[รีวิว] รวมมิตรวิตามินบีตัวช่วยกู้สติ+สังขาร ฉบับสาว(กรรมกร)ออฟฟิศ

ก่อนที่จะรีวิวรวมมิตรวิตามินบีของเราให้ฟัง ขอเท้าความก่อนเลยว่าก่อนหน้านี้เราเป็นคนที่ทำงานหนักมาก แล้วก็ไม่ค่อยจะมีเวลาพักผ่อนซักเท่าไหร่จนทำให้ หัวอ๊อง สมองเบลอ ร่างกายปวดๆ ล้าๆอยู่ตลอด ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นอะไร จนมันมีเรื่องที่ทำให้ต้องลองถามใจตัวเองว่า  เฮ้ย… ไหวป้ะว้าาาา   อย่างแบบว่า

              - ตื่นเช้ามาปลายนิ้วจะชาๆ ตลอด ทำยังไงก็ไม่หาย
              - ชอบปวดหลังบ่อยๆ เวลานั่งทำงานนี่ต้องหาที่ดันหลังตลอดเวลา จนพี่ที่ทำงานชอบแซวว่าสังขารแย่เหมือนหนังหน้า  
              -ไปตีแบดกับที่ออฟฟิศครั้งนึงก็ปวดเนื้อ ปวดตัว เพลียยาววววไปเป็นอาทิตย์ TT
              -เสาร์ อาทิตย์ นี่ขอนอนอย่างเดียวค่ะ เพลียจนไม่อยากจะออกไปไหน  อยากพัก ถ้าจะออกไปมีอย่างเดียวคือ… ไปนวดจ้าา

              ร่างกายว่าแย่แล้ว สมง สมองก็ตามกันไปติดๆ อ่ะเหื้ออ!!!!!
              - อยู่ออฟฟิศแล้วหิว เดินไปกดน้ำใส่มาม่าคัพ รอไปห้านาทีเปิดดูเส้นก็ไม่สุกซักที พอเอานิ้วจิ้มดู    (จ้าาา…น้ำเย็น!)
              - ลืมกระเป๋าตังไว้ที่ออฟฟิศตอนสามทุ่ม  เดินไปเกือบถึงบีทีเอสละเพิ่งนึกได้   (จ้าาา… เดินกลับมาเอา!)
              - เดินกลับมาเอากระเป๋าตังเสร็จ  ลงลิฟท์ไปหน้าตึก  เอามือควานๆหามือถือ เอ่าหาไม่เจอ  (จ้าาา…วางมือถือไว้แทนที่กระเป๋าตังเมื่อกี้)
              - เดินขึ้นไปเอามือถืออีกครั้ง พอลงมาก็ดั๊นน…ลืมหูฟัง  แต่พอขึ้นไปใหม่ หายังไงก็หาไม่เจอ  (มารู้ทีหลังว่าจริงๆแล้วมันก็อยู่ในกระเป๋าช่องเล็กเนี่ยแหละ!!)

              โอ๊ยยย เหนื่อยค่ะ T_T  มันเบลอเกินไปจริงๆ ช่วงนั้นถามตัวเองตลอดว่าจะรอดไปถึงอายุ 50 ป้ะเนี่ย หรือจะเดินตกท่อตายไปซะก่อน  
    ทีนี้พอเราเริ่มรู้ตัวว่าไม่ไหวละ ก็เลยลองปรึกษาพี่ที่ทำงานบวกกับ search หาข้อมูลในเน็ต เค้าก็บอกว่าให้ลองกินวิตามินบีดู เพราะมันเหมาะสำหรับคนทำงานหนัก
    
              จากวันนั้นเราก็เลยเริ่มไปหาซื้อวิตามินบีมากินทีละยี่ห้อ (คือไม่รู้ว่าอะไรดีจริงค่ะ ก็เลยลองไปเรื่อยๆ ไม่อยากเชื่อคนอื่นมาก อยากลองเองอ่ะ 55) จนถึงตอนนี้เราก็เลยมีวิตามินบีอยู่ในคลัง 4 ยี่ห้อด้วยกันนน


เรียงจากซ้ายไปขวานะคะ   Nat B  / Vistra B / Blackmores EXEC B / Alinamin ex plus
(ปล. ที่เห็นนี่ไม่ได้กินคนเดียวหมดนะคะ แบ่งกันลองกินกับคุณแม่ค่า ><  )
                    มาดูกันแบบละเอียดๆเลยว่าตัวไหนเป็นยังไงบ้าง

แฟนคนแรก : Vistra B-Complex Plus Minerals

          อันนี้เป็นวิตามินบีตัวแรกที่เราเริ่มกิน คือรู้สึกว่าราคาไม่ได้แพงมาก เหมาะกับการที่จะลองกินดู ถ้ากินแล้วไม่ดีก็อาจจะรู้สึกไม่เสียดายตังมาก ก็เลยไปถอยมา 1 กระปุกค่ะ  เรากิน 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหารตามที่เค้าบอก ตัวนี้กินง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่น แต่เม็ดก็ค่อนข้างใหญ่เหมือนกัน  (แต่ก็ไซส์ปกติของวิตามินทั่วไปนี่แหละ) พอกินๆไปได้ซัก 3 อาทิตย์ก็รู้สึกยังไม่ค่อยเห็นความต่างระหว่างกินกับไม่กินเท่าไหร่ค่ะ เลยตัดสินใจขอแยกทางกันดีกว่า


จำนวน :  30 แคปซูล
ราคา: 250 บาท

แฟนคนที่ 2 : Mega We Care Nat B
              ตัวนี้เราถอยมาเป็นตัวที่สองต่อจาก Vistra ค่ะ คือส่วนตัวเป็นคนกินวิตามิน C ของ NAT C อยู่แล้ว ทีนี้ก็เลยคิดว่า NAT B ก็คงดีเหมือนกันก็เลยไปจัดการถอยมาอย่างไว กินวันละเม็ดเหมือนกัน  ส่วนความรู้สึกตอนกินก็รู้สึกดีขึ้นนะคะ หัวโล่งๆ ไม่ตึงเหมือนเมื่อก่อน แต่ด้วยความที่กลิ่นมันค่อนข้างแรง  จะกินแต่ละครั้งก็ต้องกลั้นใจ  เม็ดใหญ่ด้วย (ใครที่ไม่ชอบกินยาหรือวิตามินที่มีกลิ่นจะรู้ดีว่าอาการมันทรมานแค่ไหน T_T)  ตัวนี้บอกเลยว่าทั้งรักทั้งเกลียด (กลิ่น)


จำนวน :  40 แคปซูล
ราคา: 450 บาท

แฟนคนที่ 3 : Blackmores EXEC B    
           ยอมรับว่าก่อนที่เราจะเลิกกับน้อง Nat B อดีตคนรักเก่าเนี่ย มีมือที่สามเข้ามาแทรกกลางระหว่างเราค่ะ 555  คือตอนนั้นกำลังเล่นเน็ตอยู่เพลินๆ แล้วเจอไปอ่านเจอโฆษณาของ Blackmores EXEC B ค่ะ เค้าบอกว่าเหมาะสำหรับคนที่ เคร่งเครียด ทำงานหนัก  และนอนไม่ค่อยหลับ เห็นแล้วมันโดน ก็เลยจัดการไปถอยมาเลย เจ้าตัวนี้แอบมีกลิ่นแรงอยู่เหมือนกันนะ (แต่ไม่เท่า NAT B)  พอมากินๆดูแล้วรู้สึกว่าสติไม่เบลอ ไม่พังเหมือนแต่ก่อนแต่ดูจะไม่ค่อยช่วยเรื่องพวกร่างกายล้าๆเท่าไหร่  ใครที่มองหาวิตามินบำรุงระบบสมอง หรือนอนหลับง่าย ตัวนี้ก็เวิร์คอยู่นะ  แต่เราเป็นคนกินยายากก็เลยไม่ค่อยปลื้ม

จำนวน :  60 แคปซูล
ราคา: 550 บาท

แฟนคนปัจจุบัน : Alinamin ex plus
           ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกแล้ววว… คือเห็นโฆษณา Alinamin บน BTS ทุกวันน  คือบ่อยจนอยากรู้ว่ามันจะดีจริงๆมั้ย ก็เลยไปลองซื้อมากินดู อันนี้เภสัชบอกว่าถ้าเป็นหนักๆ ให้กินวันละ 3 เม็ดหลังอาหารเช้า แต่ถ้าดีขึ้นก็ลดจำนวนได้ค่ะ ตอนแรกที่กินเราคิดว่าไม่ได้ผล เพราะกินแล้วปัสสาวะไม่เหม็นเหมือนตัวอื่น แต่พอผ่านไปได้อาทิตย์นึงเริ่มรู้สึกว่าที่เมื่อยเอว เมื่อยคอก็ค่อยๆหายไปทีละนิด  อีกอย่างคือมันไม่มีกลิ่น เม็ดเล็กแล้วยังขวดเล็ก พกง่ายดี วันไหนเรากินข้าวที่บ้านไม่ทัน ก็จะพกมากินที่ออฟฟิศเลย  
ปล. ช่วงที่พังมากๆ  กินวันละ 3 เม็ดนี่ถ้าเทียบกับราคาก็แอบแพงอยู่นะ ตกวันละประมาณ 20 บาท (แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้ากู้ร่างได้ก็คุ้มอยู่) ใครที่ไม่พังมาก  กินแค่วันละเม็ดก็พอค่ะ  


จำนวน :  60 แคปซูล
ราคา: 420 บาท

           ทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิววิตามินบีจากประสบการณ์ส่วนตัวของสาว(กรรมกร)ออฟฟิศอย่างเราค่ะ อยากฝากบอกทุกคนเลยว่า ทำงานหนักเกินไปมันก็ไม่ดีนะ มันจะทำให้เราหัวเอ๋อ หัวอ๊อง ร่างกายก็เจ็บป่วยง่าย ถ้าหนักๆก็ลำบากคนต้องหามส่งโรงพยาบาลอีก หันมาดูแลตัวเองกันเยอะๆดีกว่า ;D
           พิมมาก็ตั้งยาว หวังว่าทุกคนจะได้ประโยชน์จากกระทู้นี้กันบ้างนะคะ (หรือไม่ได้น้า 5555555 ) แล้วก็ครั้งหน้าถ้ามีเวลาจะมารีวิวตระกูลวิตามินซีให้ดูกัน สำหรับวันนี้ คนสวยขอเซย์กึ้ดบายค่า หัวเราะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่