ขอคำแนะนำเรื่องการเขียนเล่าประสบการณ์และสำนักพิมพ์

สวัสดีครับ คือผมเป็นนักเขียนมือใหม่ กำลังพึ่งหัดเขียน ปกติแล้วผมเป็นคนพูดเก่ง ออกแนวพูดมากด้วยซ้ำไป  พักหลังมานี้มีความรู้สึกสนใจอยากจะเขียนหนังสือครับ

โดยผมอยากจะเขียนในแนวบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตครับ เพราะชีวิตผมที่ผ่านมาจากคนที่กำลังมีอนาคตที่สดใส กลับต้องตกต่ำอย่างถึงขีดสุดเพราะหลงเดินไปในทางที่ผิด เท่านั้นยังไม่พอ  พอเริ่มมีคนยื่นมือมาช่วย ทุกอย่างเหมือนจะดีขึ้น มันก็เริ่มถอยหลังกลับไปแย่ และหนักกว่าเดิม  จนผมแทบอยากจะฆ่าตัวตายให้มันหมดเรื่อง

แต่สุดท้ายผมก็ผ่านมันมาได้ " ด้วยกำลังใจ และความอดทน " ชีวิตจากตกต่ำที่สุด ก็เริ่มดีขึ้นมาตามลำดับ

ผมมีอาชีพเป็นครูครับ (อาจารย์มหาวิทยาลัย) ทุกวันเวลาสอนหนังสือผมก็จะพยายามสอดแทรกเรื่องราวและประสบการณ์ตรง บวกกับข้อคิดให้ลูกศิษย์ฟัง เพียงเพื่อหวังว่าวันหนึ่งหากเขาอยู่ในสถานการณ์อย่างเรา บางทีเรื่องราวของเราอาจจะทำให้เขาคิดได้ และยั้งใจไว้ทัน

หลายคนมาถามผมว่า ไม่อายเหรอที่เล่าเรื่องอย่างนี้ให้คนอื่นฟัง ผมก็ตอบเลยว่าไม่อายครับ ผมถือว่าเป็นการไถ่บาปที่ผมเคยก่อไว้ อย่างน้อยเรื่องราวของผมอาจจะมีประโยชน์ให้กับคนที่คิดจะหลงผิด หรือกำลังหลงผิด ได้กลับตัวทันก็เป็นได้

ตอนนี้หลายๆคน ต่างก็มาแนะนำให้ผมเขียนเป็นหนังสือไปเลย เพราะเรื่องราวค่อนข้างน่าสนใจ และเป็นประเด็นที่เรียกว่ามีทุกยุคทุกสมัย

ไว้โอกาสดีๆ ผมอาจจะมาถ่ายทอดเรื่องราวของผมผ่านห้องนี้นะครับ

แต่ตอนนี้ผมอยากได้คำแนะนำว่า มีสำนักพิมพ์ไหนบ้าง สนใจเรื่องราวในลักษณะนี้ครับ
และถ้านักเขียนท่านใด มีข้อแนะนำ หรือติชม ในแนวความคิดของผมนี้ ผมยินดีมากๆครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้านะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่