ฟอร์จูนเนอร์ใหม่

http://pantip.com/topic/33953148

ตอนแรกติว่าหน้าตารุ่นใหม่มันไม่ค่อยสวยถูกใจเรา แต่ตามที่ท่านนึงบอกในกระทู้เก่าว่า พอเห็นมากๆชินตาก็ดูดีไปเอง ก็คงจริงมังครับ  ไปเดินดูคนเดียวเป็นครั้งที่สอง ดูไอ้คันสีขาวจอดในโชว์รูม เห็นครั้งที่สองก็ว่ามันก็พอดูได้นี่นา อาจดูคันใหญ่ไปหน่อยเพราะสีอ่อน

วันนี้ติดต่อน้องเซลส์ที่เคยซื้อคันปัจจุบันกับเค้า นัดไปลองขับตอนบ่ายโมง เห็นรถเป็นครั้งที่สาม รถลองขับเป็นสีเทาดำ เออ ดูตัวเล็กลงนิดนึง แล้วก็จอดอยู่นอกอาคาร มองไปมองมาก็ดูดีเหมือนกันนี่หว่า ดูสมส่วนกว่าไอ้คันขาวที่ในโชว์รูม

ลองขับดูสี่สิบนาที ก็ไม่เลว มีความรู้สึกว่ารถมันนิ่มกว่าคันเก่าหน่อย น้องเซลส์บอกว่าเค้าปรับปรุงช่วงล่างให้นิ่มนวลไปทางรถเก่งหน่อยนึง ไม่ถึงกับนิ่มแบบรถเก๋งแค่นิ่มกว่ารุ่นเก่านิดหน่อย ก็พอรู้สึกได้  เรื่องเครื่องที่เล็กลงเหลือแค่ 2800 cc ก็ไม่มีปัญหาไร เค้าว่าแรงม้ากลับมากกว่ารุ่นเก่าเจ็ดแรงม้าซะด้วย  ก็โอเคนะ มีโหมดการขับแบบประหยัดกับแบบซิ่งให้เลือก ลองดูแบบซิ่งแล้วก็ชอบนะ ใช้ได้เลย อาจไม่ต้องเปลี่ยนชิปเหมือนตัวเก่าแล้ว แต่ว่าหากมีชิปสำหรับเครื่องตัวใหม่มา ก็คงไม่แคล้วไปใส่อีกแหละ 555.5.55

ถามโชว์รูมฟอร์ดใกล้บ้านขอดูรถ เค้าบอกไม่มีให้ดู ต้องรอดูในงานตอนต้นเดือน ก็คงรอดูซะหน่อย แต่ไงๆก็คิดว่าโตต้าน่าจะได้เปรียบแหละ เราเอามาใช้งานต้องไปต่างจังหวัดบ่อยๆ ศูนย์โดต้ามีทั่วไป อะหลั่ยอะไรก็คงหาง่ายกว่า ส่วนฟอร์ดเห็นสเปคเห็นออปชั่นแล้วก็อยากได้ แต่ก็ลังเลที่ระบบอะไรต่างๆที่ควบคุมด้วยไฟฟ้ามันคงค่อนข้างจะอ่อนไหวหน่อย เสียขึ้นมาช่างทั่วไปคงไม่มีปัญญาแก้ให้เรา อยากได้แต่อาจไม่กล้า โตต้าเบรคหลังเป็นดรัมก็คงโอเคน่ะ ใช้มาสองคันแล้วก็พอได้ อ้อ รอดูมิตซูปาเจโร ในงานด้วย







คันเก่าที่กำลังจะจากกัน



แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่