โดน AIS ชาร์จค่าใช้ internet ที่อินโดฯ 2หมื่นกว่าบาท ทั้งๆที่สมัคร package unlimitied data roaming ไปแล้ว

กระทู้คำถาม
ระหว่างวันที่ 16-18 เมษา ผมไปดูงานที่อินโด แล้วทำการสมัคร package unlimitied data roaming เป็นเวลา 3วัน ได้รับ sms ยืนยันจากทางระบบว่าทำการสมัครเรียบร้อย
16-17 เมษา ก็ใช้งาน 3G ผ่านทางมือถือได้ตามปกติ เช็ค email line whatsapp เข้า FB
18 เมษา ก็ใช้ไม่ได้ แล้วก็ register กับทางเครือข่ายไม่ได้ทั้งวัน จนกลับมาถึงไทย ลงจากเครื่องระหว่างรอกระเป๋า จะโทรให้คนรถมารับ พบว่าโทรไม่ได้มีการใช้บริการเกินวงเงินที่ตั้งไว้ให้ชำระก่อน
เลยออกมาเดินไปที่บูธ AIS ที่สนามบินขาออก เพื่อตรวจสอบ พบว่ามีการใช้บริการเกินวงเงินเป็นเงินถึง 18xxx บาท เป็นค่าใช้อินเตอร์เนทที่อินโด!!!
ก็อธิบายให้ทางเจ้าหน้าที่ฟังว่าได้สมัคร package unlimitied data roaming เป็นเวลา 3วันแล้วนะ ทำไมยังมีค่าเนทเกิดขึ้นมาอีก ทางเจ้าหน้าที่ที่บูธเช็ครายละเอียดให้ไม่ได้มาก เลยต่อสายให้คุยกับทางเจ้าหน้าที่ AIS อีกท่านนึง ทางเค้าก็ตรวจสอบแล้วพบว่า
1. มีค่าใช้บริการเนทเกิดขึ้นจริงๆ 18xxx บาท
2. มี log ว่าได้สมัคร package unlimitied data roaming เป็นเวลา 3วันจริงๆ

เจ้าหน้าที่ AIS ที่คุยกัน เค้าก็บอกว่างงเหมือนกัน ว่าคิดได้ยังไง แต่แจ้งว่าไม่สามารถเช็คถึงรายละเอียดมากกว่านี้ได้ ต้องเป็นอีกหน่วยงานนึง ซึ่งตอนนั้นเป็นเวลา 5ทุ่มกว่าแล้ว นอกเวลาทำงาน แต่จะ note ไว้ให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องติดต่อกลับ แล้วทาง จนท.ก็ได้ต่อระบบให้ใช้โทร+เนตให้ได้ก่อน

ทางผมก็รอการติดต่อจากจนท.มาหลายวัน แต่ไม่มีการติดต่อกลับมาเลย
ทางผมได้ทำเรื่องตัดค่าบริการกับบัตรเครดิตทุกเดือน ซึ่งผมก็ห่วงว่าอยู่ๆก็จะไปตัดคชจ.ตรงนี้กับบัตรผม เลยอยากให้เคลียร์ชัดเจนให้เร็วที่สุด จนต้องโทรไปเองที่เบอร์ 1148 เพื่อตามเรื่องเอง 3 ครั้ง ล่าสุดก็เมื่อสักครู่นี้เอง
แต่คำตอบที่ได้รับก็ไม่เคลียร์สักที บอกว่าต้องรอให้ใบแจ้งยอดออกมาก่อน แล้วจนท ที่ดูแลจะติดต่อกลับมาเพื่อเคลียร์

เลยต้องมาโพสในพันทิพ เผื่อเพื่อนๆสมาชิกจะมีทางออกที่ดีและเร็วกว่านี้ เผื่อ cc AIS ที่ดูแลในนี้จะพอช่วยได้บ้าง

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่