อาาการแบบนี้คืออะไร ใครพอทราบบ้าง

นี่คงเป็นกระทู้แรกที่จะตั้งคำถามและอยากทราบความเห็นจากคนอื่นนะ ปัจจุบันเรายังเรียนอยู่มหาลัย ปีสามล่ะ เราเรียนนิติ ก็เป็นธรรมดาที่จะมีเรียนภาคค่ำบ้าง เราก็เรียนค่ำตั้งแต่ปีหนึ่งแล้วล่ะ พอมาปีสามก็ดึกเป็นธรรมดา แล้วมันก็มีการยุบการเรียนแยกห้อง ปกติสาขาเรามีสี่ห้อง เราอยู่ห้องสอง เวลาเรียนจะเรียนแบ่งเป็นสองพาท คือจะเรียนเซคหนึ่งคือ ห้องหนึ่งกะสอง พาทสองคือเซคสองเรียนห้องสามกะสี่ ปกติเราจะเรียนแบบนี้เป็นส่วนมาก ซึ่งมันก็มีบ้างที่เราจะเรียนรวมเลยทั้งสี่ห้อง ชนิดที่ว่าวันไหนมีรวมต้องมีใครนั่งพื้นอ่ะ โครตจะทุ่มเท แต่มันจะไม่บ่อยนักเทอมหนึ่งๆ มีแค่หนึ่งวิชา สองวิชาบ้าง แต่พอปีนี้เรียนยุบรวมหมดเลย มันจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสงสัยของเราล่ะ ปกติเราจะรู้จักเพื่อนในคลาสเราห้องอื่นก็พอรู้จักบ้าง เรียนมาด้วยกัน ทำกิจกรรมมาด้วยกัน อืม และแล้ววันเปิดเทอมแรกก็เป็นวันที่เรียนรวมกัน ทุกวิชา และตารางกลับค่ำทุกวัน เราก็เตรียมตัวเรียนในคาบแรก แต่รู้สึกสะกิดใจกับสายตาเพื่อนในคลาสคนหนึ่งที่รู้สึกจะมองมาที่เรานะ แต่ในใจเราก็คิดว่าเราตาฝาดหรือเปล่า คิดไปเองไหม เราก็ไม่ใส่ใจนะ ร่ำเรียนต่อไปวิชานี้ยิ่งยากๆ อยู่ด้วย การเลคเชอร์จะขาดตอน พอตกบ่ายเราก็ต้องเริ่มวิชาเรียนต่อไป เอาแหละ เพื่อนผู้ชายห้องสี่ในคลาสเดินผ่านมาคนเดียวที่มองเรา เราก็รู้จักมันอยู่บ้างนะ คุ้นชินตอนรับน้อง เอาเป็นว่าเราแทนชื่อมันว่า บ. ล่ะกันนะ เอาให้เดาไปก่อนโน๊ะ เดินผ่านมาไม่เท่าไหร่นี่เล่นอมยิ้มหน่อยๆ เลยนะ เราพยายามสำรวจตัวเองทุกครั้งที่มันมองมา ว่ามีไรติดฟันไหม กลิ่นตัวแรงหรือเปล่า การนั่งเรียบร้อยดีไหม หรือแม้กระทั่งกลิ่นปาก แต่ก็คิดนะว่าเราไปคุยกับมันตอนไหน หลังๆ มาก็ถือว่า ช่างมันมองไปเลยๆ และที่รู้ๆมานะว่า บ. มันเป็นคนหัวดี เรียนแบบเล่นๆ แต่เวลาสอบมันได้ A ตลอด ต่างจากเราที่ต้องพยายามดันตัวเองตลอด เราก็สังเกตุมันบ้างนะ เวลาเรียนไม่เห็นจะตั้งใจเท่าไหร่เลย เอาแต่ขีดเขียนบนโน๊ตตัวเอง หลังๆ มารู้ว่ามันวาดรูปเล่นสะงั้น เราไม่เคยไปทัก บ. เลยนะ แต่ช่วงหลังๆมา เราสนิทกับเพื่อนผู้หญิงในห้องอ่ะและก็เป็นเพื่อนสนิทกับ บ. เหมือนกัน เราก็เป็นพวกโลกส่วนตัวสูงนะ คุยกับเพื่อนคนนี้ เราขอแทนเพื่อนคนนี้ว่า จ. ล่ะกันนะ เราก็คุยแปปล่ะก็เข้าสู่โหมดตัวอักษร แต่ตอนนั้นเป็นช่วงรอเรียน รออาจารย์ด้วย จ. เลยขอตัวไปเข้าห้องน้ำ พอไปได้สักพัก บ. ก็เดินออกมาจากห้อง ตอนนั้นเราอยู่ระเบียงหน้าห้องเรียน นั่งเล่นเกมส์แปป พักสมอง ฮ่าๆ มันก็เดินออกมา แล้วถามว่า จ. ไปไหน เราบอกว่าเข้าห้องน้ำ มันก็ทำหน้าเออออ แล้วเดินหนีไป มันดูไม่มีอะไรไช่ไหมล่ะ แต่มันบ่อยมากกว่านั้น เพราะมันชอบเดินมาที่กลุ่มเราบ่อยๆ มาคุยกะ จ. ครั้งแรกนึกว่ามันสนใจ จ. หรือเปล่า แต่ จ. มีแฟนแล้วนะ และอีกอย่าง บ. ได้ยินมาว่ามันมีแฟนแล้วคบมาตั้งแต่ ม. ปลาย คงเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราเอะใจหรือสงสัยมัน แต่มันก็ทำแบบนี้บ่อยขึ้นๆ เดินมาทำเป็นชวนคุยบ้างล่ะ มุขตลกที่คิดว่าตลกสำหรับมันบ้างล่ะ คือเราเป็นพวกเฟรนลี่นะ แต่เราไม่แฮปปี้ที่จะอยู่ใกล้มันอ่ะ มันดูน่าสงสัย
  เรื่องที่เราสงสัยเรื่องแรกคือ หนึ่ง มันชอบมองมาทางเราแต่พอมองกลับ มันกลับก้มมองลงต่ำ
  สอง มันชอบยอมยิ้มและมองมาที่เรา
  สาม มันชอบมามองป้ายทะเบียนรถเรา พอเราเดินไปใกล้รถมันก็ขับออกไป แต่พอเลิกเรียนรถมันจะพบว่ารถมันจะมาจอดข้างเราหรือไม่ก็ตรงข้ามเรา
  สี่ เวลาจะกลับบ้าน เราจะงง กับรอยยิ้มที่มันชอบลอยมาที่หน้าเราบ่อยๆ
  ห้า คือเราจะมีเลทบ้างในการเข้าเรียน พอเราเข้าไปนะจะเจอมันในจุดที่นั่งหน้าแต่นั่งหลับอ่ะ พอเรียนไปสักพักมันเงยหน้ามาแล้วรู้สึกมันตื่นตัวอ่ะ ตั้งใจเรียนมากเกิ๊น และไม่ฟุบหลับอีกต่อไป
หก เราเป้นคนเรียบร้อยในระดับหนึ่งนะ ในการแต่งตัว แต่วันนั้นมีเรียนช่วงห้าโมงเย็น แต่ฝนดันตกกลางทางที่จะไปมหาลัย เลยทำให้เสียเวลากลับบ้านไปเปลี่ยนชุด นศ ออก แล้วใส่โปโลคณะ รองเท่าคัชชูต้องเปลี่ยนใส่ รองเท้าแตะธรรมดาอ่ะ เราวิ่ง
จะเข้าห้องเรียน เห็นเพื่อนทยอยเข้ากันแล้ว เจอมันกำลังเดินเข้าห้องเรียน มันชะงักแล้วหยุดเดิน แล้วยิ้ม เอาอีกแล้วรอยยิ้มมันคืออะไร ตัวตลกหรือเปล่า
  เราสงสัยมากเลยนะว่าที่มันเปลี่ยนๆ เพี้ยนๆ ทั้งหมดมันคืออะไรกันแน่ เจอกันมาตั้งนาน แล้วจู่ๆ มาเพี้ยนใส่เนี้ยหมายความว่าไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่