หรือผมจะเป็นบ้า หรือว่า จิตหลอน หรือ คิดไปเอง วิเคราห์หน่อยครับ

ก่อนอื่น ต้องบอกก่อนว่า ผมเป็นคนไม่ค่อยกลัวผีนะ...แต่เชื่อ และ ก็สนใจในไสยศาสตร์บ้าง แต่ไม่ถึงกับเยอะ ก็ยังเป็นปุถุชนธรรมดา  


คือผมสังเกตุตัวเองมา สักระยะ เวลาทำอะไร มองแวบ จะเห็นเหมือนมีคน เช่น กำลังเดินเข้าบ้าน  เห็นแวบ ว่าคน แต่พอจ้อง ไม่มี  บางที จะกินข้าว หันไปแวบ มีคนนั่งอยู่เก้าอี้ มองจริงๆ ไม่มี เห็นบ่อย หลายสิบครั้ง  จนบางที ตั้งใจมองแวบๆ ประมาณ จะจำ ให้ได้ว่า แวบๆเมื่อกี้คืออะไร หรือเราตาฝาด มอง สิ่งของเช่น ไม้กว่าด หรือ สิ่งของเป็นคน แต่พอจ้องดู มันก็ไม่ใช่

และผมเป็นคนชอบนั่งสมาธินะ  พอนั่ง ตัวจะโยก โยกแบบเราปล่อยตัว คือ  ไม่ได้โยกเอง ร่างกายไปเอง แต่ถ้าสั่งหยุดก้หยุดได้นะ แต่ถ้าไม่สั่งว่าหยุด ก็ไม่หยุด

อันนี้มันเป็นหลักวิทยาศาสตร์ ประมาณใหน ร่างกาย ไร้แรงควบคุมหรือว่าอะไร

ส่วนประสบการณ์เรื่องผี มีเรื่องนี้ ที่ผมคิดว่า น่าจะเป็นผีจริงๆ

          ตอนนั้นผมเดินทางไกล ไปกับแฟนเพื่อกลับบ้านพร้อมลูกสาววัยหนึ่งขวบ   ด้วยเดินทางอย่างเหนื่อย ก็แวะพักที่โรงแรมแหน่งหนึ่ง ก็ไม่เก่านะ ค่อนข้างใหม่ (ไม่ได้อยู่ไทยนะ)  ได้ห้องเตียงเดี่ยว สองเตียง ผมนอนเตียงหนึ่ง แฟนกับลูกนอนเตียงหนึ่ง

           ผมก็หลับไป ดึกแล้วแหละ  ไม่รู้ตีไร ผมมีความรู้สึกว่า มีคนนอนหันหลังชนผม ในผ้าห่ม ผมรู้สึกตัวร้อยเปอร์เซนต์ ด้วยความเหนื่อย เลยไม่ลืมตามอง  ผมเลยพูด เพราะนึกว่าแฟน บอกว่า  เธอไปนอนกับลูก เดี๋ยวลูกตกเตียง  เหนื่อย คนจะนอนเสร็จแล้วผมก็นอนหันหลังให้ต่อ แต่รู้สึกว่า คนข้างๆ จะขยับกลายเป็นนอนหงายแทน

          เช้ามา ตอนในรถ ผมก็ถามแฟนว่า  เมื่อคืนคิดอย่างไง ข้ามมานอน คนเหนื่อย จะนอนซะหน่อย แฟนก็ว่า ไม่ได้ข้ามไปเลย นอนกับลูกถึงเช้า เมื่อคืนว่าจะถามเหมือนกัน ไปนั่งทำอะไรที่เก้าอี้ ไม่หลับไม่นอน   ผมก็บอกว่า เมื่อคืนนอนรวดเดียว ลุกไปเยี่ยวยังไม่ได้ไป

ทุกวันนี้เลยยังไม่รู้เลยว่า ที่พบเจอคืออะไร......................เป็นของคุ้มครองตัวผม หรือ อยู่ที่โรงแรมนั้นกันแน่.....

อยากได้คำตอบทั้งทางวิทย์ และ ทางความเชื่อด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่