว ก็ได้เวลาอาบน้ำเก็บของ กลับสู่ความเป็นจริง เวลาผ่านไปไวมาก ทริปนี้จบลงแล้ว ยังไม่อยากกลับเลย สัญญาว่าถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีก ประทับใจที่พัก อาหารและการบริการของพี่ๆที่นี่ บริการดีมาก อ้อ! พวกเราไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ เสียเงินมาพักเอง ความรู้สึกจากใจล้วนๆ555555

ปิดท้ายด้วยรูปวิวถ่ายจากที่พัก


แล้วพบกันใหม่ทริปหน้ากับการเดินทางของแก๊งเด็ก สำหรับรีวิวนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   อัมพวา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่