[CR] ปักหมุด... หยุดเวลา... ที่เชียงราย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกคน
แอบส่องบ้านหลังนี้มานาน หาข้อมูลการเดินทางจากที่นี่เกือบทุกครั้ง แต่ไม่มีโอกาสเขียนรีวิวของตัวเองเสียที
วันนี้วันดี... เพิ่งเดินทางกลับจากเชียงรายจึงอยากร่วมแบ่งปันประสบการณ์ค่ะ
หวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ นักเดินทางบ้างนะคะ

ทริปนี้วางแผนการเดินทางไว้อย่างคร่าวๆ บอกกับเพื่อนร่วมทางเสมอว่า... ทุกอย่างไปดูหน้างาน อย่ายึดติด อย่าคาดหวัง แล้วเราจะเดินทางด้วยความสุข สนุกสนาน และบานฉ่ำ ฮ่าๆ

สวัสดีเชียงราย... ครั้งนี้เรามุ่งหน้าขึ้นเหนือในช่วงหน้าฝน บรรยากาศจึงชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ และเขียวขจีไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า
แบบว่า... ต้องกดไลค์ค่ะ

ได้เวลาออกเดินทาง Let's go.

ดอยตุง
พระธาตุดอยตุง


สวนแม่ฟ้าหลวง





พระตำหนักดอยตุง







เราใช้เวลาที่นี่ประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งจริงๆ แล้วยังอยากอยู่ต่ออีกสักนิด แต่เข็มนาฬิกาบอกกับเราว่า... ต้องไปต่อแล้ว

ไร่แสงอรุณ
เราเลือกพักที่นี่เพราะเห็นรีวิวของเพื่อนๆ ในพันทิปนี่แหละค่ะ และก็ไม่ผิดหวัง ที่นี่บริการดีมาก คอยโทรถามเป็นระยะ ตอนมาถึงรีสอร์ทก็ Welcome drink ด้วยน้ำกระเจี๊ยบ ซึ่งบอกเลยว่าอร่อยมาก (เป็นคนขอบดื่มน้ำกระเจี๊ยบค่ะ แต่หาที่อร่อยถูกปากยากเต็มที) เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาเข้าบ้านพัก เราเลือกเดือนแจ่ม 2 ไว้ค่ะ จะเป็นยังไง ต้อง... ตาม... ไป... ดู

ยินดีต้อนรับ



ระยะทางพิสูจน์ม้า


บันไดพิสูจน์ไขข้อกันล่ะค่ะ (ระหว่างทางมีที่ให้พักเหนื่อยนะคะ)


นี่ไง... เดือนแจ่ม 2




เข้าไปดูข้างในบ้านกันค่ะ



บรรยากาศโดยรอบ




และก็ได้เวลาอาหารเย็น ไม่ต้องลงบันไดให้เหนื่อย เพราะมีปิ่นโตมาส่งถึงที่


อาหารอร่อยทุกอย่างค่ะ (ถูกปากมากๆ)


พักผ่อนที่นี่ 1 คืน ก็ได้เวลาเดินทางกันต่อ แต่ก่อนอื่นไปรับประทานอาหารเช้ากันก่อนค่ะ


สำหรับ "ไร่แสงอรุณ" เราให้คะแนนเต็ม 10 ค่ะ บรรยากาศดี อาหารอร่อย บริการดีมาก ตอนเช้าฝนตกก็มีร่มมาวางไว้ให้หน้าบ้าน ประทับใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

วัดหมื่นพุทธเมตตาคุณาราม


ไร่ชาฉุยฟง




มาถึงไร่ชา ถ้าจะไม่ลองผลิตภัณฑ์จากชา ก็คงเหมือนมาไม่ถึงเนอะ


จานนี้ไม่แนะนำสำหรับคนที่ไม่ชอบหวานนะคะ เพราะมันหวานมาก เรา 3 คนกินกันไม่หมดค่ะ เสียดาย...

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร



ณ ลานดาว



เบ็น เกสต์เฮาส์
คืนนี้... พักที่นี่ค่ะ


วันนี้เป็นวันอาทิตย์ ตรงถนนสันโค้งน้อยมี "ถนนคนม่วน" นะคะ (ไม่มีภาพมาอวด แต่อาหารอร่อยค่ะ)

วัดร่องขุ่น




Ryokan Cafe'


แล้วก็ได้มาเจอพี่ชายที่พลัดพราก "พี่ม่อนนนนนนนน"



คือมันอร่อยมากกกกกก

วัดห้วยปลากั้ง



เครื่องปั้นดินเผา บ้านดอยดินแดง







ร้านชีวิตธรรมดา




ร้านนี้ Confirm เลยว่า... อร่อยมากกกกกกกกกก

วัดพระแก้ว


Melt in your Mouth



อาหารร้านนี้ไม่เหมาะสำหรับคนชอบรสชาติจัดจ้านนะคะ แต่ถ้าเป็นเครื่องดื่มหรือบรรยากาศ... ต้องบอกว่าดีค่ะ (ไม่ได้ชิมพวกขนมนะคะ)

ปิดทริปเชียงรายไปเป็นที่เรียบร้อย บอกได้คำเดียวว่าสนุกและมีความสุขมาก ไม่คิดว่าการเดินทางหน้าฝนมันจะดีขนาดนี้
See you again
ชื่อสินค้า:   จังหวัดเชียงราย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่