[CR] 11+2 วัน ฉันพาแม่บุกญี่ปุ่น Part 3: Fukuokaเนื่องจากต้องไปธุระที่คิตะคิวชู และความอยากเที่ยวญี่ปุ่นนานๆ เลยเป็นที่มาของทริปนี้ 11 วันกับการเที่ยวญี่ปุ่น ที่พาแม่ไปลุยตั้งแต่ฟุกุโอกะยันซัปโปโร...

ตอนที่ 1: Beppu
ตอนที่ 2: Oita (Harmony Land)ต อ น ที่   3
- -   F u k u o k a   - -


ในตอนนี้จะพาไปเที่ยวฟุกุโอกะและเมืองใกล้เคียงค่ะ โดยการไปเที่ยวฟุกุโอกะของเราในครั้งนี้อาศัยช่วงเวลาตอนเย็นหลังจากเสร็จธุระที่เมืองคิตะคิวชูแล้ว โดยที่ๆ จะมารีวิวก็คือ ปราสาทโคคุระ, Moji port, Hakata Ramen, และ Cannal City ค่ะ

เริ่มกันที่ปราสาทโคคุระ...ปราสาทโคคุระนี้อยู่ใกล้ๆกับสถานีโคคุระ (Kokura) ซึ่งนั่งชินคันเซ็นจากสถานี Hakata ประมาณ 15 นาทีค่ะ จริงๆ เมืองคิตะคิวชูนี้มีที่เที่ยวเยอะนะคะ แต่เราหาข้อมูลไม่ดีเองเลยพลาดไปหลายที่ เช่นสวนสนุก Space world เป็นต้นค่ะ

การเดินทางขออนุญาตไม่รีวิว เนื่องจากแม่ไปโดยรถเมล์และไม่ได้จดไว้ค่ะ แม่เล่าแต่ ผิดทางๆ ผิดสายๆ เอาเป็นว่าใครจะไปแนะนำถาม tourist information ที่สถานีแล้วกันนะคะ ขออภัย T^T ที่แนะนำได้ก็คือ... ปราสาทนี้ไม่สามารถเดินไปจากสถานีรถไฟได้นะคะ และเวลาขึ้นลงรถเมล์ขึ้นฝั่งเดียวกับที่ลงค่ะ แม่หลงสนุกมากเลย >.<ตกเย็นวันนั้นเราก็มารับแม่ไปกินข้าวค่ะ สถานที่ที่ไปคือ Moji port ที่นี่นอกจากเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างเกาะคิวชู กับฮอนชูแล้ว ในอดีตเป็นท่าเรือที่ใช้ติดต่อค้าขายกับต่างชาติในสมัยก่อน ทำให้ตึกต่าง ๆ ของที่นี่มีสไตล์แบบยุโรปค่ะ

สำหรับการเดินทางลงสถานี Mojiko นั่งไปสุดสายเลย เดินออกมาจะเจอระฆังอันนี้ เด็กวัยรุ่นมาโยนเหรียญขอพรกันใหญ่เลยค่ะ


สถานี Mojiko นี้เป็นสถานีเก่าแก่ และสวยมากๆ ค่ะ แต่ตอนเราไป โชคร้ายไปหน่อยที่ปิดปรับปรุง เลยไม่ได้เก็บภาพไว้

ต่อจากตรงนั้นเดินออกจากสถานีมาตามถนนเรื่อยๆ จะเห็นตึกสวยๆ สไตล์ยุโรปแบบนี้เลย
สามารถเข้าไปดูข้างในได้นะคะ อย่างรูปแรกที่ลงเป็นอาคารแสดงงานศิลปะค่ะ แต่ตอนที่เราไปก็เย็นแล้ว ทำให้ภายในอาคารปิดเกือบหมดแล้วค่ะ เดินไปเรื่อยๆ จะเจอห้างเล็กๆ เป็นอาคาร 2 ชั้น ตรงนี้มีร้านอาหาร และที่ซื้อของเล็กๆ น้อยๆ อารมณ์เอเชียทีคบ้านเรา


มื้อเย็นฝากท้องไว้กับร้านอาหารญี่ปุ่นที่เหมือนจะไม่มีคน แต่เข้าไปจริงๆ ก็เต็มร้านเลยค่ะ

^
^
ภาพนี้ 2 คนนะคะ ไม่ได้กินคนเดียว >..<
ชื่อสินค้า:   เที่ยวญี่ปุ่น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่