ถึงคนที่ขับรถไม่มีไฟเบรคครับ

สวัสดีครับ วันนี้ผมขอพูดอะไรนิดนึงนะครับ มันเพลียจิตมากครับ

ผมขับรถไปกลับดอนเมือง-บางนาทุกวัน ใช้เส้นวิภาวดี ขึ้นทางด่วนดินแดง ทุกๆวัน ใครๆก็รู้ว่าถนนเส้นนั้นเวลารถติดเป็นยังไง แล้วถนนโล่งมันเป็นยังไง
ผมเจอรถคันที่ไฟเบรคเสียบ่อย ยังดีที่เคยเจอนั้นเสียแค่ดวงเดียว บางคันเสียสองดวงแต่ยังดีที่ไฟดวงที่สามเค้ายังมี
แต่วันนี้ ผมวิ่งเส้นวิภาวดีมุ่งหน้าไปรังสิต ผมทิ้งระยะห่างรถกระบะคันหน้าพอประมาณ แต่เจ้ากรรมรถกระบะคันนั้นเบรคตอนไหนไม่รู้ ไฟไม่ติดทั้งสองข้างผมนี่เบรคตัวโก่งเสียวสันหลังวาบ และที่โชคดีที่รถคันหลังห่างจากผมพอสมควร และด้วยความมีสติเอานิ้วไปจิ้มไฟฉุกเฉินกระพริบทัน ไม่อยากจะนึกภาพว่าถ้าผมเบรคไม่ทัน หรือคันหลังกำลังจ่อท้ายผมอยู่สภาพผมตอนนี้จะเป็นอย่างไร ยังไม่จบ รถเริ่มติดวิ่งไปช้าๆ ผมไม่รอช้าหาจังหวะเปลี่ยนเลน ทั้งๆที่อีกเลนรถเคลื่อนตัวช้ากว่าผมก็ยอม พอวิ่งห่างกันไปได้หน่อยนึงถึงทางใต้ทางด่วนที่บีบเหลือสองเลนบริเวณบางเขน รถเริ่มเคลื่อนตัวเร็ว กระบะเจ้ากรรมนั้นก็เบรค แล้วคิดนะครับ บริเวณนั้นทรรศวิสัยแย่มากเพราะมันค่อนข้างมึด รถคันที่ตามอยู่เบรคไม่ทันหักออกข้างขวาเข้าเลนฉุกเฉิน โชคดีนะครับที่ไม่มีใครเป็นอะไร
ผมอยากจะเตือน ขอร้อง ไหว้วอน ว่านอกจากเติมน้ำมันให้รถมันวิ่งได้แล้วก็เช็คสภาพรถบ้างเถอะครับ อย่ามักง่ายกันมากเลย สงสารคนอื่น หรือนึกถึงถ้ามันร้ายแรงมากก็อาจจะเป็นคุณท่านเจ้าของรถก็เป็นได้นะครับ
ไฟดวงเดียวยังพอให้อภัย แต่สองข้างนี่ผมไม่อโหสิกรรมให้นะครับ อย่าเอานิสัยมักง่ายมาใช้เลยครับขอร้อง
อีกอย่างถ้าคันหลังชนท้ายคันที่ไม่มีไฟนี่เดือดร้อนคันที่ชนอีกนะครับ อย่าเห็นแก่ตัวกับเพื่อนบนท้องถนนเลยนะครับ สวัสดีครับ

ขออีกนิด ถ้าคันข้างหลังคุณเป็นรถบรรทุกก็นึกภาพเอานะครับ บัยยย์
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่