โดนตม.สิงคโปร์กักตัวมาสดๆร้อนเลยมีเรื่องมาถามเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนคะ

คือว่าตอนนี้ จขกท. อยู่ที่สิงคโปร์ได้ 26 วันเดินทางมาเที่ยว(เพราะว่าได้เที่ยวแค่เสา-อาทิต)และญาติต้องทำงานเลยอยู่นานไปนิดกว่าจะเที่ยวครบและหาโรงเรียนเรียนภาษาและก็ได้โรงเรียนเรียนภาษาเรียบร้อย(จริงๆตั้งใจมาหาโรงเรียนภาษา) และกำลังจะเดินทางกลับประเทศไทยวันพรุ่งนี้ 27 เมษา 58
และ จขกท กำลังจะยื่นเอกสารขอวีซ่านักเรียนที่สิงคโปร์ต้นเดือนหน้า ติดปัญหาคือวันนี้ จขกท. และพี่สาวเดินทางไปเที่ยวที่ johor bahru มาเลเซีย
ตอนออกไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ออกไปชอปปิ้ง เดินเล่นเพราะของที่โน่นถูกกว่าสิงคโปร์ กะว่าจะซื้อกลับประเทศไทย แต่!!!!!!....ตอนกลับเข้ามาสิงคโปร์นี้สิ เกิดปัญหาโดนกักตัว(เข้าห้องเย็นค่ะ)ทั้งที่มีตั๋วกลับแสดงให้ดูเรียบร้อย พี่สาวไม่โดนเพราะมี student pass เหตุผลที่โดนกักตัวคือ จริงแล้วเราไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ก่อนจะกลับคะ และตม.ก็ให้เราไปสแกนนิ้วมือทั้งซ้ายและขวา ถามว่ามากี่คน? จะกลับตามตั๋วนี้จริงๆหรือป่าว? แล้วปั๊มให้เราอยู่ต่อถึงวันที่ 29 เมษานี้ค่ะ

ปัญหาคือ กำลังจะยื่นวีซ่านักเรียนแล้วมาโดนตม.กักตัวแบบนี้โอกาสที่วีซ่าจะผ่านการพิจารณายากหรือป่าวคะ? คือกับพี่สาวไปเที่ยวก็ไม่รู้จริงๆว่าห้ามออกไปก่อนจะกลับ และวีซ่าก็ยังไม่หมดด้วย แค่อยากไปซื้อของก่อนกลับเอง T^T
ขอบคุณคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่