อยากทราบว่าใครจะรับผิดชอบได้บ้าง?

ต้องขอเกริ่น...ก่อนนะค่ะว่า ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเองเช่นกัน อยากลองแชร์ประสบการณ์ว่า ถ้าเหตุการณดังกล่าว เกิดขึ้นกับตัวคุณ คุณจะทำอย่างไร และรู้สึกอย่างไร

    คือ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา เวลาประมาน 11 โมง  มีข้อความจากทางธนาคารเข้าที่โทสับของแม่ดิฉัน ว่า..ได้มีการกดเงินสดออกจากตู้ATM ..ซึ่งตอนนั้นแม่ตกใจมากๆค่ะ พราะว่าบัตรATM ก็อยู่กับตัวเองตลอดเวลา.. เงินที่ถูกถอนไปเปนจำนวน 25000 บาท ครั้งแรกโดนกดไป 20000บาท และอีกครั้ง 5000 บาทค่ะ

    เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว แม่ดิฉันก็โทไปยังคอลเซนเตอร์ของธนาคาร และเชคว่าโดนกดไปที่ตู้ไหน .. คือ กดไปที่ตู้หน้าร้าน ชัยไปรษณี สาขาหนามแดง เมื่อเวลาตี 4 ของวันที่ 18 เเมษา ... และได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดี และก็เดินทางไปสาขาที่เปิดบัญชีของธนาคารนี้ชี้แจงเหตการณืที่เกิดขึ้น ทางธนาคารรับทราบเรื่องและจะตอบกลับภายในวันจันทร์ที่ 20 ว่าที่ตู้ATM นั้น ดูหน้าคนร้ายได้ไหม.

    พอถึงวันจันทร์ที่ 20 เมษา ทางสาขาที่รับเรื่องโทมาแจ้งกับคุณแม่ว่าตู้ATM ดังกล่าวไม่มีกล้อง ไม่สามาาถดูหน้าคนร้ายได้... และตอนนี้เงิน25000 แจ้งความก็จับตัวใครไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน เงิน 25000 ทางธนาคารก็พูดแค่ว่า..มีลูก หรือสามีเอาไปกดไหม... คืออยากจะบอกว่าถ้าไม่มั่นใจจะกล้าแจ้งความหรอค่ะ ?  เพราะบัตรอยู่กับตัวตลอดเวลาจิงๆค่ะ เพราะว่าคุณแม่ขายของอยู่ที่ตลาด กระเป๋าติดตัวตลอดเวลา..เรื่องเกิดแบบนี้จะมีใครรับผิดชอบได้บ้างไหมค่ะ กับเงินที่หายไป

     และถ้าสมมติ เงิน 25000 เกิดกับครอบครัวที่เค้ามีเงินใช้แค่นั้นจิงๆ เป็นเงินทั้งชีวิต เป็นเงินก้อนของเค้า คุณจะช่วยไรเค้าได้บ้าง.. และครอบครัวเค้าจะอยู่อย่างไร เคสดังกล่าวรับรองได้ว่าต้องมีอีกหลายๆคนที่โดนแบบนี้ ฝากไว้เปนอุทาหรณ์นะค่ะ เวลาจะกดตู้ATM ต้องโทไปถามศุนย?ใหญ่เรยค่ะ ว่ามีกล้องไหม รุสึกกลัวววววว.. ไม่มีกล้อง ไม่มีหน้าคนร้าย ไม่มีหลักฐาน เงินหายไปฟรีๆ25000

   ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่