หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาชุดตัวตรวจจับสัญญาณ/เรือนลิ้นเร่ง cbr150i
กระทู้คำถาม
อะไหล่รถ
มอเตอร์ไซค์
ใบขับขี่
แต่งรถ
น้ำมันเครื่อง
เรื่องราวมีอยู่ว่า ผมไปเปลี่ยนหัวเทียน กับกรองอากาศที่ร้านซ่อมรถทั่วไปอ่ะครับ ผมก็นั่งดูเขาทำไปเพลินๆดี พอเปลี่ยนเสร็จช่างก็สตาร์ทรถแล้วบอกผมว่าเสร็จแล้ว จากนั้นรถก็ดับ พรึ๊บ !! งง ครับ ช่างเลยสตาร์ทรถใหม่ ก็ติดครับแล้วก็บิดคันเร่ง แต่ปรากฏว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นเหมือนคันเร่งมันฟรีไปเลยครับ บิดรอบเครื่องก็ไม่ขึ้นอะไรทั้งสิ้นจากนั้นรถก็ดับ ทำประมาณ 2-3 รอบ ก็เหมือนเดิม แล้วก็มีไฟ fi ตรงหน้าปัดกระพริบขึ้น 7 ถึง 8 ครั้งนี่แหละครับ แล้วช่างก็เอาคู่มือมาให้ดูบอกว่ามีปัญหาที่ชุดตัวตรวจจับสัญญาณ/เรือนลิ้นเร่ง ถ้าจะเปลี่ยนก็ 3000 กว่าบาท ผมนี่เหงื่อตกเลย เอาล่ะไงงานเข้าล่ะผมก็ไม่รู้จะทำไงดี จากนั้นช่างก็สตาร์ทรถใหม่ ปรากฏว่ารถติดปกติไม่ดับ แล้วคันเร่งก็ใช้ได้ตามปกติ ช่างบอกว่ารอดตัวไปที่ยังใช้ได้อยู่ แต่แนะนำผมว่าให้เปลี่ยน
ผมอยากรู้ว่าถ้าผมใช้ไปนานๆจะมีผลเสียระยะยาวอะไรรึป่าวครับ
ผมใช้มาสักพักนึงแล้วยังไม่ได้เปลี่ยนเลย ตั้งแต่วันนั้น รถผมตอนบิดคันเร่งมันก็มีเสียงดังมากกว่าปกติอย่างกับไม่ได้ใส่กรองอากาศ แล้วก็บิดไม่ค่อยขึ้นด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รถ scoopy i เจน 2 มีปัญหาบิดความเร็วคงที่แล้วความเร็วสะดุด แรงอัดเดี๋ยวตกแเดี๋ยวปกติ เร่งเครื่องอืดบางครั้งค่ะ
เปลี่ยนอะไหล่หลายส่วนแล้วทั้ง เบิกชุดข้างศูนย์ใหม่หมด กรองอากาศ หัวเทียน มอเตอร์ปั๊มติ๊ก เรือนลิ้นเร่ง ถ่ายน้ำมันเครื่อง+น้ำมันเฟืองท้าย แบตเตอรี่ เช็คมัดคอยล์ แต่อาการสะดุดยังพอมีให้เห็นอยู่ รบกวนผู้
สมาชิกหมายเลข 6141832
* * * ภาคต่อจากเมื่อคืน .. มาซ่อม suzuki shogun axelo กันครับ * * *
ภาคต่อ จากกระทู้ https://pantip.com/topic/43956882 นะครับ - เช้ามา ก็โทร.เข้าศูนย์ suzuki บูรพาปราจีน ในตัวเมือง ปราจีน ก่อนเลย .. บอกชื่อ ตาม part book ปุ๊บ จนท. ก็บอกว่า มีของ แต่ด้วยความกลัวของตัว
เด็กบูรพา
เวฟ110iออกตัววูปๆ
อยากสอบถามหน่อยครับเวฟ110iออกตัววูปๆตอนขี่ปกติแต่ถ้าเบิ้นๆก่อนออกตัวปกติช่วงเช้าติดยากนิดหน่อยหรือจอดไว้ประมาน1ชั่วโมงเริ่มมีอาการ ได้ลองเช็คโค้ดแล้วด้วยดอกเตอร์apiไม่พบโค้ดติดค้าง เช็คปั้มติกแรงดันดี
สมาชิกหมายเลข 3730807
รถ Vios gen2 มีเสียงดังคิกๆๆ ตอนเหยียบแค่บางครั้ง มีใครเคยเจอบ้าง
รถ Vios gen2 เกียร์ออโต้ 4 speed จากที่เฝ้าสังเกตมานานจนจับอาการได้ว่ามันจะดังคิกๆๆ/แค๊กๆๆ (บางครั้ง) มาจากในห้องเครื่อง ตอนที่รอบเครื่องประมาณ 2,100 -2,400 รอบ ทุกๆ เกียร์ กับอีกแบบที่สังเกตได้ชัดคือ
สมาชิกหมายเลข 1802062
คลิก125i ,สตาร์ทติดยาก รถอืด เร่งไม่ขึ้น
เหตุจากน้ำมันเครื่องแห้ง ทำหมดที่สามารถเปลี่ยนได้ ล้างเครื่อง ล้างเรือนลิ้นเร่ง เปลี่ยนหัวฉีด วาวล์ ปั้มติก กรอง หัวเทียน ระบบไฟ เซ็นเซอร์ไดสตาร์ท ดีเร แบตเตอรี่ สายพาน ชาม คลัชหลัง หมดเยอะมากแต่รถยัง
สมาชิกหมายเลข 7320984
อยากทราบว่าอาการสตาร์ทติดยากพอติดแล้วลองเร่งดูก็ดับรุ่นที่เป็นคือcbr150iตัวหัวฉีดรุ่นแรก
สมาชิกหมายเลข 5501615
สงสัยว่าตอนที่รถใช้ Engine brake ตอนลงเขา หรือตอนที่ไม่เหยียบคันเร่ง หัวเทียนจะยัง spark อยู่ไหม
แบบว่ารถ 4 จังหวะ หรือรถที่เป็นเครื่องเบนซิน ก็เลยถาม germini ดู มันก็ตอบแบบนี้ เออ ถามมีสาระว่ะวันนี้! สงสัยกลัวหัวเทียนบอดเหรอไอ้สัส 555 เอาคำตอบแบบสั้นๆ ภาษาช่างคุยกันนะเพื่อน: "มันยังจุดระ
สมาชิกหมายเลข 5054354
ใครเคยเจอปัญหาจักรยานยนต์ wave110i ตอนเช้าสตาร์ทไม่ติดบ้างครับ
สวัสดีครับ พอดีรถเวฟ 110i ตอนเช้าชอบสตาร์ทไม่ติดบ้างครับ คือต้องเติมคันเร่ง ช่วงหนึ่งถึงติด ถ้าไม่เติมคันเร่งเลยจะไม่ติด ครับ รถวิ่ง 27000 ก.ม. เคยเอาเข้าศูนย์ตั้งวาล์ว แล้วก็เปลี่ยนกรองอากาศ หัวเทียน
สมาชิกหมายเลข 1378543
MSX 125 เวลาสตาร์ทใหม่มันกระตุก
ตามหัวข้อเลยครับ รถ MSX125 ตัวเก่า รถประมาณ 2 ปีกว่า มีอาการกระตุกเวลาเราติดเครื่องใหม่ บิดแล้วรอบกระตุก พอสักพักก็หาย ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร กรองเปลี่ยนแล้ว ลิ้นเร่งให้ร้านซ่อมเขาล้างให้แล้ว เชคหัวฉีด
สมาชิกหมายเลข 2475428
สอบถามอาการ เร่งไม่ขึ้น เร่ง80เครื่องสั่น หน่อยครับ
ผมใช้ Fino มา 5 ปี วิ่ง 49,000 โล พึ่งเปลี่ยนหัวเทียน กรองอากาศ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเฟืองหลัง ไปวันนี้ครับ ก่อนหน้านี้เกิดอาการ สตาร์ทแล้วออกตัวเลยไม่ได้ ถ้าบิดเครื่องดับทันที ต้องบิดวอร์มเครื่องซัก
House_EDM
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อะไหล่รถ
มอเตอร์ไซค์
ใบขับขี่
แต่งรถ
น้ำมันเครื่อง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาชุดตัวตรวจจับสัญญาณ/เรือนลิ้นเร่ง cbr150i