การต่อคิวซื้อของเป็นเรื่องปัญญาอ่อนหรอคะ

ด้วยวันนี้เราต่อคิวซื้อกาแฟที่ร้านสะดวกซื้อร้านนึงตรงข้างตึกสยามทาวเวอร์คะ

แถวมันก็เห้นชัดอยู่นะคะ คืออาจด้วยพื้นที่แถบเลยทำให้มองไม่เห็นแถวไม่แนวใจ มีพี่ผู้หญิงคนนึงเดินเข้ามา ".....แก้วนึงคะ(เราจำไม่ได้เค้าสั่งกาแฟอะไร)" ด้วยความที่มันถึงคิวเราพอดีเราก็เลยจิ้มๆเค้าแล้วบอกเค้าไปว่า "ต่อคิวซื้อตรงนี้นะคะ แถวอยู่ตรงนี้คะ"

เค้าก็แบบมองมาประมานว่า เออๆ (หรือคือหน้าปกติของเค้าเราไม่แน่ใจ)

มันก็ปกติดี เราก็ไม่ได้สนใจอะไร พอดีพี่พนง.ร้านนั้นเค้าเป็นคนน่ารักดีคะ เค้าก็ไม่ได้ขัดอะไรกับพี่คนที่แซงคิว ทำให้พี่เค้าก่อนเรา

พอพี่เค้าได้กาแฟ เค้าก็เดินไปคะ มันจะปกติมากถ้าเค้าไม่ส่ายหน้าแล้วพูดลอยๆ แต่ปากขะมุบขะมิบชัดเจนมากว่า "ปัญญาอ่อน" ต่อหน้าเรา

เจนตนาก็ตรงๆคะ ให้เราเห็นแน่ๆ
ใจอยากจะจิกหัวมันกระฉากมาถามว่าปัญญาอ่อนตรงไหนอ ี ห อ ก แต่มันติดที่อายุจริงๆคะ ใส่ชุดนศ.ไปฝึกงานด้วย เกรงใจสถาบัน

ถ้า อ ี ห อ ก นั้นมาเห็นตอบหน่อยนะคะ อยากรู้มาก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เค้าอยากพูดให้คุณรู้สึกเจ็บ  เรื่องแบบนี้คนที่พูดจะไม่ใช้เหตุผล  ใช้แต่คำพูดที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่สบายใจ   คิดมาก  อยากจะถามต่อให้เป็นเรื่องราวแต่ทำไม่ได้  เพราะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว  เหมือนตอนแรกคุณทำให้เค้ารู้สึกแย่ซึ่งเค้าเป็นฝ่ายผิด    เค้าเลยเอาคืนคุณ    แนะนำว่าให้ทำตัวนิ่งๆเหมือนไม่ได้ยินอะไร  ทำตัวปกติ   ให้เค้าเห็นว่าคำพูดเค้าไม่ส่งผลอะไรกับคุณ      บางทีพอพูดแล้วเค้าอาจจะมองคุณอยู่ห่างๆก็ได้   ถ้าคุณทำตัวปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง  เค้าอาจจะรู้สึกเจ็บที่คำพูดของเค้าทำอะไรคุณไม่ได้หรือคุณอาจไม่ได้ยินเลย  เพราะยังไงเค้าก็ต้องรู้สึกแย่อยู่แล้วเรื่องแซงคิว  แต่ทำให้คู่กรณีรู้สึกแย่เหมือนตัวเองไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่