มีไครมีประสบการณ์ พักที่โรงแรมสยองแห่งหนึ่งในขอนแก่น ไกล้รถไฟ บ้างคะ

กระทู้คำถาม
เมื่อ10 กว่าปีก่อน ฉันกับเพื่อนๆเดินทางไปขอนแก่น มีรุ่นพี่ขับรถตู้ไป เมื่อไกล้ถึงขอนแก่นก้อดึกมากแล้ว ทั้งเหนื่อยทั้งง่วง เรยพยายามหาที่พักกัน ก้อขับรถไปเรื่อยๆ ปรากฏว่าหลับทั้งคันรถ รวมคนขับด้วย สักพักรถแบรคกะทันหัน ตื่นกันทั้งคันเรยทีนี้ อึ้งแบบงงๆๆ เรามาอยู่หน้าโรงแรมได้ยังไงกัน พี่คนขับบอกว่าไหนๆก้อไหนๆแล้วพักที่นี่เรยละกัน เพราะง่วงมากแล้ว
พวกเราก็ลงจากรถ มองดูโรงแรมแบบง่วงๆ พี่ไปจองห้อง พวกเราเดินตามไป มองเห็นหน้าโรงแรม ีมีผู้หญิงแก่ๆคนหนึ่งกำลังเผากระดาษ แบบที่เผาให้คนตายลงในปี๊ป มองไปที่หน้าโรงแรม สภาพเป็นโรงแรมเก่ามากกกกมีสองชั้น ตรงกลางเป็นห้องโถงโล่งแบบมองเห็นชั้นสอง พนักงานดูเงียบๆไม่ยิ้มแย้ม สักพักพี่นำกุญแจห้องมาให้ บอกว่ากลุ่มน้องสี่คนพักชั้นสอง ฉันก็รับกุญแจมาระหว่างที่เดินผ่านห้องหนึ่ง (ชั้นล่างนะ) ประตูเปิดอยู่ มองเข้าไปในห้องเห็นผู้ชายรูปร่วงท่วมๆ จุดธูปไหว้เสากลางห้อง และฉันก็เห็นน้ำใสๆไหลออกมาจากเสา (นี่ใช่ใหมที่เขาเรียกเสาตกน้ำมัน) คิดว่าไม่เป็นไรเราไม่ใด้พักห้องนี้ ด้วยความง่วงมากก รีบเดินขึ้นบันไดไปมองหาห้องพัก โอ้วววแม่เจ้า ห้องพักเราตรงกับห้องเสาตกน้ำมันเป๊ะ ทุกคนเริ่มรับรู้อะไรบางอย่าง บรรยากาศเริ่มเย็นยะเยือกก สักพักพี่ตามมาทำพีธี แค่อธิฐาน พอเสร็จก็บอกว่าให้พวกเราปิดห้อง จะไม่มีไครขึ้นมา ห้ามเปิดประตูจนกว่าจะเช้า
ตลอดเวลาที่พวกเราจับมืออธิฐานอยู่นั้น ทุกสัมผัสใด่ถึงการเคลื่อนไหวบางอย่าง เหมือนแรงลมที่พัดสวนไปสวนมา พร้อมกับเสียงคำราม หวีดเบาๆ พอพี่ไปพวกเรารีบล๊อคประตู มองหน้ากัน พวกแกใด้ยินใช่ใหม ทุกคนพยักหน้า มองไปในห้องมีเตียงสองเตียง เตียงกว้างพอให้นอนใด้สองคน . ตรงกลางมีโต๊ะเล็กและมีกระจกวางอยู่ สภาพเก่ามากกกก มีรอยกระดาษเก่าปะแบบริ้วๆ พร้อมมีข้อความเขียนแบบเด๋กเพิ่งหัดเขียนว่า…ยินดีต้องรับนักศึกษารามคำแหง แว้บแรกคิดรู้ได้ไงอ่ะเราเด็กราม มองหน้ากัน เรื่องบังเอิญมั้ง แต่ทุกคนรูสึกว่าไม่ใช่ พวกเรามองหน้ากัน บรรยากาศไม่ดีแระ ในห้องมีหน้าต่างติดกับเตียงนอน ฉันขยับไปที่หน้าต่างมองออกไป มีห้างสรรพสินค้า มีคนพลุกพล่านเต็มไปหมด แต่พวกเราก้อต้องสะดุ้งเมื่อมีเสียงเคาะประตู จากเคาะเบาก้อเริ่มรุนแรงขึ้น พวกเราก้อเงียบ สักพักมีเสียงชายแก่ตะโกน…เปิดสิโว้ย พวกเรางี้กอดกันกลม มองไปหน้าต่างมีมือผู้หญิงเล็บยาวสีแดงเกาะขอบหน้าต่าง พยายามจะยื่นเข้า ฉันถามทุกคน พวกแกเห็นใหม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่