เรื่องลี้ลับ (ผีกะ)

กระทู้คำถาม
สวัสดีคับวันนี้ผมจะมาเล้าเรื่องผีที่เกิดขึ้นที่ทที่ผมเคยพบมานะคับ
เรื่องมันเกิดขึ้น แระมาณผมอยู่ ม.2 ตอนนั้นผมเป็นคนขี้กลัวมาก
เรื่องมันเกิดคือมีญาติห่างๆๆของผมคนหนึ่งเขาเป็นร่างทรงบ้านอยู่ไกลใกล้ในป่า และมีศัทธาอย่างล้นหลาม ญาติพวกพ้องพี่น้องของผม ก็ไปอยู่ที่บ้านหลังนั้นและรวมตัวกันฉลอง (ประมาณว่าทำพิธีอะไรสักอย่าง) ผู้คนมากมายไปที่นั้นแล้วเอาเงินเอาทองไปบริจาค เป็นจิตรศัทธาโดยการไป ซื้อของจำกพานเงินพานทองของใช้ราคาแพงที่ททำจากเหล็ก แล้วเอาไปทิ้งลงในหลุม บ่อ ผมก็ไม่ทรตาบเหมือนกันว่าเพราะอะไรเขาจึงทำแบบนั้นกัน เรื่องมันยังไม่จบดิคับ เมื่อร่างทรงเกิดอาการผิดปกติ คือเอาหมาดำตัวเป็นๆๆมาฆ่าแล้วนำไปลาบกินดิบแบบผิดปกติ ผมก็คิดในใจว่า หึ้ยทำไมร่างทรงทำแบบนั้นกินของแปลกๆทั้งๆที่กล่าวบอกว่าเป็นร่างทรงที่คอยปกปักรักษาและช่วยเหลือผู้คนโดยตลอด แต่ผมไม่คิดจะงมงายและหลงไหลในมางแบบนั้นเมื่อมีข่าวๆแว่วๆว่วาญาติของผม ก็ไปหลงไหลอยู่ตรงนั้นเช่นกันแล้วเกิดอาการผีเข้าอย่างรุนแรงและฉับพันแปป เข้าๆออกทุกวันโดยไม่ทราบว่าเป็นผีอะไร ที่มาเข้าตลอดเวลา ด้วยความเป็นห่วงของผมและแม่ และญาติที่ไม่ได้ไปหลงใหลตรงนั้นคอยห้ามตักเตือนตลอดว่า อย่าไปหลงใหลอะไรไห้มาก เพราะสิ่งที่ทำนั้นเป็นสิ่งที่งมงาย แต่เขาไม่เชื่อเพราะโดนความมืดครอบนำตัวเองเลยทำตามคำสั่งของ ร่างทรงที่กินลาบหมาอะครับ เวลาที่โดนผีเข้าจะอ้างตัวว่าเป็นร่างงทรงแบบนั้นนแบบนี้ โดยเวลาทที่ผีเข้าอะคับ เขาจะมีอาการเอาดาบ เอาพร้าไป ไล่ฟันคนอื่น เอาดาบมารำ แล้วอ้างสารพัด
ผมก็พยายามจะช่วยแต่ช่วยไม่ได้ โดยผมได้ไปหาพระอาจารย์คนหนึ่งซึ่งมีคนนับถือเป็นอย่างมาก โดยผมด้วยความเป็นห่วงผมได้ไป หาพระแล้วถามว่าสิ่งที่ญาติผมทำนั้นทำถูกแล้วใช่ชไหม แล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ พระท่านก็บอกว่า ญาติของผมมีความลู่หลงในทางสายนั้น โดยโดนผีกะ (เป็นผีชนิดนึ่งทางภาคเหนือ ที่อยู่ในป่า ที่มีความน่ากลัวมาก) กำลังควบงำอยู่ ผมก็ถามไปยังวิธีแก้ไข พระท่านก็บอกกับผมว่า เอาตัวมาที่วัด และแล้วผมก็พาเขามาที่วัดแล้วพระท่านได้รดน้ำมนต์แล้วเอาน้ำมนต์ไห้กินเวลาที่มีอาการผีเข้า
ทางหมู่บ้านของผมที่รู้เรื่องงก็หวาดกลัวเป็นอย่างมาก ตอนดึกมักจะมีเสียงหมาเห่าหมาหอนออกมาที่บ้านหลังนั้น จนทุกวันนี้ทางญาติของผมได้หายดีแล้ว จบบบ..แล้วคับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่