เพื่อนๆคนไหนมีแฟน ต่างศาสนาบ้างคะ เราถืออิสลาม แต่แฟนเราเป็นพุทธ เมื่อความรักต้องมีศาสนามากั้นไว้ แชร์กันได้นะคะ

เรากับแฟนเรา คบกันมาปีกว่าแล้วค้ะ ยิ้ม
แฟนเรานับถือ. พุทธ เรานับถืออิสลาม (แบบไม่เคร่งเท่าไรนะแค่ไม่กินหมูค้ะ)
ในส่วนทางที่บ้านเค้าก็รับเราได้นะคะ ที่เป็นอิสลาม เราก็พยายามปรับตัวให่เข้ากับทีาบ้านเค้า ตอนนี้ไปอยู่บ้านแฟน ทุกส-อา

---ทีาบ้านแฟนเราเลี้ยงหมานะคะโดยส่วนตัวแล้วชอบเลี้ยงหมา ...อาจมีโดนบ้างไม่โดนบ้าง #หมายถึงผิดกดไปบ้าง...เพราะเราก็ไม่เคร่ง
ตอนนี้เราเรียนปี4ล้ะคะ ตอนนี้รับงานพริตตี้ เอ็มซี ก้ใช้จ่ายเงินเราเอง ไม่ขอที่บ้านเท่าไรคะ. ไปไหนมาไหนได้ แต่เรื่องแฟน เรายังไม่กล้าบอกที่บ้านค้ะ(เรื่องยุกับครอบครัวแฟนปล.  อันนี้ตัวอย่างไม่ดีนิดนุง))#  แฟนเราก้โน้มน้าวไห้เราเป็นพุทธ  แต่เพื้อนๆคะ มันคงต้องมีคนเสียสละจิงไหม??
ในส่วนตรงนี้ เราคิดถึงอนาคต. ก้คุยกับแฟน เค้าจะอยู่พุทธ (เชื้อจีน). คือมันคงยากจริงๆอะนะที่จะเปลี่ยนเค้า เปนปัญหาที่กลุ่มใจมากๆคะ อุปสรรคของความรักเศร้า
----ถ้าเราจะไปเปนพุทธ ในส่วนครอบครัวเราคงไม่ยอม ถึงยอม เรารุ้สึกแปลกๆอ้ะเนอะ
----เป็นไปได้ไหม แฟนเรากับถือคนละศาสนากัน อยุ่ด้วยกัน ได้ไหม เราเป็นอิสลามไม่กินหมู ส่วนแฟนเราเปนพุทธ อยุ่ด้วยกัน มันจะเป็นไปได้ไหม

ตอนนี้ก้เครียดมาระดับนึง เพราะเค้าจะบวชแล้ว เราเลยเครียด ทำไมศาสนาต้องมาเป็นอุปสรรคของความรัก ใครเคยเจอประสะการณ์ แบบนี้แชร์ กันได้นะคะ ขอบคุนทุก
คอมเมนท์คะ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่