หมูป่าขึ้นห้างที่ฮ่องกง ชาวบ้านแห่ชมแน่นขนัด!?

จากมติชนออนไลน์

จากรายงานของเซาธ์ไชน่ามอนิ่งโพสต์ พบหมูป่าตัวหนึ่งหลุดออกจากย่านชนบทมาเพ่นพ่านในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในย่าน Chai Wan ของฮ่องกง เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นำไปสู่การเผชิญหน้าระหว่างหมูป่าตัวนี้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานปศุสัตว์เป็นเวลานานถึง4ชั่วโมง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังมีผู้พบเห็นหมูป่าอีกตัวลงไปเล่นน้ำคลายร้อนในสระของสวนสาธารณะTsuenWanในวันเดียวกันนี้ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับตัวคืนสู่ผืนป่าธรรมชาติ

สำหรับเหตุการณ์ในห้างสรรพสินค้าย่านChai Wan เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 18.30 นาฬิกา โดยมีผู้พบเห็นเจ้าหมูป่าขนาดความยาว 90 ซม. ตัวนี้บริเวณพื้นที่ขายเสื้อผ้าเด็ก

พนักงานขายของห้างถึงกับต้องวิ่งหนีเมื่อเจ้าหมูป่าน้ำหนักราว25กิโลกรัมเพศเมียซึ่งยังไม่โตเต็มวัยพยายามปีนขึ้นกำแพงและพังเพดานจนเป็นรูใหญ่ก่อนตกลงมาและวิ่งพล่านไปทั่วร้านและสุดท้ายไปติดอยู่ในห้องลองเสื้อผ้า

"มันมาจากไหนก็ไม่รู้แล้วก็เดินไปเดินมาแถวกระจกหน้าร้าน" ผู้จัดการร้านกล่าว "มันยังผลักประตูห้องลองเสื้อผ้าและเข้าไปข้างใน ... หมูมันไม่ใช้สัตว์โง่ๆเลย"

เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นายต้องเข้ามารับมือกับเจ้าหมูป่าตัวนี้ ขณะที่มีเด็กๆยืนผู้คนจำนวนมากคอยเฝ้าดูอยู่ไม่ไกล และบางคนก็ล้อเลียนเจ้าหน้าที่ว่า "หมูป่าตัวเดียวยังเจ๋งกว่าพวกคุณทั้งหมดอีก"

สุดท้ายเจ้าหน้าปศุสัตว์สามารถจับหมูป่าตัวนี้ฉีดยากล่อมประสาทได้ก่อนพาตัวเข้าศูนย์จัดการสัตว์เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป

ทั้งนี้ในพื้นที่รอบนอกของฮ่องกงมีหมูป่าอยู่ไม่น้อยซึ่งพวกมันอาจโตได้ถึง2เมตรมีนิสัยดุร้ายและอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำว่าควรอยู่ห่างจากพวกมันไม่ควรแสดงท่าทียั่วยุ และหากจำเป็นควรหลบหลีกมันให้ดีที่สุด
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่