[SR] Ducati Monster 821 Review By Golffy

กระทู้รีวิว
สวัสดี เพื่อนๆ พี่น้องชาวไบเกอร์ทุกท่านนะครับ อมยิ้ม02.. กลับมาอีกครั้ง กับผม นายกอฟฟี่ 555 จะมารีวิวรถรุ่นนึงให้ฟังกันนะครับ
(กระทู้นี้ .. ทางดูคาติ ออกค่าใช้จ่ายให้ผมไปลองรถนะครับ แต่ไม่ได้หมายความว่า ผมจะอวยเค้านะครับ ถ้ามีไม่ดี ก็คือไม่ดี ลองติดตามกันนะครับผม^^)

เนื่องด้วย ทางดูคาติ ได้จัดงานเทสรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมารุ่นนึง ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นที่เรียกได้ว่า ชูธงรบ หรือหัวหอก เข้าตีรันฟันแทง  ในยุคที่บิ๊กไบค์ทุกค่าย ต่างลงมาจับตลาดในเมืองไทย และหวังแย่งชิงส่วนแบ่งจาก นิวไบค์เกอร์ ที่พึ่งเริ่มหันมาขับขี่ รวมถึง ชาวไบเกอร์ที่กำลังหารถสะสมเพิ่มในคอเลคชั่นของตัวเองเพิ่มขึ้น ตามฟิลลิ่งที่มันใช่ ...

กล่าวกันมาซะเยอะครับ ...   ใช่ครับ รุ่นที่ผมจะนำเสนอในบทความครั้งนี้ ...   นั่นก็คือ DUCATI MONSTER 821

เจ้าอสูร ตัวนี้  .. ถูกออกแบบมาเพื่อแทนที่รถในเสปคเดิมคือ 795 และ 796 ที่ได้ทำการเลิกไลน์ผลิตไปแล้ว  .. แน่นอนครับ ของใหม่กว่า มันย่อมต้องมาพร้อม หน้าตา ทรวดทรงใหม่ๆ  และอัดแน่นไปด้วย เทคโนโลยี ที่ต้องบอกว่า .. เยอะ ล้น จนรู้สึกได้  ว่า แตกต่าง เกินเลเวลมาตรฐานเดิม ของ 796 ไปเยอะ  

เอาเป็นว่า กับเงินที่ต้องจ่ายเพิ่มไม่กี่บาท แต่ได้ขนาดนี้ ... " คุ้มเวอร์ "   ครับ

โดยเฉพาะ ในเรื่องของการปรับโหมดการขับขี่ และการปรับละเอียด ABS ได้ 3 ระดับ และ Traction control ได้ 8 ระดับนั้น ..ขอบอกได้เลย .. ว่าเทียบชั้น ตีซี้ คู่คี่ กับรุ่นพี่ใหญ่ อย่างมัสเซิลไบค์  ไดเวล  และ ทัวร์ริ่งไบค์ อย่างมัลติสตราด้า ได้ไม่ยาก .. แต่ยังต่างกันที่ ซีซี รถนะครับ


ความสนุก การตอบสนองของรถต่อตัวผู้ขับขี่  เบาะที่สามารถปรับสูงต่ำได้หลากหลายขึ้น อัตราเร่งที่เปลี่ยนไป เสียงท่อ ที่เปลี่ยนไป จากการเปลี่ยนเทคโนโลยีเครื่องยนต์  จาก 2 วาวล์ เป็น 4 วาวล์  .. ระบบ RbW เพื่อจัดการกับความรู้สึกในการตอบสนองคันเร่ง และที่สำคัญคือ ความใจนักเลง กับการจัดการกับความร้อน ด้วยการติดตั้งหม้อน้ำ และระบบ ระบายความร้อน ยามรถติด ..  ลมพัดไปทางไหน  เอามือจับได้หรือไม่  ผมลองมาให้แล้วครับเบาะสูง - เบาะต่ำ
กระโดดขึ้นคล่อมเบาะมากับผมครับ ... ความสนุก มุมมองที่ชัดเจน เดี๋ยวผมจะรีวิวให้ฟังครับอมยิ้ม15

ชื่อสินค้า:   ducati monster 821
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่