ใครไปงาน Together Festival‬ อยากจะบอกว่าห่วยแตกมากกก ก.ไก่10ล้านตัว

สำหรับงานที่พึ่งผ่านมาได้ 1 วันนะคะ งาน TogetherFestival‬ ที่มีดีเจ ระดับโลกมาเล่นกันนั้น มีคนไปบ่นกันว่าห่วยมากก ในฐานะชนกลุ่มน้อย อย่างสตาฟอยากจะเล่าสู่กันฟังคะ ขอเวลาเรียงความ สักครู่คะ ปูเสื่อรอได้เลย

ไม่คิดว่าจะมีคนติดตาม เยอะขนาดนี้คะ!!! ขอโทษด้วยและสำหรับคนที่ว่าดิฉัน ฟังพลงแนวนี้ไม่เป็นบอกเลยคะ ว่าเสียใจ ดิฉันฟังเพลงแนวนี้มาตลอด แต่ที่ไม่ซื้อบัตรไปดูเพราะมันแพง!!! เข้าใจตรงกันนะ เลยอยากหาวิธีไปดู โดนการวันงานเขาบรอดงานมาทางกลุ่มไลน์ และก็เลยได้สมัครไปทำงานสตาฟ บอกเลยคะว่างานแรกตื่นเต้นมาก ไม่เคยทำมาก่อน อยากทำงานหลายๆรูปแบบ ถ้าจะบอกว่าเป็นนางแบบก็เว่อไป เอาเป็นว่าเป็นนักศึกษาที่หางานพาสทามทำคะ
ถ้าว่ารู้จักดีเจ ทั้งหมดไหม ก็ไม่นะคะ คือที่อยากไปทำก็ด้วยเหตุผลด้านบนละคะ(อยากได้เงินด้วย)อิอิ
เล่าต่อเลยนะคะ จขกท.บ้านอยู่ที่รังสิตคะ พอใกล้วันงานเลยมานอนพักหอ พี่สาวแถวลาดกระบัง ซึ่งไกลนะจากที่จัดงานแต่ด้วยความที่อยากทำเลยไม่คิดอะไรแล้วตอนนั้นคุ้มไม่คุ้มไม่ได้คิดเลย อยากทำอย่างเดียว
ในกลุ่มบรอดงาน เขาแจ้งไว้ว่า ทำ3วัน วันแรกบรีฟงานเวลา 5 โมงเย็น อีก2วันคือวันทำงานจริงคะ ทำงานจริงบ่าย2-ตี2

เข้าวันแรกเลยดีกว่า พี่เข้านัดเวลา 16.00 ตรง ในบรอดงานพิมพ์ไว้ดิบดีเลยว่าทีมงานหรือออแกไนซ์เซอร์ เขาซีเรียสเรื่องเวลามากๆ เราไปถึงเวลา 15.30 นั่งรออยู่ด้านหลัง คือ เราไม่รู้ว่าพี่เข้านัดที่ด้านหน้าสรุปคือเราไปผิดที่เลยได้เดินผ่านฮอลล์ ซึ่งตอนนั้นเขากำลังจัดงานกันอยู่เห็นแสง สี เสียงมาเต็มมาก!!! โอ๊ย ถ้าเป็นคนดูยังไงก็คุ้มค่า... ดีเลิศประเสริฐศรีมาก เดินผ่านมาด้านหน้าเส็จ ถึงเวลา 16.00 พอดีในใจคิดว่าสายแล้วแน่ๆโดนว่าแน่ๆเลย ก็เลยไปนั่งคุยกับพี่อีกคนที่มาทำงานนี้เหมือนกัน นั่งคุยกันรอๆๆๆ ว่าใครจะมาบยรีฟงานเราตอนไหนนะ รอไปจนถึง 19.30คะ คุณพระ!!!! นี้ซีเรียสเรื่องเวลาแล้วใช่ไหม?พูด?? ตอนบรีฟงานคือให้ฝรั่งมาอธิบายวิธีใช่เครื่องสะแกนเติมเงินซื้อเครื่องดื่มคะ สรุปบรีฟงานเส็จ 3 ทุ่มคะ แล้วจะให้เรารีบมาทำไม >.<วันแรกก็เอาเซ็งแล้ว ทำไหมผู้ใหญ่ถึงทำแบบนี้เน้อ เห็นบ่นกันทุกคนเลย คือเราเลยพูดกับพี่คนนั้นว่า ทำแบบนี้สิเด็กมันจะได้ใจมาทำงานสายกัน! แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆคะ

วันที่ 2 วันที่สุดหล่อ hardwell มา นัดทำงานบ่าย2 คะ ทุกคนรู้เรื่องเลยคะบรอดในกลุ่ม ไม่เกิน บ่าย1จะบรีฟงานอีกรอบ เอาแล้วไงๆๆ(บ่นในใจ)
เราเลยออกบ้าน11โมงคะ และแวะทานข้าวที่พาราไดซ์ก่อนไปทำงาน เวลาเหลือๆ แฮ่ๆ พอไปถึงที่งานเวลา บ่าย 1.15 สายไป15นาที บ้างคนก็ยังไม่ถึง คงเป็นผลมาจากวันแรก สรุปจะรวมตัวครบทุกคน ปาไปบ่าย 2 คะ แจกข้าวเช็คชื่อ แล้วปล่อยให้ไปกินข้าว มารวมกันอีกที16.30 พอถึงเวลาทำงานเราก็ประจำเคาเตอร์สุดท้ายคะ ถ้าใครจำได้นะ(ผู้หญิงปากแดงคนนั้นT^T) คนที่มางานมา 1ทุ่ม 2 ทุ่มกัน เราเป็นสตาฟก็ยืนรอตั้งแต่ 17.00 นั้นแหละ ในฮอลล์ยังไม่เปิดอะไรสักนิดเลย ไม่มีเพลงกล่อมผู้คน เงียบมาก คนก็เดินไปเดินมา เราก็เลยถ้าสตาฟรุ่นใหญ่กว่าว่า พี่คะทำไหมเขาไม่เปิดเพลงให้มันดูสนุกสนานหน่อยนี้คนก็เยอะแล้ว พี่เขาบอกว่า นี้20.30 แล้ว ระบบ ข้างในฮอลล์ยังไม่เส็จเลย O_o ระบบอะไรรรอีก(ในใจ) คือกว่าจะได้เล่นจริงๆเป็นเวลา 5 ทุ่มนะ ที่hard well เริ่มเพลงแรกไปจนถึงตี2 คะ ปัยหาก็ได้เกิขึ้นระหว่างเติมเงินบ่อยมากจนลูกค้าโมโหไปหลายคนเลย มันเกิดที่ระบบนะคะ คือ เติมเงินไม่เข้าเครื่องเอ่อเร่อระหว่างเติม แล้วก็ซื้อบัตรหน้างาน บลาๆมีแจ้งเข้ามาตลอด ระหว่างเติมเงินให้ลูกค้าก็มีลูกค้ามาฝากเครื่องดื่มแล้วก็มีคนมาบ่นว่า เล่นไม่สนุกเลยเปิดยูทูบดีกว่า บางคนบอกนึกว่าเปิดแผ่น บางคนบอกไม่คุ้ม แฮ่ๆ อันนี้ลูกค้าพูดน้าเค้าไม่เกี่ยว พอถึงเวลาเลิกงานเราก็ต้องเคลียร์เงินซึ่งเยอะและมีหลายเคาเตอร์มากเราก็รอ จนถึง ตี2ครึ่ง เคลียร์เงินเสจ มารวมกลุ่มกัน คุยเรื่องปัญหาที่เกิดและวิธีใช้เครื่อง ซึ่งเอาอีกแล้ว รอนานมากว่าผู้ใหญ่จะมาคุย สรุปเรากลับบ้านกัน วันนั้นตี 3ครึ่งคะ late มากกก (ซีเรียสเรื่องเวลานะคะ จำวันแรกได้ไหม...)

มาถึงวันสุดท้ายแล้วว อิสระภาพกำลังจะมา....
เหมือนเดิมคะ นัดบ่าย 2 เรามาก่อนเวลาอยู่แล้วถึง บ่าย1 นิดๆ แล้วก็มารอพี่ที่ทำงานด้วยกัน พอถึงเวลาบ่าย2ที่นั้น(ซีเรียสเรื่องเวลานะคะ!!)
บ่าย 3 ผ่านไปมีผู้ใหญ่น่าจะจากออแกไนซ์เซอร์เดินมาแจกข้าวเช็คชื่อ ตามปกติ อ่อ ลืมบอกไปในเรื่องวันแรกคะว่า พี่เขาเช็คชื่อและให้เสื้อที่เขียนว่า staff มา1ตัว เขาบอกวันที่ 2 เอาเสื้อมาด้วยเผื่อเอามาแลกตังทำงาน วันที่ 2 มีดีเจหลายคนคะ วันนี้จะเล่นมันส์กว่าเพราะหลายคน 5555 ง่ายๆเลย เปิดตั้งแต่ 2 ทุ่มเลย ลูกค้าก็มากันเยอะแล้วด้วย แต่ปัญหาเรื่องเดิมก็ยังไม่จบเน้อ ส่วนมากปัญหาจะไปด้านประชาสัมพันธ์เยอะกว่าคะ คือ เป็นศูนย์กลางร้องทุกข์เลย คนเยอะมากเรื่องบัตรเอยย เติมเงินพลาดเอย บลาๆๆT^T
และแล้ววก็ถึงเวลาเลิกงาน เย้ๆ วันนี้คนเติมเงินน้อยเรื่องเคลีนร์เงินเส็จเร็วกว่าปกติ เส็จก่อนตี 2 จ้า พี่เขาเลยให้ไปเปลี่ยนเสื้อมา เพื่อจะเอามาแลกตัง^^
เปลี่ยนเสื้อมาครบทุกคน มานั่งรวมตัวกัน 30-40 กว่าคน นั่งรอไปดิ เกือบตี3 คืนเสื้อไปแล้วด้วยทำไม ยังไม่มีใครมาบอกอะไรเลย จน ตี 3 กว่าคะส่งตัวแทนมาบอกว่ากลับบ้านได้เลย เรื่องเงินต่อยให้ส่งตัวแทนสักคนมาเอาคือ??? ซึ่งแต่ละคนบ้านแต่ละที่ทั้งนั้นคะ ยูวว มาจากที่ต่างๆจะให้นั่งรถมาเอาหร่าา ทุกคนไม่พอใจอย่างแรง และเขายังบอกอีกว่า หัก 3% วันบรีฟงานได้ตังนะ แต่นั้นแหละคะ ทุกคนเขาซีเรียสเรื่องเวลาหมดเนอะ ยกเว้นผู้จัดงงานคะ!!! ก่อนกลับดิฉันก็หันหลังไป เบ้ปากกกรัววๆๆๆจิกตาใส่*0* เอาที่เรียนแอทติ้งมาใช้ก็วันนี้แหละ 55555 คือสรุปง่ายๆจากที่เล่ามา ปัญหากับคนร่วมงานก็เยอะ ปัญหาจัดงาน ในฮอลล์บลาๆๆ ถ้ามี100%ก็คงให้ 20 พอ ให้เพราะชอบ steve aoki นั้นเอง งานนี้ดูฟรีก็จริง แต่เหนื่อยมากก ไม่เอาอีกแล้วครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย

สรุปการเล่าเท่านี้นะคะ จะไล่ตอบให้ครบทุกคนนะคะ ถ้าคำไหนพิมพ์ผิดพลาดตรงขออภัยผู้ใช้ภาษาไทยอย่างแข็งแรงไว้ ณ ที่นี้คะ(ที่บ่าน)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่