หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เอาไงดี เจอเพิ่ลหมาๆแบบนี้
กระทู้คำถาม
ภาคใต้
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ผมรู้จักกับเพื่อนคนนึง คบกันมานานมากๆสนิทกันสุดก้อว่าได้ เวลาเดือนร้อนอะไรเรายื่นมือช่วยตลอดๆเลย มีอยุ่ครั้งนึง เพิ่ลคนนั้น ร้อนเงินมาก ผมก้อไปค้ำเงินกู้ให้เค้าไปจำนวนนึงครับ(เป็นการกู้ที่ ต้องเอาสมุดบัญฃีกับบัตรเอทีเอ็มค้ำไว้พอเวลาเงินเราออกเจ้าหนี้ก้อจะกดทันทีเลย) พอถึงเวลา ที่เค้าต้องคืนผม เค้าก้อไม่มีคืนอีก ผมก้อต้องทำใจและช๊อตไปในเดือนนั้นๆ เป็บแบบนี้เรื่อยๆ จนเงินเป็นจำนวนมากครับ 7 พันกว่าบาท(สำหรับผมมันเยอะน่ะ) ก่อนเค้าจะย้ายไปที่อื่น เค้าก้อพูดมาว่า "นู๋คงไม่มีปัญญาคืนเงินหรอก" " ผมก้อพูดได้แค่ ไม่เป็นไร แกมีแล้วแกค่อยมาผ่อนๆคือกูก้อได้" จนเวลาผ่านไปนาน เพิ่ลคนนั้นได้ดีมีตังใช้แล้ว เราก้อยังคุยกันปรกติ ครับ เวลาเค้าลงรูปเงินในเฟสเยอะๆเป็นหมื่นๆ ความรู้สึกของผม มันนอยนิสๆครับ
มีอยู่ครั้งนึงผม เดือนร้อนมากๆลองของยืมเงินเค้าดู แต่เค้ากลับนิ่งเฉยครับ ทักเฟสไปอ่านน่ะแต่ไม่ตอบ แต่ผมก้อไม่ว่าอะไรน่ะ ปล่อยๆครับ ทุกวันนี้เค้าก้อยังอวดเงินอย่ทุกๆวันครับ แต่ผมเขื่ออย่างนึงว่า "คนเรา
เป็นหนี้ใคร ต้องจำได้แระ แต่ขึ้นอยุ่กับใจคนนั้นๆด้วย นานาจิตตัง" ทุกวันนี้ผมก้อยังหวังให้เค้ามาคืนตังผมน่ะ ถึงแม้รู้ว่าคงไม่มีวัน ที่จะได้ตังจากเพิ่ลคนนี้ เลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เจอเพื่อนร่วมงานแบบนี้กันบ้างไหมอ่ะ
คือเค้าเป็นผญ วัยกลางคนน่ะ เค้าเข้ามาทำงาน ก้อมานั่งข้างเรา เราเองก้อได้ปิดกั้นอะไร ยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ทุกคนอ่ะ แต่เข้ามาใหม่ก้อไม่ได้อะไรมาก แต่พอเริ่มอยุ่ไปนานๆๆเริ่มมีอาการ ทุกวันนี้ งานแทบจะไ
สมาชิกหมายเลข 827025
Samsung Moblie Support เอาไงดี
S3 มีปัญหาเรื่อง บอร์ดบ่อยๆ แบบนี้ ถ้ายุในประกันก้อดีไป คือว่าตอนนี้ ผมเปลี่ยนบอร์ดมาแล้วรอบหนึ่ง แต่ถ้ามันเกิดเป็นที่บอร์ดอีกรอบ ประกันผมหมดพอ เอาไงดีละที่นี้ คือผมต้องเสียตังซ้อมเองใช่ไหม
สมาชิกหมายเลข 777350
มีเรื่องจะปรึกษาคะ
สวัสดีคะ คือหนุมีเรื่องจะมาถามคะ มีวันหนึ่งหนุร้อนเงินมากหนุเดือนร้อนมากหนุไม่รุ้จะทำยังไงหนุเรยลองตัดสินใจผิดๆผิดมากจิงๆคะ หนุลองหากลุ่มพวกหาคนเลี้ยงหาคนดูแลอะไรประมานนี้ดูอ่าคะ แระพอได้เข้ากลุ่มหนุเ
สมาชิกหมายเลข 3314901
จากคลิปอไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย อยากให้เสนอแก้ไขกฎหมายเรื่องการจับหมวกกันน็อค ต้องใช้ สองหมื่นรายชื่อ ใครเห็นด้วยบ้างครับ
ผมว่า พรบ จราจรข้อนี้ มีปัญหา ทั้งตัวกฎหมายและ การบังคับใช้ เพราะจริงๆแล้ว ให้มีการตักเตือนได้ แต่ผมไม่เคยเห็นการตักเตือนเลย ไถตังอย่างเดียว ประโยชน์จึงตกกับเจ้าหน้าที่มากกว่าประชาชน อยากให้มีการแก้ไข
สมาชิกหมายเลข 1880682
โปรเน็ต 49 บาท ดีแทค อยากยกเลิกค่ะ ทั้งที่ไม่ได้สมัครไว้ แต่กินตังในเครื่องหมดเลยค่ะ เจ้าหน้าที่แก้ไขหัยหน่อยค่ะ
มีปัญหาเหมือนกันค่ะ sms ส่งมาว่า คุณใช้เน็ตเกิน 10.00 บาท แล้วหากใช้ต่อถึง 49 บาท หลังจากนั้นใช้ฟรีถึงเที่ยงคืน วันนี้ 21-05-2014 จ่ายเพียง 49 บาท เท่านั้น ..............แบบว่าเต็มเงินเท่ารัยก้อกินตัง
สมาชิกหมายเลข 1444480
ผมจะทำอย่างไงดีครับ
เรื่องมีอยู่ว่าผมกับแฟนมีลูกด้วยกัน1คน เรามาซื้อบ้านอยู่แฟนทำอาชีพขายเสื้อผ้าก้อขายได้แรกๆจนมาช่วงหลังเค้าบอกขายไม่ได้ต้องหาทุนเพิ่มผมก้อเอาคอนโดไปเข้าครั้งแรก 2 แสน ผ่านไป 1-2 มาบอกว่าขายไม่ได้อีกก้อ
pantun
ครอบครัวสามี
ก่อนอื่นต้องบอกว่าเรากับสามีมีลูกติดด้วยกันทั้งคู่ อายุเรา30 แฟน45 ไม่มีลูกด้วยกัน ลูกสามี 2 คน ผู้ชาย อายุ20+++ ลูกเรา ผู้หญิง อายุ13 เรื่องคือมียุว่าก่อนจะผูกแขนกันทุกอย่างคือดีหมด ไม่ว่าจะแม่สามี ห
สมาชิกหมายเลข 5455694
จะเอาไงดี????
ถ้าเป็นเพื่อนๆจะทำยังไงคะ? ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า เราเป็นเด็กที่เรียนสายอาชีพ ตอนนี้กำลังเรียนชั้นปวส.2การบัญชี คือจะหาที่เรียนต่ออะคะ ตอนเเรกเมีเล็งไว้อยู่ที่นึงก้อคือ ที่มหาลัยราชมงคลศรีวิชัย (ไ
สมาชิกหมายเลข 3570700
คือ แม่ทำแบบนี้ คืออะไร ??
คือว่าหนุพึ่งตืน แม่เลยชวนไปตลาด แม่บอกจะซื้อนุ้นนี้มาทำกับข้าวอ่ะค่ะ แล้วหนุบอกว่าไม่อยากไป มันร้อน กินข้าวที่ร้านไม่ได้หรอ " แม่ก้อบอกว่า ทำตัวแบบนี้ ก้ออย่าหวังว่ากูจะซื้อไรมาไห้กิน ตังกูก้จะ
สมาชิกหมายเลข 2448459
ตกงานค่ะ
คือตอนนี้เราตกงานได้สองเดือนแล้วค่ะ แต่เราอยู่กะแฟน ทุกวันนี้ก้อใช้ตังแฟนอยู่ค่ะ ต้องเก็บตังแต่งงานด้เวนเพราะทางบ้านก้อเร่งแล้วเราสองคนจะเก็บตังแต่งงานด้วยค่ะ แต่เรามาตกงานแบบนี้ อย่าคิดจะเก็บเลยตังกิ
สมาชิกหมายเลข 5176762
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาคใต้
จังหวัดสุราษฎร์ธานี
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เอาไงดี เจอเพิ่ลหมาๆแบบนี้
มีอยู่ครั้งนึงผม เดือนร้อนมากๆลองของยืมเงินเค้าดู แต่เค้ากลับนิ่งเฉยครับ ทักเฟสไปอ่านน่ะแต่ไม่ตอบ แต่ผมก้อไม่ว่าอะไรน่ะ ปล่อยๆครับ ทุกวันนี้เค้าก้อยังอวดเงินอย่ทุกๆวันครับ แต่ผมเขื่ออย่างนึงว่า "คนเรา