สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิป นี่คือครั้งแรกเลย จขกท เคยแต่อ่านเรื่องราวของอื่นไม่เคยคิดว่าสักวันจะได้เขียนเรื่องราวของตัวเองบ้าง ที่อยากมาเขียนเรื่องราวตัวเองเพราะวันนี้คือวันเกิดของที และที่สำคัญผู้ชายเขาให้ความสำคัญกับคำว่า "เลิกกัน" ผิดพลาดอะไรยังไงก็ขอโทษขออภัยด้วยน้าา
เริ่มเลยนะ
พี เป็นผู้หญิงนะคือเรานี่แหล่ะ เคยมีแฟนชื่อ ที คนล่าสุดเนี่ยแหล่ะ เราคบมา 6 เดือนกว่า เราเพิ่งเลิกกันต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
ขอเล่าแบบละเอียดเลยน้า พีเป็นคนจีบที ครั้งแรกที่พีเจอที เจอกันที่กับข้าวหลังมอเราเนี่ยแหล่ะ ก็ไม่ได้อะไรแล้วเพื่อนสะกิดให้ดูว่านั่นคนที่พีเคยเล่าให้เพื่อนว่าไปทีในเฟซบุ๊คมา ก็เฉยๆนะ พอมาตอนเย็นคือกลุ่มพีกับเพื่อนๆเราอ่ะชอบไปตีแบตหน้าหอชายประจำเรียกว่าทุกวันเลยก็ว่าได้ แล้วจู่ๆ ทีเดินออกมากับดี เป็นเพื่อนสนิทที เดินออกมาจากหอ แล้วทีอ่ะมานั่งอยู่ตรงรอรถหน้าหอ คือต้องบอกว่า เราเรียนที่เดียว ปีเดียวกัน แต่คนละคณะด้วย ที่ม.เราอ่ะมันเป็นศูนย์เพิ่งเปิดใหม่ เลยมีแค่ปีหนึ่งได้เรียน แล้วคือม.เราตอนเย็นรถไม่เยอะ หน้าหอเลยเป็นที่ออกกำลังกายได้ แล้วทีก็มานั่งรอดี ไปเอาคอมกับลูกค้า ทีก็นั่งรอ เราอ่ะตีแบดไปมองไป คือจะบอกว่าทีอ่ะ เป็นผู้ชายร่างบางมากนะ ใส่รีเทนเนอร์สีน้ำเงิน ใส่แว่นด้วย แล้วดูภายนอกทีเป็ฯคนเรียบร้อย สะอาดสะอ้านเหมือนคุณหนูมากเลยคือไม่ใช่สเปคเราน่ะ แต่คือเจอครั้งแรกแล้วชอบอ่ะ มันน่ารัก แล้วพอตีเสร็จเราก็รีบขึ้นหอทักแชทไปหาที ก็บอกว่าเรานะชื่อ.. นะเราเจอกันข้างล่างอ่ะ เธอน่ารักนู้นนี่นั่น แล้วก็ถามไถ่เรียนอะไร เรียนยากมั้ย นอนดึกมั้ย ทำไรอยู่ แล้วเขาก็บอกว่า เขาไม่มีเพื่อนคุย เขาเพื่อนไม่เยอะ แฟนก็เพิ่งเลิกไป คือทีอ่ะเขาเป็นผู้ชายที่คอบคำถามเยอะนะ ถ้าเราว่าทำไรอยู่ เขาจะบอกว่า ไปกินข้าวกับเพื่อนมา แล้วกินกับอันนี้นะ อยู่ตรงนี้นะ เดียวก็กลับอะไรประมานนี้นะ คือเราชอบมันดูว่าเขาใส่ใจเราดี แล้วเราก็คุยปกติมาได้ 3 วัน เราก็ไปส่งเฟสเขาปกติอ่ะแหล่ะ มีผู้หญิงคนนึงเรียนอยู่สาขาเดียวกันกับเรา ชื่อ L มาโพสหน้าวอลของทีคือคุยกันในแชทแล้วแคปมาโพส ประมานว่าที ไปบอกคิดถึง L แล้วLก็แซวทีว่า สาวเยอะไม่เชื่อไรทำนองนี้ พอเราเจออ่ะ เรารู้สึกนอยด์ร็สึกแบบเหมือนเสียใจ แต่ไม่มีใครรู้นะเพราะเราเคยบอกเมทเราไปว่า เราไม่ได้ชอบที คุยเป็นเพื่อนทีเฉยๆ แล้วเราก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่อง L อีกเลย ก็คุยกับทีมาอีกถ้านับก็คุยกันได้อาทิตย์กว่าแล้ว เราเริ่มสนิทกัน เริ่มมาตีแบดหน้าหอด้วยกัน เริ่มคุยกันเยอะขึ้น แล้วเราก็เริ่มรู้สึกดีกับทีมากขึ้น แต่เราไม่รู้หรอกว่าทีอ่ะยังคุยกับใครอยู่หรือเปล่า
พอตกเย็นมาวันนึงเราก็ไปตีแบดหน้าหอเราเหมือนเดิมอ่ะแหล่ะ เพื่อนเรามีจักรยานทีเลยไปขอยืมแล้วหันหน้ามาชวนเราไปขี่รถเล่นกัน เราก็เออไปอ่ะ เราก็ขี่ไปได้สักพักทีก็เริ่มถามเราว่าแอดเฟสมาตอนไหน แล้วตอนนั้นทำไมถึงแอดมา เราก็บอกไปว่าแอดไปช่วงรับน้อง ก็เห็นน่ารักดี คือทีเป็นเพื่อนของ O อีกทีที่เป็นเพื่อนของคนที่เราเคยคุย เออ ซับซ้อนเนอะ แล้วก็คุยกันสักพักก็ปั่นมาถึงหน้าหอ แล้วก็แยกย้ายเพราะตอนนั้น 3 ทุ่มกว่าละถึงเวลาขึ้นหอ พอขึ้นหอก็คุยกันอีกนะ เรื่อยๆอ่ะ
ผ่านไปประมานสัก 3 อาทิตย์ได้ ถึงวันลอยกระทงคือทั้งศูนย์ที่เราเรียนอ่ะต้องไปทำกิจกรรมที่มอใหญ่ ก็ไปเจอทีพอดี เราก็เลยจะชวนทีไปลอยกระทง ทีบอกจะไปกับเพื่อนเราก็โอเค ทีก็ไปลอยแต่เราไม่ไปเรามัวแต่ดูเขาประกวดนางนพมาส ทีก็ถ่ายรูปกระทงแล้วก็มาโพสหน้าวอลเราบอกให้เราอธิฐานหน่อย เราเริ่มร็สึกว่าทีรู้สึกดีกับเราแล้ว แล้วไม่นานทีบอกให้เราไปหาตรงซุ้มสาขาของที เราก็ไปแต่อายมากเพื่อนทีเต็มเลย สาขาทีมีแต่ผู้ชาย เราก็นั่งเล่นอยู่นั่นนานนะ แล้วก็เข้าไปในงาน ตอนนั้น4ทุ่มกว่า เราก็กลับมาหอที่ศูนย์เรา ทีก็ถ่ายรูปมาบอกว่ากลับมาแล้วนะ พีกลับมายัง ก็ขึ้นห้องอาบน้ำแล้วมาคุยกัน ทีเริ่มบอกเราว่า ไม่ได้คุยกับ Lแล้ว เพราะทีจีบ L ไม่ติด เราก็โอเค เราก็เริ่มคุยกันเยอะกว่าเดิมคุยกันตลอดเวลาเลยแหล่ะ เราก็เชื่อไงว่าคงไม่คุยกับ Lแล้วเราก็สบายใจ พอวันที่ทีกลับบ้าน ทีมีเรียนเช้าวันศุกร์เลยกลับตอนบ่าย เรามีเรียนศุกร์ตอนบ่าย เลยไม่ได้กลับ เลิกเรียนแล้วเราก็กลับมาหอ นอนสักพักเปิดเฟส เห็นทีเชคอินกับLที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ตอนนั้นเราโมโหมากเลยเราโทรหาแฟนเก่าบอกให้เขามารับกลับบ้านด้วย แฟนเก่าเราก็มารับ แล้วเรารู้สึกโมโหมากก แบตเราก็หมดเลยขอยืมของแฟนเก่ามาเล่นแปปนึง ก็คุยกันประมานว่าเราหึงเค้ามากที่ทำแบบนี้เสียใจนะ แคร์ความรู้สึกกันหน่อยดิ่ว่ะ ทำแบบนี้เราไม่ชอบ ทีเขาก็อธิบายเหตุผลมา เราก็ฟังนะแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจคือเราโมโห เขาก็ขอโทษ แล้วเราก็บอกแฟนเก่าไปส่งที่บ้านแล้วเราก็หลับจนเราตื่นขึ้นมาวันใหม่ ทีลบตัสนั้นออกแล้ว แล้วก็แชทมาบอกเราว่า ขอโทษนะจะไม่ทำอีก เราก็โอเคไม่ว่าอะไร ต้องบอกก่อนว่าไม่มีการขอเบอร์โทร แต่มีการขอไลน์คือเรานี่หแหล่ะที่ขอไลน์ที แต่เรามีเบอร์ทีเพราะไปขโมยมาจากเพื่อนสนิททีคือเราไม่รู้จักนะ เราตั้งให้ทีเป็ฯเพื่อนสนิทและรับการแจ้งเตือนด้วยเลยรู้เห็นหมดว่าทีคุยอะไรกับใครที่ไหน ครั้งแรกที่โทรหาคือวันครครบรอบ 1 เดือนที่เราเจอกันครั้งแรกแล้วพอทีรับสายทีดูตกใจมาก เราก็ยังตกใจนะ แล้วเราก็บอกทีว่ามาเอาของหน่อยทำมาให้ รอหน้าหอนะ ทีก็มา ทีดูดีใจมาก >< ของให้ทีคือกรอบรูปมีรูปทีแล้วรูปเราที่เอามาจากในเฟสที แล้วก็ซื้อเสื้อให้ด้วยเป็นเสื้อยืดธรรมดาแต่ลายเหมือนกันสีเหมือนกัน ทีก็เอาไปแล้วก็ใส่มันด้วยเราดีใจมากเลยแหล่ะ
วันต่อมาตกเย็นมาตีแบดหน้าหอเหมือนเดิมทีนี้เราไม่ตีดแบตละเฉพาะเรากับทีนะเปลี่ยนเป็นมานั่งคุยกันแทน แล้วจู่ๆทีก็มาจับมือเรา เราก็ตกใจแล้วสะบัด ทีก็ตกใจที่เราสะบัดมือออก คือตอนนั้นเรากำลังจับหญ้าอยู่ ทีก็บอกขอดูหน่อย มือนุ่มจัง นิ่มด้วย แล้วทีก็จับไปตลอดจนเราจะขึ้นห้อง แล้ววันนี้ทีบอกเพื่อนเราให้กลับห้องก่อนเลยเดี๋ยวจะไปส่งเราเอง เราก็ตกใจไงแต่ไม่กลัวนะ เพื่อนทีก็นั่งรอตรงรอรถ ทีจับมือเราเดินมาตรงทางเดินอ่ะ แล้วถามพี่ว่า
T : ชอบเค้าหรอ
P: อื้อ ตอนนั้นเขินหน้าแดงแล้วทำอะไรไม่ถูก
T:เค้าก็ชอบพีนะ
P

เราไม่ตอบมีแต่ยิ้มเขินหน้าแดงไปหมด)
T:ลองคุยกันนะ
P: พยักหน้าแล้วก็ยิ้ม
แล้วทีก็ไปส่งเราหน้าหอ แล้วเราก็รีบวิ่งขึ้นไปบอกเมทว่าเห้ย ทีบอกว่าชอบกูว่ะ เพื่อนก็แซวก เราไปอาบน้ำก็มาคุยกันอีก อีกอย่างหนึ่งคือเมทเราบอกว่าเราดูไม่เป็นตัวเอง คือเราเป็นคนเฮฮา ร่าเริง เป็นคนตลกในกลุ่มเพื่อน เราก็ดูตัวเองออกนะว่าตอนเราอยู่กับที เราจะพูดน้อย ไม่กล้าพูดดูเหมือนคนละคน เราก็ไม่ได้อะไรคิดว่าถ้าทีร็ว่าเป็นคนยังไงเขาคงรับเราได้แหล่ะ ก็ไม่ได้คิดอะไรอีกเลย
วันต่อมาก็มาตีแบตอีก แล้วทีก็บอกเพื่อนเราว่ากลับก่อนก็ได้เดี๋ยวไปส่งพีเอง พอไปส่งหน้าหอทีมือจับเราแล้วถามว่าชอบเลขอะไร เราก็บอกว่า แล้วถามต่อว่าจะขอคบเราหรอ ทีบอกไม่บอก คือเราเป็นคนที่รู้ทันผู้ชายในบางเรื่อง พอมาถึงเลขวันที่เราชอบ ทีมาขอเราเป็นแฟนจริงๆ แล้วเราก็มีข้อห้ามกันนิดหน่อยแล้วมีเมทเราเป็นพยานอีก 2 คน และเพื่อนสนิททีอีกคนนึง ก็ดีนะไปไหนมาไหนก็บอกตลอดไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงด้วย ผ่านมาได้สองวันก็ปกติแต่วันนี้สาขาเราเข้าไปเรียนมอใหญ่เลยไม่ได้เจอกันประมานตอน 10โมงทีมาขอขึ้นสถานะกับเราในเฟส แต่เพื่อนเป็นคนเห็นก่อนก็แซวกันทั้งสาขาอ่ะเราทำตัวไม่ถูกคือมันเกินคาดไม่คิดว่าจะขอเป็นแฟนอะไรจริงจังขนาดนี้
ทุกวันครบรอบของเราเราจะม่ของมาให้ทีทุกครั้งแต่เป็นของที่ทำเองทั้งหมด พอมาถึงเดือนที่2 ทีไปช่วยเราปลูกต้นไม้ ทีทำไม่เป็นหรอกมีแต่เราทำ ทีแค่ช่วยไปตักน้ำแค่นั้น เราก็ไม่ได้อะไรเราจะไปกินข้าวแล้วทีดันตกรถมอไซค์ค้าาา พอเราเห็นเราวิ่งไปดูแล้วจะร้องไห้ แล้วช่วยพาทีไปห้องพยาบาลดีนะไม่เป็นอะไรมาก เสร็จก็พากันไปกินข้าวปกติ ก็กลับมาหอแล้วก็คุยกันมาทุกวักนีคุยโทรศัพท์บ้างแต่ไม่เคยวิดีโอคอลนะ พอสอบเสร็จบางสาขาก็มีเรียนต่อเราด้วยแต่ทีสอบเสร็จก่อนละแต่ทีไม่ยอมกลับบ้านบอกว่าจะอยู่เป็นเพื่อนเราก่อนก็โอเคตามใจเข่ แล้ววันที่ไอฟายเข้า เราก็ไปดูหนังด้วยกันครั้งแรก เราอิจฉาตัวเองมากแฟนคนแรกที่ดูหนังด้วยกันแล้วจับมือป้อนขนมน้ำด้วย ก็โอเคดีน่ารัก แล้วเราเริ่มรู้สึกว่าทีสนใจเรามากขึ้น ไปกับเราบ่อยขึ้นคือไปกินข้าวไปห้องสมุก ทั้งที่ทีไม่เคยไปห้องสมุด แล้วก็ปิดเทอมช่วงนั้นแหล่ะคือช่วงที่เราคุยกันน้อยลงจนแทบจะห่างกันแต่มันก็ยังดีไง คือเราไปเข้าค่ายอาสา 5วัน 4 คืน ก็รู้จักรุ่นพี่ๆเพื่อนๆเยอะขึ้นไม่เหงา แล้วในค่ายก็มีคนมาชอบเรานะ เราก็หน้าตาประมานนึงนะในระดับกลาง ไม่ได้ขี้เหร่มาก ตอนนั้นเราห่างกับทีมากแทบจะไม่ได้คุยกันโทรก็ไม่ได้โทรที่นั่นไม่ได้สัญญาณด้วย เราก็คุยกับพี่คนนึงพี่เขาอยู่ปี3 พี่เขาเป็นคนหล่อ ขาว สูง เป็นนักกีฬาด้วย คุยกันมาสักพักเริ่มรู้สึกดีกับพี่เขานะแต่เรามีแฟนแล้ว พี่เขาก็ขอคุยกับเราแอบๆก็ได้ เราก็เริ่มคุยจนพี่เขาพาไปซื้อของ พาไปกินข้าว กินเนื้อย่าง มีกินเหล้าครั้งนึง จนเราตัดสินใจจะบอกเลิกที เปิดเทอมมาเทอมสองก็ยังยืนยันว่าจะตัดสินใจบอกเลิกทีแต่ไปคุยกับพี่เขา วันแรกของการเปิดเทอม เทอม 2 เราไปตีแบดหน้าหอและจะบอกเลิกทีด้วย ก็นั่งเล่นคิดอะไรหลายๆทบทวนด้วยคือมันแค่ 2 เดือนเอง แล้วจู่ๆเห็นทีหอบตุ๊กตามาคือตัวที่เราชอบ แต่เราแกล้งไม่เห็นเพื่อนเลยบอกให้เราไปหาที เราก็ไปหน้าตาเศร้าๆ ไม่ได้ดีใจอะไร แล้วพอเราจะบอกเลิก
T: เตงเค้าขอโทษนะที่หายไป
P:แล้วทำไมถึงหายไปละ ไม่รู้หรอว่าเค้าอยากคุยกับเตงแค่ไหน เตงหายไปเกือบสองอาทิตย์ เค้าคิดถึงเตงแค่ไหนรู้ไหม
T: เตงเค้าขอโทษจริงๆ ช่วงนั้นเค้าแค่อยากยอยู่คนเดียว เเค้าอยากอยู่เงียบๆบ้าง เตงเค้าสัญญาต่อไปนี้เค้าจะไม่หายไปแล้ว เค้าขอโทษนะเตง
P: ต่อไปนี้เตงจะทำอะไร จะไปไหนต้องบอกเค้าตลอดอย่าให้เค้าเป็นห่วงอีก แล้วก็ขอบคุณนะที่เตงยังเปิดใจคุยกับเค้า วันนี้เค้าจะมาบอกเลิกเตงนะ แต่ไม่ดีกว่า
T: เตงงงงงง
P:เค้าไม่เลิกกับเตงแล้ว เค้าแค่เหงาอารมณ์ชั่ววูบเฉยๆ
แล้วทีก็เอาตุ๊กตาให้เราเหมือนคนจะขอแต่งงานอ่ะ ทีคุกเข่านั่งลงแล้วคือตอนนั้นคนเต็มหน้าหอเลยยย คือเขินนะเราก็รับมาแล้วก็บอกทีว่า "นี่คือลูกของเรา อย่าทิ้งเค้ากับลูกนะ" ทีก็รับปาก แล้วเราก็ไปบอกพี่คนนั้นว่า"หนูเลิกกับแฟนหนูไม่ได้จริงๆ หนูรักเค้าเค้าก็รักหนู ขอโทษนะพี่ชายขอให้พี่เจอคนที่ดีๆนะ " พี่เค้าเสียใจอ่ะแหล่ะ เราก็ไม่ได้อะไร แล้วพอผ่านช่วงนั้นมา เราเริ่มรู้สึกว่าทีตัวติดเรามาก ไปไหนไปด้วยตลอด ทีก็ไม่ค่อยไปกับเพื่อนด้วยแหล่ะเพราะตัวเองมีแฟน เริ่มสนิทใจมากขึ้นว่าเค้ารักเราจริงๆ พอมาถึงวาเลนไทน์ ทีหนีกลับบ้านก่อนแต่เราไม่อยากให้เค้ากลับเพราะเคยคุยกันว่า วาเลนไทน์เราไปกินข้าวดูหนังกันเนอะ แล้วทีโทรมาบอกว่าตอนนี้กำลังกลับบ้านนะ พอเราได้ยินโมโหมาก แต่ก้ก็เก็บอารมณ์แล้วก็วางสายไปแล้วบลอคเบอร์ที ใช่ตอนนั้นเราโง่มาที่ไม่คุยกับทีดีดี พอปลดบลอคทีแล้วเปิดเฟส ทีแชทมาบอกว่า ทีแรกเค้ากำลังกลับไปหาเตงแต่เตงตัดสายเค้า เค้าก็เลยหนีกลับบ้านตอนนี้มาถึงบ้านละ เราก้ได้แต่โทษตัวเองว่าโง่ๆๆๆๆๆ แล้ววันที่14 เราเป็นอะไรไม่รู้รู้สึกโมโหทุอย่าง เพือนทำไรเป็นหงุดหงิดไปหมดทุกอย่าง พอตกเย็นมาทะเลาะกับที แชทไปบอกว่า "ถ้าคบกันลำบากใจทีเลิกกับพีก็ได้นะ" พีก็บอกเลิกก็เลิก ตอนนั้นร้องไห้ ไม่ถึงครึ่งชม. ทีทักมา
T: เลิกจริงใช่ไหม
P: ในเมื่อเตงว่าเลิกก็เลิกแล้วเค้าทำอะไรได้
T: จะไม่เลิกทะเลาะกันใช่ไหม
P:เราเลยด่ากลับไป อิแว่น อิแฟนเลว อิชั่ว หลอกให้เค้าร้องไห้555
เดี๋ยวมาต่อนะคะ ^^
ที่ผ่านมาเขาเคยรักเราหรือเปล่า
เริ่มเลยนะ
พี เป็นผู้หญิงนะคือเรานี่แหล่ะ เคยมีแฟนชื่อ ที คนล่าสุดเนี่ยแหล่ะ เราคบมา 6 เดือนกว่า เราเพิ่งเลิกกันต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
ขอเล่าแบบละเอียดเลยน้า พีเป็นคนจีบที ครั้งแรกที่พีเจอที เจอกันที่กับข้าวหลังมอเราเนี่ยแหล่ะ ก็ไม่ได้อะไรแล้วเพื่อนสะกิดให้ดูว่านั่นคนที่พีเคยเล่าให้เพื่อนว่าไปทีในเฟซบุ๊คมา ก็เฉยๆนะ พอมาตอนเย็นคือกลุ่มพีกับเพื่อนๆเราอ่ะชอบไปตีแบตหน้าหอชายประจำเรียกว่าทุกวันเลยก็ว่าได้ แล้วจู่ๆ ทีเดินออกมากับดี เป็นเพื่อนสนิทที เดินออกมาจากหอ แล้วทีอ่ะมานั่งอยู่ตรงรอรถหน้าหอ คือต้องบอกว่า เราเรียนที่เดียว ปีเดียวกัน แต่คนละคณะด้วย ที่ม.เราอ่ะมันเป็นศูนย์เพิ่งเปิดใหม่ เลยมีแค่ปีหนึ่งได้เรียน แล้วคือม.เราตอนเย็นรถไม่เยอะ หน้าหอเลยเป็นที่ออกกำลังกายได้ แล้วทีก็มานั่งรอดี ไปเอาคอมกับลูกค้า ทีก็นั่งรอ เราอ่ะตีแบดไปมองไป คือจะบอกว่าทีอ่ะ เป็นผู้ชายร่างบางมากนะ ใส่รีเทนเนอร์สีน้ำเงิน ใส่แว่นด้วย แล้วดูภายนอกทีเป็ฯคนเรียบร้อย สะอาดสะอ้านเหมือนคุณหนูมากเลยคือไม่ใช่สเปคเราน่ะ แต่คือเจอครั้งแรกแล้วชอบอ่ะ มันน่ารัก แล้วพอตีเสร็จเราก็รีบขึ้นหอทักแชทไปหาที ก็บอกว่าเรานะชื่อ.. นะเราเจอกันข้างล่างอ่ะ เธอน่ารักนู้นนี่นั่น แล้วก็ถามไถ่เรียนอะไร เรียนยากมั้ย นอนดึกมั้ย ทำไรอยู่ แล้วเขาก็บอกว่า เขาไม่มีเพื่อนคุย เขาเพื่อนไม่เยอะ แฟนก็เพิ่งเลิกไป คือทีอ่ะเขาเป็นผู้ชายที่คอบคำถามเยอะนะ ถ้าเราว่าทำไรอยู่ เขาจะบอกว่า ไปกินข้าวกับเพื่อนมา แล้วกินกับอันนี้นะ อยู่ตรงนี้นะ เดียวก็กลับอะไรประมานนี้นะ คือเราชอบมันดูว่าเขาใส่ใจเราดี แล้วเราก็คุยปกติมาได้ 3 วัน เราก็ไปส่งเฟสเขาปกติอ่ะแหล่ะ มีผู้หญิงคนนึงเรียนอยู่สาขาเดียวกันกับเรา ชื่อ L มาโพสหน้าวอลของทีคือคุยกันในแชทแล้วแคปมาโพส ประมานว่าที ไปบอกคิดถึง L แล้วLก็แซวทีว่า สาวเยอะไม่เชื่อไรทำนองนี้ พอเราเจออ่ะ เรารู้สึกนอยด์ร็สึกแบบเหมือนเสียใจ แต่ไม่มีใครรู้นะเพราะเราเคยบอกเมทเราไปว่า เราไม่ได้ชอบที คุยเป็นเพื่อนทีเฉยๆ แล้วเราก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่อง L อีกเลย ก็คุยกับทีมาอีกถ้านับก็คุยกันได้อาทิตย์กว่าแล้ว เราเริ่มสนิทกัน เริ่มมาตีแบดหน้าหอด้วยกัน เริ่มคุยกันเยอะขึ้น แล้วเราก็เริ่มรู้สึกดีกับทีมากขึ้น แต่เราไม่รู้หรอกว่าทีอ่ะยังคุยกับใครอยู่หรือเปล่า
พอตกเย็นมาวันนึงเราก็ไปตีแบดหน้าหอเราเหมือนเดิมอ่ะแหล่ะ เพื่อนเรามีจักรยานทีเลยไปขอยืมแล้วหันหน้ามาชวนเราไปขี่รถเล่นกัน เราก็เออไปอ่ะ เราก็ขี่ไปได้สักพักทีก็เริ่มถามเราว่าแอดเฟสมาตอนไหน แล้วตอนนั้นทำไมถึงแอดมา เราก็บอกไปว่าแอดไปช่วงรับน้อง ก็เห็นน่ารักดี คือทีเป็นเพื่อนของ O อีกทีที่เป็นเพื่อนของคนที่เราเคยคุย เออ ซับซ้อนเนอะ แล้วก็คุยกันสักพักก็ปั่นมาถึงหน้าหอ แล้วก็แยกย้ายเพราะตอนนั้น 3 ทุ่มกว่าละถึงเวลาขึ้นหอ พอขึ้นหอก็คุยกันอีกนะ เรื่อยๆอ่ะ
ผ่านไปประมานสัก 3 อาทิตย์ได้ ถึงวันลอยกระทงคือทั้งศูนย์ที่เราเรียนอ่ะต้องไปทำกิจกรรมที่มอใหญ่ ก็ไปเจอทีพอดี เราก็เลยจะชวนทีไปลอยกระทง ทีบอกจะไปกับเพื่อนเราก็โอเค ทีก็ไปลอยแต่เราไม่ไปเรามัวแต่ดูเขาประกวดนางนพมาส ทีก็ถ่ายรูปกระทงแล้วก็มาโพสหน้าวอลเราบอกให้เราอธิฐานหน่อย เราเริ่มร็สึกว่าทีรู้สึกดีกับเราแล้ว แล้วไม่นานทีบอกให้เราไปหาตรงซุ้มสาขาของที เราก็ไปแต่อายมากเพื่อนทีเต็มเลย สาขาทีมีแต่ผู้ชาย เราก็นั่งเล่นอยู่นั่นนานนะ แล้วก็เข้าไปในงาน ตอนนั้น4ทุ่มกว่า เราก็กลับมาหอที่ศูนย์เรา ทีก็ถ่ายรูปมาบอกว่ากลับมาแล้วนะ พีกลับมายัง ก็ขึ้นห้องอาบน้ำแล้วมาคุยกัน ทีเริ่มบอกเราว่า ไม่ได้คุยกับ Lแล้ว เพราะทีจีบ L ไม่ติด เราก็โอเค เราก็เริ่มคุยกันเยอะกว่าเดิมคุยกันตลอดเวลาเลยแหล่ะ เราก็เชื่อไงว่าคงไม่คุยกับ Lแล้วเราก็สบายใจ พอวันที่ทีกลับบ้าน ทีมีเรียนเช้าวันศุกร์เลยกลับตอนบ่าย เรามีเรียนศุกร์ตอนบ่าย เลยไม่ได้กลับ เลิกเรียนแล้วเราก็กลับมาหอ นอนสักพักเปิดเฟส เห็นทีเชคอินกับLที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ตอนนั้นเราโมโหมากเลยเราโทรหาแฟนเก่าบอกให้เขามารับกลับบ้านด้วย แฟนเก่าเราก็มารับ แล้วเรารู้สึกโมโหมากก แบตเราก็หมดเลยขอยืมของแฟนเก่ามาเล่นแปปนึง ก็คุยกันประมานว่าเราหึงเค้ามากที่ทำแบบนี้เสียใจนะ แคร์ความรู้สึกกันหน่อยดิ่ว่ะ ทำแบบนี้เราไม่ชอบ ทีเขาก็อธิบายเหตุผลมา เราก็ฟังนะแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจคือเราโมโห เขาก็ขอโทษ แล้วเราก็บอกแฟนเก่าไปส่งที่บ้านแล้วเราก็หลับจนเราตื่นขึ้นมาวันใหม่ ทีลบตัสนั้นออกแล้ว แล้วก็แชทมาบอกเราว่า ขอโทษนะจะไม่ทำอีก เราก็โอเคไม่ว่าอะไร ต้องบอกก่อนว่าไม่มีการขอเบอร์โทร แต่มีการขอไลน์คือเรานี่หแหล่ะที่ขอไลน์ที แต่เรามีเบอร์ทีเพราะไปขโมยมาจากเพื่อนสนิททีคือเราไม่รู้จักนะ เราตั้งให้ทีเป็ฯเพื่อนสนิทและรับการแจ้งเตือนด้วยเลยรู้เห็นหมดว่าทีคุยอะไรกับใครที่ไหน ครั้งแรกที่โทรหาคือวันครครบรอบ 1 เดือนที่เราเจอกันครั้งแรกแล้วพอทีรับสายทีดูตกใจมาก เราก็ยังตกใจนะ แล้วเราก็บอกทีว่ามาเอาของหน่อยทำมาให้ รอหน้าหอนะ ทีก็มา ทีดูดีใจมาก >< ของให้ทีคือกรอบรูปมีรูปทีแล้วรูปเราที่เอามาจากในเฟสที แล้วก็ซื้อเสื้อให้ด้วยเป็นเสื้อยืดธรรมดาแต่ลายเหมือนกันสีเหมือนกัน ทีก็เอาไปแล้วก็ใส่มันด้วยเราดีใจมากเลยแหล่ะ
วันต่อมาตกเย็นมาตีแบดหน้าหอเหมือนเดิมทีนี้เราไม่ตีดแบตละเฉพาะเรากับทีนะเปลี่ยนเป็นมานั่งคุยกันแทน แล้วจู่ๆทีก็มาจับมือเรา เราก็ตกใจแล้วสะบัด ทีก็ตกใจที่เราสะบัดมือออก คือตอนนั้นเรากำลังจับหญ้าอยู่ ทีก็บอกขอดูหน่อย มือนุ่มจัง นิ่มด้วย แล้วทีก็จับไปตลอดจนเราจะขึ้นห้อง แล้ววันนี้ทีบอกเพื่อนเราให้กลับห้องก่อนเลยเดี๋ยวจะไปส่งเราเอง เราก็ตกใจไงแต่ไม่กลัวนะ เพื่อนทีก็นั่งรอตรงรอรถ ทีจับมือเราเดินมาตรงทางเดินอ่ะ แล้วถามพี่ว่า
T : ชอบเค้าหรอ
P: อื้อ ตอนนั้นเขินหน้าแดงแล้วทำอะไรไม่ถูก
T:เค้าก็ชอบพีนะ
P
T:ลองคุยกันนะ
P: พยักหน้าแล้วก็ยิ้ม
แล้วทีก็ไปส่งเราหน้าหอ แล้วเราก็รีบวิ่งขึ้นไปบอกเมทว่าเห้ย ทีบอกว่าชอบกูว่ะ เพื่อนก็แซวก เราไปอาบน้ำก็มาคุยกันอีก อีกอย่างหนึ่งคือเมทเราบอกว่าเราดูไม่เป็นตัวเอง คือเราเป็นคนเฮฮา ร่าเริง เป็นคนตลกในกลุ่มเพื่อน เราก็ดูตัวเองออกนะว่าตอนเราอยู่กับที เราจะพูดน้อย ไม่กล้าพูดดูเหมือนคนละคน เราก็ไม่ได้อะไรคิดว่าถ้าทีร็ว่าเป็นคนยังไงเขาคงรับเราได้แหล่ะ ก็ไม่ได้คิดอะไรอีกเลย
วันต่อมาก็มาตีแบตอีก แล้วทีก็บอกเพื่อนเราว่ากลับก่อนก็ได้เดี๋ยวไปส่งพีเอง พอไปส่งหน้าหอทีมือจับเราแล้วถามว่าชอบเลขอะไร เราก็บอกว่า แล้วถามต่อว่าจะขอคบเราหรอ ทีบอกไม่บอก คือเราเป็นคนที่รู้ทันผู้ชายในบางเรื่อง พอมาถึงเลขวันที่เราชอบ ทีมาขอเราเป็นแฟนจริงๆ แล้วเราก็มีข้อห้ามกันนิดหน่อยแล้วมีเมทเราเป็นพยานอีก 2 คน และเพื่อนสนิททีอีกคนนึง ก็ดีนะไปไหนมาไหนก็บอกตลอดไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงด้วย ผ่านมาได้สองวันก็ปกติแต่วันนี้สาขาเราเข้าไปเรียนมอใหญ่เลยไม่ได้เจอกันประมานตอน 10โมงทีมาขอขึ้นสถานะกับเราในเฟส แต่เพื่อนเป็นคนเห็นก่อนก็แซวกันทั้งสาขาอ่ะเราทำตัวไม่ถูกคือมันเกินคาดไม่คิดว่าจะขอเป็นแฟนอะไรจริงจังขนาดนี้
ทุกวันครบรอบของเราเราจะม่ของมาให้ทีทุกครั้งแต่เป็นของที่ทำเองทั้งหมด พอมาถึงเดือนที่2 ทีไปช่วยเราปลูกต้นไม้ ทีทำไม่เป็นหรอกมีแต่เราทำ ทีแค่ช่วยไปตักน้ำแค่นั้น เราก็ไม่ได้อะไรเราจะไปกินข้าวแล้วทีดันตกรถมอไซค์ค้าาา พอเราเห็นเราวิ่งไปดูแล้วจะร้องไห้ แล้วช่วยพาทีไปห้องพยาบาลดีนะไม่เป็นอะไรมาก เสร็จก็พากันไปกินข้าวปกติ ก็กลับมาหอแล้วก็คุยกันมาทุกวักนีคุยโทรศัพท์บ้างแต่ไม่เคยวิดีโอคอลนะ พอสอบเสร็จบางสาขาก็มีเรียนต่อเราด้วยแต่ทีสอบเสร็จก่อนละแต่ทีไม่ยอมกลับบ้านบอกว่าจะอยู่เป็นเพื่อนเราก่อนก็โอเคตามใจเข่ แล้ววันที่ไอฟายเข้า เราก็ไปดูหนังด้วยกันครั้งแรก เราอิจฉาตัวเองมากแฟนคนแรกที่ดูหนังด้วยกันแล้วจับมือป้อนขนมน้ำด้วย ก็โอเคดีน่ารัก แล้วเราเริ่มรู้สึกว่าทีสนใจเรามากขึ้น ไปกับเราบ่อยขึ้นคือไปกินข้าวไปห้องสมุก ทั้งที่ทีไม่เคยไปห้องสมุด แล้วก็ปิดเทอมช่วงนั้นแหล่ะคือช่วงที่เราคุยกันน้อยลงจนแทบจะห่างกันแต่มันก็ยังดีไง คือเราไปเข้าค่ายอาสา 5วัน 4 คืน ก็รู้จักรุ่นพี่ๆเพื่อนๆเยอะขึ้นไม่เหงา แล้วในค่ายก็มีคนมาชอบเรานะ เราก็หน้าตาประมานนึงนะในระดับกลาง ไม่ได้ขี้เหร่มาก ตอนนั้นเราห่างกับทีมากแทบจะไม่ได้คุยกันโทรก็ไม่ได้โทรที่นั่นไม่ได้สัญญาณด้วย เราก็คุยกับพี่คนนึงพี่เขาอยู่ปี3 พี่เขาเป็นคนหล่อ ขาว สูง เป็นนักกีฬาด้วย คุยกันมาสักพักเริ่มรู้สึกดีกับพี่เขานะแต่เรามีแฟนแล้ว พี่เขาก็ขอคุยกับเราแอบๆก็ได้ เราก็เริ่มคุยจนพี่เขาพาไปซื้อของ พาไปกินข้าว กินเนื้อย่าง มีกินเหล้าครั้งนึง จนเราตัดสินใจจะบอกเลิกที เปิดเทอมมาเทอมสองก็ยังยืนยันว่าจะตัดสินใจบอกเลิกทีแต่ไปคุยกับพี่เขา วันแรกของการเปิดเทอม เทอม 2 เราไปตีแบดหน้าหอและจะบอกเลิกทีด้วย ก็นั่งเล่นคิดอะไรหลายๆทบทวนด้วยคือมันแค่ 2 เดือนเอง แล้วจู่ๆเห็นทีหอบตุ๊กตามาคือตัวที่เราชอบ แต่เราแกล้งไม่เห็นเพื่อนเลยบอกให้เราไปหาที เราก็ไปหน้าตาเศร้าๆ ไม่ได้ดีใจอะไร แล้วพอเราจะบอกเลิก
T: เตงเค้าขอโทษนะที่หายไป
P:แล้วทำไมถึงหายไปละ ไม่รู้หรอว่าเค้าอยากคุยกับเตงแค่ไหน เตงหายไปเกือบสองอาทิตย์ เค้าคิดถึงเตงแค่ไหนรู้ไหม
T: เตงเค้าขอโทษจริงๆ ช่วงนั้นเค้าแค่อยากยอยู่คนเดียว เเค้าอยากอยู่เงียบๆบ้าง เตงเค้าสัญญาต่อไปนี้เค้าจะไม่หายไปแล้ว เค้าขอโทษนะเตง
P: ต่อไปนี้เตงจะทำอะไร จะไปไหนต้องบอกเค้าตลอดอย่าให้เค้าเป็นห่วงอีก แล้วก็ขอบคุณนะที่เตงยังเปิดใจคุยกับเค้า วันนี้เค้าจะมาบอกเลิกเตงนะ แต่ไม่ดีกว่า
T: เตงงงงงง
P:เค้าไม่เลิกกับเตงแล้ว เค้าแค่เหงาอารมณ์ชั่ววูบเฉยๆ
แล้วทีก็เอาตุ๊กตาให้เราเหมือนคนจะขอแต่งงานอ่ะ ทีคุกเข่านั่งลงแล้วคือตอนนั้นคนเต็มหน้าหอเลยยย คือเขินนะเราก็รับมาแล้วก็บอกทีว่า "นี่คือลูกของเรา อย่าทิ้งเค้ากับลูกนะ" ทีก็รับปาก แล้วเราก็ไปบอกพี่คนนั้นว่า"หนูเลิกกับแฟนหนูไม่ได้จริงๆ หนูรักเค้าเค้าก็รักหนู ขอโทษนะพี่ชายขอให้พี่เจอคนที่ดีๆนะ " พี่เค้าเสียใจอ่ะแหล่ะ เราก็ไม่ได้อะไร แล้วพอผ่านช่วงนั้นมา เราเริ่มรู้สึกว่าทีตัวติดเรามาก ไปไหนไปด้วยตลอด ทีก็ไม่ค่อยไปกับเพื่อนด้วยแหล่ะเพราะตัวเองมีแฟน เริ่มสนิทใจมากขึ้นว่าเค้ารักเราจริงๆ พอมาถึงวาเลนไทน์ ทีหนีกลับบ้านก่อนแต่เราไม่อยากให้เค้ากลับเพราะเคยคุยกันว่า วาเลนไทน์เราไปกินข้าวดูหนังกันเนอะ แล้วทีโทรมาบอกว่าตอนนี้กำลังกลับบ้านนะ พอเราได้ยินโมโหมาก แต่ก้ก็เก็บอารมณ์แล้วก็วางสายไปแล้วบลอคเบอร์ที ใช่ตอนนั้นเราโง่มาที่ไม่คุยกับทีดีดี พอปลดบลอคทีแล้วเปิดเฟส ทีแชทมาบอกว่า ทีแรกเค้ากำลังกลับไปหาเตงแต่เตงตัดสายเค้า เค้าก็เลยหนีกลับบ้านตอนนี้มาถึงบ้านละ เราก้ได้แต่โทษตัวเองว่าโง่ๆๆๆๆๆ แล้ววันที่14 เราเป็นอะไรไม่รู้รู้สึกโมโหทุอย่าง เพือนทำไรเป็นหงุดหงิดไปหมดทุกอย่าง พอตกเย็นมาทะเลาะกับที แชทไปบอกว่า "ถ้าคบกันลำบากใจทีเลิกกับพีก็ได้นะ" พีก็บอกเลิกก็เลิก ตอนนั้นร้องไห้ ไม่ถึงครึ่งชม. ทีทักมา
T: เลิกจริงใช่ไหม
P: ในเมื่อเตงว่าเลิกก็เลิกแล้วเค้าทำอะไรได้
T: จะไม่เลิกทะเลาะกันใช่ไหม
P:เราเลยด่ากลับไป อิแว่น อิแฟนเลว อิชั่ว หลอกให้เค้าร้องไห้555
เดี๋ยวมาต่อนะคะ ^^