[CR] Review การซื้อตั๋วเข้า Universal Studio Japan (USJ) และ Express Pass ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยตัวเอง และทริปเครื่องเล่น

กระทู้นี้จะขออนุญาตแนะนำการซื้อตั๋วด้วยตัวเองครับ โดยการใช้ตั๋วนี้สามารถปรินท์ หรือ Capture QR CODE เพื่อใช้บัตรตัวจริงได้เลยครับ

ก่อนอื่นแนะนำการสมัครสมาชิก USJ ก่อนครับ
แนะนำให้ทำตามกระทู้  http://pantip.com/topic/31246619
จากคุณ สมาชิกหมายเลข 984609 ครับ ข้อดีคือ เราสามารถใช้สิทธิ์ส่วนลดเดือนเกิดได้ถึง 500 เยนครับ โดยสมาชิกในกลุ่มจะได้ส่วนลด 6 คน (รวมกับเจ้าของวันเกิด) เดือนเกิดที่ให้นี่ คือ +1 คือให้ส่วนลดในเดือนเกิด 1 เดือน และหลังเดือนเกิด 1 เดือนครับ ไม่จำเป็นต้องไปเอาตั๋วตัวจริงครับ แต่ถ้าอยากได้ตั๋วจริงก็ต้องไปต่อแถว ซึ่งมันนานนนนมากครับ แต่ก็จะรู้สึก Happy ไปอีกแบบเพราะจะได้สติ๊กเกอร์วันเกิดติดมาด้วยครับ พนักงานจะ Happy Birth Day ตลอดที่เจอเรา บางเครื่องเล่น มีเพื่อน ๆ มาร้อง Happy Birth Day ให้อีกนะ (ดีใจหรืออายดี 555)

เมื่อเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ต่อไปมาดูวิธีการซื้อตั๋วเข้างานนะครับ (ในกรณีนี้สอนวิธีซื้อตั๋วแบบใช้ส่วนลดเดือนเกิดครับ) จขกท. ใช้ Google Chrome ครับ เริ่มเลยนะครับ
1.    เข้าสู่เวปไซต์ของ USJ ได้ที่นี่ครับ  http://www.usj.co.jp/ticket/


จะเห็นหน้าเวปอลังการมากครับ  เพราะภาษา ญี่ปุ่นทั้งน๊านนนนนน เพราะฉะนั้นกด Translate หน้าเวปไปเลยครับ จะเลือกแปลเป็นไทย เป็นอังกฤษก็แล้วแต่ตามถนัดเลยครับ จขกท. เลือกไทย สลับอังกฤษบ้างครับ เพราะแปลไทย บางทียังงงเลยครับ ว่ามันคืออะไร เลื่อน ๆ ลงมานะครับ จขกท. แนบ 2 ภาพเลย ทั้งไทย และ อังกฤษ เลือกตั๋ววันเกิด 1 วันครับ เห็นมั้ยครับว่ามันจะลดราคาจาก 7200 เยน เป็น 6700 เยน (ลดไป 500 เยน) กดคำว่าซื้อเลย , Buy Now2.    ทีนี้พอกดมันก็จะมาหน้านี้ครับ ที่เราสมัครเอาไว้ในตอนทีแรก ก็ล๊อคอินเข้าไปเลยครับ  หน้านี้วุ้นแปลภาษาช่วยอะไรไม่ได้ครับ3.    หน้านี้จะเห็นชื่อสมาชิกของเราครับ  Add  เพิ่มไปได้ และจะมีวันเกิดของสมาชิก โดยจะระบุว่า สามารถใช้ส่วนลดได้ ตั้งแต่วันที่ เท่าไหร่ ถึงวันที่เท่าไหร่ครับ พร้อมแล้ว ด้านล่างกดคำว่า I Buy Now !!! ครับ


4.    เมื่อกดเข้ามาจะเป็นหน้าตะกร้าให้เราเลือกวันครับ ญี่ปุ่น !!! งั้นต้องแปลภาษาครับ ถึงแม้จะแปลไทยได้แบบกาก ๆ แต่ก็ช่วยเราได้เป็นอย่างมากครับ


จะเลือกเข้ารับการรักษา เอ๊ยยยย จะเที่ยววันไหนก็กดดูตารางได้เลยครับ


สมมุติผมเลือกวันที่ 27 นี้ละกัน  ทีนี้ก็จะมีช้อยส์ให้เลือกครับ
1.    คือไม่รับตั๋ว ปริ้นท์ใส่กระดาษไปเอง หรือใช้ QR CODE บนมือถือ
2.    ไปเปลี่ยนตั๋วหน้างาน (แถวยาวมากกกกกกก ในบางวัน)
3.    ส่งทาง ปณ. คิดค่าจัดส่งครับ ส่งในญี่ปุ่น


กรณีนี้ผมเลือกเป็น ใช้ QR CODE ครับ
ชื่อสินค้า:   Universal Studio JAPAN OSAKA
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่