ตามหาร้านส้มตำไก่ย่างที่อ.เมืองขอนแก่น (18ปีก่อน) ร้านที่มีกระติ๊บอันใหญ่ๆตั้งอยู่หน้าร้าน

เมื่อ 18 ปีก่อน  ตอนอยู่ม.4ขึ้นม.5 แกงค์เพื่อนผมขับรถจากกทม.ไปตะลุยเที่ยวอิสานกันช่วงปิดเทอม  ระหว่างทางผ่านอ.เมืองขอนแก่นช่วงประมาณบ่ายสอง  เราก็วนรถหาร้านอาหารในตัวเมือง  วนรถหลงไปหลงมา ไปเจอร้านส้มตำไก่ร้านนึงคนเยอะมาก ย่างไก่ควันขโมง ร้านนี้ต้องอร่อยแน่ๆ  และก็ไม่ผิดหวังครับ อร่อยมากจริงๆ ส้มตำแซ่บมาก จัดจ้าน ไก่ย่างหนังกรอบเนื้อนุ่มอร่อยสุดๆ    3-4วันถัดมาขาล่องกลับเราตั้งใจจะแวะกินอีกรอบแต่ก็หาไม่เจอแล้ว
เพื่อนร่วมทริป ไม่มีใครจำทางได้เลย และยังเป็นปริศนาถึงบัดนี้
ภาพจากความทรงจำอันเลือนลางของผมก็คือ..
- เป็นร้านขายส้มตำไก่ย่าง  หน้าร้านมีเตาย่างไก่ควันขโมง  จุดเด่นคือ มีกระติ๊บใหญ่ๆตั้งโชว์อยู่หน้าร้าน   ขนาดกระติ๊บน่าจะใหญ่กว่าถังแกลอนน้ำมันหน่อยนึง
- ลักษณะเป็นร้านชั้นเดียว   ขนาดประมาณ 15-20โต๊ะขึ้นไป ไม่ใช่ร้านเพิงเล็กๆ ไม่ใช่ร้านในตึกแถว
- ร้านน่าจะเป็นร้านดัง  เพราะคนเยอะมากแม้ว่าเวลาล่วงเลยมาประมาณบ่ายสองกว่าแล้ว
- ไม่ได้อยู่ริมถนนใหญ่  อยู่บนถนนเส้นในๆ  แถวนั้นน่าจะเป็นย่านบ้านคน  ไม่ใช่ย่านตึกแถวเยอะๆ ไม่ได้อยู่ในโซนตลาด
- อยู่ไม่ไกลจากโลตัส (สมัยนั้นน่าจะมีโลตัสเดียวในจังหวัดนะคับ) จำได้ว่าขับรถออกมาจากร้านวนไปวนมาแป๊บเดียวเจอถนนใหญ่และเห็นโลตัสอยู่ฝั่งตรงข้ามห่างจากปากทางประมาณ 1-200เมตรมั้งคับ จำไม่ค่อยได้ละ

ชาวเมืองขอนแก่นท่านใดพอนึกออก รบกวนด้วยครับ   ไม่รู้ร้านนี้จะยังอยู่หรือเปล่า  ถ้ายังอยู่นี่รบกวนขอพิกัดด้วยครับ
เคยถามเพื่อนและถามลูกค้าที่อยู่ขอนแก่นไม่มีใครนึกออกสักคน
ถ้านึกไม่ออกกันจริงๆ  รบกวนแนะนำร้านส้มตำด้วยครับ ขอร้านที่ปลาร้าสะอาดไว้ใจได้ เร็วๆนี้ผมอาจจะได้ไปเยือนขอนแก่นอีกครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่