รถโดนชน รู้ตัวคนชน แต่ว่ารถเราหมดประกัน ต้องทำยังไงคะ?

วันนี้ประมาณ21.00น. ขับรถจะกลับบ้าน แถวพระราม9 ทางที่จะไปประดิษฐ์มูญธรรมอ่ะค่ะ ไม่สันทัดเส้นทางเท่าไหร่เพราะไปครั้งแรก
จขกท.ก็ตามgoogle mapไป มันให้เข้าทางขนาน เหตุเกิดตรงนี้ค่ะ รถจขกท.เป็นคันแรกที่ต้องเข้าทางขนาน รถคันต่แมาก็ต่อท้ายตามปกติ
จู่ๆมีเสียงปัง รถสะเทือน อ่าวรถโดนชน คือจอดนิ่งๆระหว่างรอเข้าทางขนานนะคะ โดนชนเป็นรอยสีถลอกค่ะ แต่ไม่มาก
เขาก็เลยให้ไปจอดรถข้างทางอีกฝั่งเพิ่อคุยกันตอนนั้นตกใจมาก ก็ขับรถตามมา เขาลงมาจากรถ แล้วถามว่ามีประกันไหม จขกท.ตอบว่ามีค่ะ
แต่ประกันชั้น 3 ก็เลยขอนามบัตรเขามา พร้อมจดทะเบียนรถ เขาบอกว่าเขาประกันชั้น 1 ค่ะ แล้วเขาก็บอกเขารีบค่ะ มีอะไรโทรมาเบอร์นี้
จขกท.มึนๆก็เลยปล่อยเขาไป แต่มานึกทบทวนเหตุการณ์ จขกท.พลาดอย่างร้ายแรงด้วยความตกใจลืมถ่ายรูปสถานที่เกิดเหตุและสภาพรถเขา (รถเขามีรอยค่ะ) แต่สายไปแล้ว หลังจากนั้นก็เลยจะโทรไปถามเบอร์ประกันกับแม่ แม่บอกว่าขาดต่อ ไม่ได้ต่อ (แม่จขกท.เป็นคนจัดการแต่ท่านลืม รถเป็นชื่อท่านและของท่านอ่ะค่ะ เรายืมมาใช้) คือช๊อคมาก ก็เลยโทรไปหาเขาตามนามบัตร บอกเขาว่าพี่รถหนูประกันขาด แต่พรบ.ยังไม่ขาดค่ะ เขาบอกให้โทรมาใหม่10.00น.วันพรุ่งนี้ เหมือนเขาปัดๆเลยค่ะ ไม่ได้แจ้งความด้วย พึ่งเป็นอุบัติเหตุครั้งแรกเลย ไปไม่เป็นเลยค่ะ แอบกลัวเขาเบี้ยวเหมือนกันค่ะ คืออยากทราบว่า

1. ถ้าเขาเบี้ยว (ผัดผ่อน ไม่รับโทรศัพท์ ปิดเครื่อง) เราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้างไหมคะ (เราไม่มีหลักฐานนอกจากนามบัตรรอยชนของเรากับของเขา)

2. พื้นที่ตรงนั้นใครพอทราบไหมคะ คือออกจาก รพ.พระราม9 เลี้ยวตามทางบังคับมาขึ้นสะพาน ผ่านkpn แล้วตรงไปเรื่อยๆ ที่จะไปมีป้ายบอกว่าประดิษฐ์มนูญธรรม แล้วอยู่ใต้ทางด่วน มีทางขนานให้เข้า (คุ้นๆว่าเป็นผังเมือง) ตรงนั้นอยู่ในเขตรับผิดชอบ สน.อะไรคะ

3. มีขั้นตอนการเคลมอย่างไรบ้างคะ กรณีเราไม่มีประกัน แต่เขามีประกันชั้น 1 (อู่เราสามารถเลือกได้ไหมให้ใกล้เรา หรือซ่อมศูนย์ ได้ไหมคะ)

4. ถ้าซ่อมสีเอง กรณีเค้าเบี้ยว ราคาประมาณเท่าไหร่ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่