[CR] รีวิว Urban Decay Naked Smoky Palette พร้อม swatch มันเลอค่ามาก ห้ามพลาด!!



ถ้าใครขี้เกียจอ่าน เอ๊ย ชอบดูเป็นคลิปวีดีโอมากกว่า เชิญ จิ้มด้านล่างได้เลยจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สวัสดีค่าาา  วันนี้หวานมาพร้อมกับรีวิว eyeshadow palette ใหม่ ที่ใครๆกำลังพูดถึง ณ ขณะนี้ นั่นก็คือ แท่น แท๊นน... URBAN DECAY NAKED SMOKY PALETTE หลังจากที่ UD ได้ปล่อยให้ blogger ชื่อดังทางฝั่งอเมริกา เค้าได้รีวิว swatch ให้คนธรรมดาอย่างเราได้กรีดร้องกันไป เมื่อเดือนก่อน ตอนนี้ ทาง UD ได้วางขาย Palette นี้เรียบร้อยแล้ว และแน่นอน MakeupbyWaan ไม่พลาดที่จะไปจิ้มมา เพื่อมารีวิวให้สาวๆได้ชมก่อนใคร ยิ้ม

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา...เข้าเรื่องเลยดีกว่า ก่อนอื่นหวานจะพูดถึง package หรือ กล่อง ก่อนนะคะ หวานค่อนข้างชอบสีและดีไซน์ของกล่องพาเลตนี้ เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็น smoky หน้ากล่องเค้าดีไซส์ออกมาเป็นรูปลักษณะควัน ฟุ้งๆ ดูแล้วหม่นๆ อารมณ์ประมาณ กล่องของขวัญที่ได้มาจากแม่มด อะไรประมาณนั้น

พอแกะออกมาแล้วก็จะเจอกล่องพาเลตข้างใน ลักษณะเช่นนี้



ขอกรีดร้องดังๆหนึ่งครั้ง กล่องอายชาโดว์ด้านใน UD ได้ทำไว้ดีมากๆ ดูแพง ดูหรูหรา ทนทาน คงทน ตกไม่แตก ไม่เปราะบาง หวานชอบมากๆ ปรบมือให้ UD ดังๆสองครั้ง

ว่าแล้ว มาเปิดดูข้างในกันดีกว่า



พาเลตนี้มีทั้งหมด 12 สี มีทั้งเนื้อสี ซิมเมอร์ แมท หรือ ซาติน และเหมือนทุกๆ พาเลตที่ผ่านมา UD ได้ให้ แปรง 2 หัว มากับพาเลตนี้ด้วยค่ะ คุณภาพของแปรงก็ดีมากๆ ขนนิ่ม ไม่เสียชื่อ UD เลยทีเดียว อ้อ ลืมบอกไปว่า เค้ามีกระจกติดมากับพาเลตด้วยนะ ยิ้ม แถมอีกรูป




มาดู Swatch สีกันค่ะ





1. สี High : เป็นสีแชมเปญ เนื้อซิมเมอร์ผสมกลิตเตอร์เล็กน้อย เนื้อสีนี้นิ่มมากๆ แตะนิดเดียวก็ได้เนื้อสีเยอะมาก pigment ชัด หวานคิดว่า สีนี้คล้ายๆกับ สี Sin ใน Naked Palette 1 ถ้าทาสีนี้ตรง inner corner ของตา จะทำให้ตาดู bright ขึ้น สดใส ขึ้นมากๆค่ะ

2. สี Dirtysweet : เป็นสี บรอนซ์ทอง เนื้อ Metallic sheen เนื้อสีดีมาก เนื้อสีชัด ทาแล้วไม่หล่นเป็นเนื้อแป้ง

3. สี Radar : เป็นสีที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นสีที่แปลก ฮ่าๆ คือ มันออกสีน้ำตาลผสมทอง แล้วมี กลิตเตอร์สีทอง สีนี้คล้ายๆสีของ UD snakebite ที่อยู่ในพาเลต naked 2 เนื้อสีนิ่ม ทาง่าย






4. สี Armor : เป็นสี เทาเข้มผสมน้ำตาลนิดๆ เนื้อสีผสมด้วย กลิตเตอร์สีเงินละเอียด สีนี้กลิตเตอร์จะเยอะกว่าสี Radar เวลาทา กลิตเตอร์หล่นเป็นผงลงมาที่แก้มนิดนึง อันนี้ต้องระวังนะคะ แต่เนื้อสีติดชัด และทาง่ายค่ะ

5. สี Slanted : เป็นสี เทา เนื้อ metallic เนื้อสีบางกว่าสีอื่นๆ ทำให้การเบลนสีนี้ต้องใช้เวลานิดนึง เพราะเบลนยากกว่าสีอื่นๆค่ะ แต่เนื้อสีชัด ไม่แพ้สีอื่นๆเลย

6. สี Dagger : เป็นสีเทาเข้ม เนื้อ ซาติน เนื้อสีบาง มีกลิตเตอร์เล็กๆผสมน้อยมากๆ พอมาออกมาแล้ว แทบจะไม่ค่อยเห็นกลิตเตอร์ค่ะ สีนี้เนื้อนุ่ม แต่ต้องใช้เวลาเบลนนิดนึง





7. สี Black Market : ชื่อสีก็บอกแล้วว่ามันคือ สีดำ ฮ่าๆ เป็น สีดำ เนื้อ ซาติน ถ้าจำไม่ผิด สีนี้เคยอยู่ใน Vice Palette แล้วค่ะ

8. สี Smolder : เป็น สี ม่วงอมเทา เนื้อซาติน พอทาออกมาแล้วเป็นม่วงทึบๆ เกือบๆดำ เนื้อสีชัด นิ่ม แต่หวานมีความรู้สึกว่า เบลนยากนิดนึง ต้องใช้เวลาเกลี่ยสีนี้พอสมควรค่ะ

9. สี Password : เป็นสีเทาอ่อน เนื้อแมต ในความคิดเห็นหวาน หวานว่า สีนี้เป็นสีที่เบลนยากที่สุดในพาเลตนี้ เนื้อสีไม่ชัดมาก ต้องทาหลายๆครั้ง จึงจะเห็นสีที่ชัดเจน






สามสีสุดท้าย...

10. สี Whiskey : เป็นสีน้ำตาลเข้ม เนื้อ matte คล้ายๆสี ช้อกโกแลต สีนี้สำหรับหวานไว้ใช้คัดเบ้าค่ะ เพราะเป็นสีน้ำตาลเนื้อ แมท คัดเบ้า กับสีอะไรก็สวยค่ะ เบลนไม่ยาก เนื้อสีนิ่ม

11. สี Combust : เป็นสีที่น่าสนใจ เพราะตอนที่หวาน swatch ที่แขนครั้งแรก หวานแทบจะไม่เห็นสีนี้เลย เพราะมันกลืนไปกับสีผิวหวานมากๆ จริงๆสีนี้คือ สีชมพูนมอ่อนๆ เนื้อ แมท แต่เนื้อสีจะบางมาก ถ้าคนที่มีผิวขาว อาจจะต้องทาหลายๆครั้งจึงจะเห็นสีที่ชัด เนื้อสีนุ่ม เบลนง่ายมากๆค่ะ

12. สี สุดท้าย ชื่อ สี Thirteen : เป็นสี เบจ ครีมๆ หวานใช้สีนี้เป็นสีไว้ไฮไลท์ตรงโหนกคิ้วค่ะ เนื้อสีแมท เนื้อนิ่ม เบลนง่ายมากๆ เนื้อสีชัดค่ะ





สรุป พาเลตนี้ Urban Decay Naked Smoky Palette หวานซื้อมาในราคา $54 + ภาษี ถามว่าคุ้มมั้ย หวานตอบว่า คุ้ม ค่ะ เพราะพาเลตนี้มีทั้งหมด 12 สี เนื้อสีส่วนใหญ่ดีมากๆ เนื้อสีชัด แน่น ติดทน เบลนง่าย มีแค่ 1-2 สีที่อาจจะเบลนยาก เนื้อสีบาง แต่โดยรวมถือว่าดีมากๆค่ะ

สำหรับคนที่ชอบการแต่งตาแบบจัดๆ เน้น smoky หรือชอบการแต่งตาโทนเข้มๆ หวานคิดว่า พาเลตนี้เป็นอีกพาเลตนึงที่น่าสนใจมากๆ สามารถแต่งได้หลายลุค ไม่ว่าจะเป็นสโมกกี้อายโทนน้ำเงิน เฉดทอง หรือ สโม้กกี้หนักๆโทนสีดำ นอกจากนี้ UD ยังได้แถม makeup tutorial เป็นกระดาษใส่มาให้ในกล่องด้วยค่ะ ถ้าใครคิดลุคไม่ออก สามารถอ่านได้จากในกระดาษที่เค้าให้มาในกล่องค่ะ




ขอบคุณมากๆค่ะที่ติดตาม พบกันใหม่ รีวิว หรือ ฮาวทู ครั้งหน้านะคะ

See you next time!
ชื่อสินค้า:   Urban Decay naked Smoky
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่