เอาแมวไปปล่อย ผิดพรบ.คุ้มครองสัตว์มั้ย?

ขอสอบถามนะคะ
กรณีนี้ คือมีแมวจรจัดตัวผู้ 1 ตัวมาอาศัยอยู่ที่บ้านมาสักพักแล้ว (ไม่ได้เต็มใจให้อยู่เลย) สร้างความเดือดร้อนให้กับทางบ้านมากพอสมควร เลยอยากเอาไปปล่อยทิ้งที่อื่น มีความคิดนี้ตั้งแต่แรกๆแล้ว (นึกว่าผ่านมาขอข้าวขอที่นอนชั่วคราว) เลยให้อยู่สักพักนึง แต่นี่ก็หลายเดือนแล้ว ไม่ยอมกลับบ้านหรือไปที่อื่นเลย ลำบากใจมากกกก ที่ไม่อยากรับเลี้ยงไว้สาเหตุเพราะ :
1. เป็นแมวอารมณ์ร้าย กัดคนในครอบครัวแล้ว 2 คน
2. ที่บ้านเลี้ยงแมวอยู่แล้ว 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว ตัวเมีย 1 ตัว เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็กเลย พอแมวอารมณ์ร้ายย้ายเข้ามาอยู่ก็ไล่กัดแมวในบ้านจนกระเจิงหนีออกนอกบ้านไปแล้ว แต่ก่อนมันยังเด็กๆก็ทนให้ตัวนี้กัด แต่ตอนนี้มันโตแล้วมันเลยหนีออกนอกบ้านหาอะไรกินได้เองบ้าง

เมื่อวานแมวเรากลับมาบ้านด้วยสภาพผอมซูบเลย เข้ามาบ้านตัวเองแท้ๆแต่ยังระแวงหลังตลอด เพราะกลัวแมวตัวนั้นขู่ เราสงสารแมวตัวเองมากที่เข้าบ้านตัวเองมานอนผ่ายพุงอย่างสบายใจไม่ได้
เคยไปเดินสอบถามบ้านละแวกใกล้เคียงแล้ว ก็ไม่มีใครรู้จักแมวตัวนั้นเลยค่ะ
.......ถ้าเราจะเอาแมวตัวนั้นไปปล่อยทิ้งที่อื่น จะดูเป็นการทารุณกรรมสัตว์ ผิด พรบ.คุ้มครองสัตว์มั้ยคะ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่