เมื่อไรล่ะครับ? ที่ประเทศไทยเริ่มผลิตเองได้ล่ะครับ อย่างเช่น กองทัพและพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า

ผมแค่สงสัยครับว่า ประเทศไทยก็ออกจะมี ทรัพยากรไม่ขาดมือ แล้วส่วนใหญ่ไทยก็ออกจะผลิตเองน้อยมากครับ ส่วนเรื่องกองทัพ
นะครับ ส่วนใหญ่ถ้าไทยผลิตเองได้ ก็มีกองทัพเรือครับ เช่น เรือหลวงกระบี่ ก็ผลิตเองได้ครับ แต่ก็ไม่คุ้มกัน ส่วนใหญ่ก็พึ่ง จีน,สิงคโปร์ครับ
ตอนนี้เราควรต้องสร้างอู่ต่อเรือใหญ่ๆแถวสัตหีบ สักหลายที่ครับ เพื่อจะได้สร้างเรือใหญ่ๆได้ครับ ไทยควรสร้าง เรือฟรีเกต,เรือพิฆาตและเรือลาดตระเวณ
เองได้ครับ ถ้าสร้างได้จะดีมากครับ (แถบจะเป็นไปไม่ได้ครับ) อมยิ้ม08
ส่วนกองทัพบก ไทยควรสร้างรถเกราะได้เองครับ (เหล็กที่ไทยเพียงพออยู่แล้วครับ แต่คนไทยคงไม่สร้างเองหรอครับ)
ส่วนกองทัพอากาศ (แถบจะเป็นไปไม่ได้เลยครับ)
แต่ไทย เหมาะกับกองทัพเรือที่สุดครับ เพราะไทยก็มีประสบการณ์กับการสร้างกองทัพเรือมากกว่าครับ
ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า ไทยก็ผลิตได้ครับ พวกแบรนด์โทรศัพท์ ได้อย่างเช่น ไอโมบาย เท่านั้น แต่พวกเครื่องใช้ไฟฟ้า
ไทยก็พึ่งจีน,ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้และจากตะวันตก (เพราะไทยยังไม่มีความรู้และะทักษะเพื่อไปผลิตเองได้ครับ)
แต่ไทยก็ควรผลิตเองได้นะครับ อย่าพึ่งประเทศอื่นๆมากเกินไป ควรผลิตเอง ทุกวันนี้ญี่ปุ่นก็ต้องพึ่งไทย เพราะทรัพยากรญี่ปุ่น
ก็ไม่ค่อยมี (เหล็กที่ญี่ปุ่นหายาก) ก็พึ่งไทย เพื่อเอาทรัพยากรมาผลิตครับ
ผมก็พอแค่นี้ล่ะครับ
ขอบคุณครับ ขอช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ (ขอบคุณครับ)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
นิสัยแย่ๆของคนไทยคือ ชอบดูถูกอะไรก็ตามที่คนไทยทำเอง แล้วก็หมั่นไส้ปนอิจฉา กับความสำเร็จของผู้อื่น ทำให้สินค้าไทยหลายๆอย่าง ไม่มีวันจะได้เกิดในตลาดประเทศบ้านเกิด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่