[CR] L'oreal UV Perfect SPF50 PA++++ Aqua Essence

กระทู้รีวิว
สวัสดีคนที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้ทุกท่านนะคะ ก่อนอื่นขอเเนะนำตัวก่อนค่ะ ชื่อเตย อายุ 20ปี มือใหม่หัดรีวิวนะคะ ผิดพลาดประการใด เเนะนำ ติชมได้เลยค่ะ สิ่งที่จะนำมารีวิวในกระทู้นี้คือครีมกันเเดดสูตรใหม่ล่าสุดของเเบรนด์ L'oreal ซึ่งเตยได้ร่วมกิจกรรมเเละโชคดีได้รับขนาดจริงมาลองใช้ ลองใช้มาได้ 2อาทิตย์เเล้วค่ะ จึงถ่ายทอดความรู้สึกเขียนเป็นรีวิวให้คนที่สนใจได้อ่านกัน
ภาพเเรกนี้เป็นเเพคเกจของครีมกันเเดดตัวนี้นะคะ เผื่อสนใจตอนไปเลือกซื้อจะได้ไม่สับสนกัน ยิ้ม


ด้านหลังกล่องจะมีคำอธิบายไว้ทั้งภาษาอังกฤษเเละภาษาไทย เตยขอยกคำอธิบายภาษาไทยมาให้ได้อ่านกันนะคะ

ลอรีอัล ปารีส ยูวี เฟอเฟ็คท์ แอดวานซ์ อะควา เอสเซ้นส์ [HA] ลอง ยูวีเอ เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารป้องกันเเสงเเดด ปกป้องผิวจากรังสียูวียาวนาน 12ชม.*
-ล้ำหน้าไปอีกขั้นกับแอดวานซ์ แอนตี้-ยูวี ด้วย Mexryl^(TM) SX/XL สารกรองรังสียูวีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณไว้วางใจมากที่สุด**
ลิขสิทธิ์เฉพาะของลอรีอัล ปารีส เพิ่มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยสารกรองเเสงรังสี LONG UVA ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีในเเสงเเดด-
ต้นเหตุของจุดด่างดำเเละริ้วรอยก่อนวัยอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสัมผัสที่บางเบาดุจน้ำ
-อุดมด้วยสารนการลดเลือนริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ:ด้วยคุณค่าของ Adenosineเเละ Micronized [HA] ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยเเละทำให้ผิวดูเต่งตึง
-ปกป้องมลภาวะ: ด้วย Detoxyl ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ
-ผสานเเอนติออกซิเดนท์: ด้วยวิตามิน EเเละDetoxyl ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะเเละฝุ่นควัน
โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสเเบบน้ำ: บางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว พร้อมความรู้สึกสดชื่นสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว


รายละเอียดส่วนผสมนะคะ ใครเเพ้เเอลกอฮอลล์เเละน้ำหอมก็น่าเศร้าไป


ตอนได้รับผลิตถัณฑ์มาวันเเรก ก็ไม่มีความรู้เกี่ยวกับรังสี Long UVA เคยได้ยินผ่านๆหูมาบ้าง เเต่ไม่ได้สนใจ จะทำรีวิวตัวนี้เลยได้ฤกษ์หาข้อมูลรังสี Long UVA ด้วยซะเลย
อ้างอิงจากเว็บ http://www.thairath.co.th/content/415556
ดร.โดมินิค โมยาวน์ นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านรังสียูวี กล่าวว่า จากที่ได้มีการวิจัยชี้ให้เห็นสัดส่วนของรังสีในแสงแดดที่ส่องผ่านมายังโลก มีคลื่นรังสี LONG-UVA ในสัดส่วน 75%, SHORT UVA ประมาณ 20% และเป็นคลื่นรังสี UVB 5% คลื่นรังสี LONG-UVA เป็นคลื่นที่ปกป้องลำบาก มีอำนาจทะลุทะลวงผ่านชั้นผิวหนังได้ลึกที่สุด และมีผลกระทบในวงกว้างต่อโครงสร้างชั้นผิวหนังแม้ได้รังสีในปริมาณน้อย ก็สามารถทะลุผ่านชั้นหนังแท้ ทำให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิวหนังตามมา


จากภาพจะเห็นได้เลยว่ารังสี Long UVA ทะลุถึงชั้นหนังเเท้ได้เลยเเละยังมีสัดส่วนมากที่สุดในบรรดารังสีที่ส่องมากระทบผิวหนังเราอีก น่ากลัวจริงๆ

ก็ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับรังสี Long UVAเเละผลิตภันฑ์ตัวนี้ไปคร่าวๆเเล้วนะคะ ต่อไปจะเปิดกล่องออก ไปยลโยมกันเเดดตัวใหม่นี้กันค่ะ

ด้านหน้าของผลิตภัณฑ์


ด้านหลังผลิตภัณฑ์ก็จะอธิบายว่าควรใช้ทุกวันเเละควรหลีกเลี่ยงไม่ให้เนื้อครีมสัมผัสกับดวงตา ขนาดบรรจุ 30ml. เลขล๊อตที่ผลิตเเละวันหมดอายุค่ะ


ปากหลอดขนาดเรียวเล็ก สามารถควบคุมปริมาณครีมที่บีบออกมาใช้เเต่ละครั้งได้ค่ะ เนื้อครีมเป็นสีขาว ลักษณะเหลวๆ มีกลิ่นหอมนิดหน่อยค่ะ


ลองทาเเละเกลี่ยไปบนหลังมือ ด้านขวาเส้นเเดงคือด้านที่ทา จะสังเกตเห็นความวาวๆเเต่ไม่เปลี่ยนหรือปรับสีผิวให้สว่างขึ้นเเต่อย่างใด


ความรู้สึกหลังใช้ 2อาทิตย์ เป็นคนที่ชอบครีมกันเเดดที่ไม่มีส่วนผสมของเบสเมคอัพหรือรองพื้น,BB,CC เพราะไม่ค่อยชอบเเต่งหน้าเท่าไหร่เเละหน้าช่วงนี้ยังเจอกับปัญหาสิวอักเสบอยู่ก็เลยพยายามหลีกเลี่ยง ได้มาเจอครีมกันเเดดตัวนี้ถือว่าเป็นเนื้อคู่กันได้ เเละชอบอีกอย่างตรงนี้เนื้อเจลสูตรน้ำนี้เกลี่ยง่าย ซีมไว เหมาะกับอากาศร้อนๆอย่างบ้านเราที่สุด ส่วนเรื่องประสิทธิภาพกันเเดด ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย สู้เเดดเเผดเผาได้สบายๆ เตยทาเช้ากับกลางวัน เเค่2ครั้งค่ะ ส่วนเรื่องคุมมัน ตัวนี้เค้าไม่ได้เคลมบอกไว้ ความเห็นเตยคิดว่าตัวนี้ไม่ช่วยคุมมัน คนหน้าเเห้งหรือผิวผสมก็โชคดีไป คนที่หน้ามันก่อนเเต่งหน้าก็ต้องเพิ่งไพรเมอร์หรือเครื่องสำอางคุมมันเพิ่มเติมนะคะ โดยสรุปเเล้วให้คะเเนนโดยรวม  4.8/5ค่ะ หักไป 0.2 คะเเนนตรงที่ไม่ได้ช่วยควบคุมความมัน ใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป  วัตสัน,บู้ทส์ มีโปรโมชั่นลดราคาอยู่เรื่อยๆค่ะ ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 299-359บาท ประมาณนี้ค่ะ วันนี้เตยขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านค่ะ สวัสดีค่ะ

ภาพทดสอบความมัน ด้านบนเป็นครีมกันเเดดตัวเก่าอีกเเบรนด์นึงที่เคยใช้ ส่วนด่างล่างเป็นครีมกันเเดด L'oreal สูตรนี้ชื่อสินค้า:   L'oreal UV Perfect
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่