สงสัยเกี่ยวกับ วันพีซ spoil

จากที่อ่านวันพีซ อ. โอดะ ค่อนข้างใส่ใจกับตัวละคร แม้ในเนื้อเรื่องหลักตัวละครนั้นจะจบไปแล้ว แต่เราก็สามารถรับรู้การผจญภัยของพวกเขาได้ในหน้าเปิดตอน เช่น บากี้ที่รวมกลุ่มกันใหม่ จังโก้ที่ไปเข้าเป็นทหารเรือ เอเนลูไปดวงจันทร์ วาโปลูที่ไปแมรี่จัวร์
ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้เราได้ตามรายละเอียดตัวละครอื่นได้ นอกเหนือจากพวกหมวกฟาง

แต่ผมติดใจตัวละครนึง คือ โจรสลัดฟ็อกซี่ ซึ่งจากในเนื้อเรื่องหลัก ผมว่าตัวละครนี้แทบไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องเลย ต่อให้ไม่สู้กันแล้วตัดข้ามไปเจอ อาโอคิยิ ก็ได้ เรียกว่าไม่มีผลอะไรเลย เป็นแค่ตอนคั่นเวลาเฉยๆ ซึ่งผมว่ามันค่อนข้างผิดวิสัยของ อ. โอดะ ที่ไม่ว่าตัวละครกระจอกงอกง่อยขนาดไหน ก็จะเห็นว่ามีบทบาทต่อ
ในหน้าเปิดก็ไม่มีการพูดถึงอีกเลย ลุงที่มีม้าคอยาวยังมีบทในหน้าเปิดเลย ทำให้ผมคิดว่า อ โอดะ พลาดในเรื่องนี้รึปล่าว หรือแกแกล้งให้โจรสลัดตัวนี้หายไปซักพัก เพื่อกลับมามีบทที่อิมแพคคนอ่านอีกที

เพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่