มาทำทาร์ตไข่แบบชิลๆกันดีกว่าาา




อยากทำขนมอร่อยๆที่ใช้ของไม่กี่อย่างและทำง่าย ไม่ลำบากมือใหม่

"ทาร์ตไข่"

สูตรที่นาวเจอ ไม่ยุ่งยากเลย ขนาดไม่เคยทำมาก่อนก็ยังพอไหวอยู่นะคะ เค้าล้อเล่น

ได้สูตรมาจากคุณซอรี่นะคะ โดยจะเอามาปรับบ้าง ตามวัตถุดิบที่มีอยู่ค่ะ


----------


วัตถุดิบต่างๆ ดังนี้ค่ะ








1. ขนมปัง

2. นมรสจืด 1 ถ้วย

3. น้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย (เพิ่ม/ลด ตามชอบเลย ปริมาณนี้ไม่หวานมากนะจ๊ะ)

4.ไข่ไก่ 2 ฟอง

5. กลิ่นวนิลาเล็กน้อย (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)


----------



ขั้นตอนการทำ


1. นำนมไปต้มกับน้ำตาล

ต้มนมให้พอร้อนค่ะ ไม่ต้องเป็นหน้านมขึ้นมานะคะ

- นาวนำไปเข้าไมโคตรเวฟแทนค่ะ เปิดดูแค่พอร้อน

- ใส่น้ำตาล สูตรคุณซอรี่ใช้น้ำตาลไอซ์ซิ่งเพื่อละลายง่าย แต่ที่บ้านไม่มีเลยใช้น้ำตาลทรายธรรมดา







2. นำไข่ไก่มาตีให้เข้ากันทั้งสองฟอง

- ตีไข่ให้แตกเป็นเนื้อเดียวกันก่อน แล้วเทผสมกับนม (นาวตีมันในถ้วยตวงเลย ขี้เกียจล้าง555)

มีดในรูปไม่เกี่ยวนะคะ เอามาเข้าฉากเพิ่มความโหด55555







3. เติมกลิ่นวนิลา

- นาวเทใส่ไปประมาณไม่ถึงช้อนชา นิดเดียวเองค่ะพอมีกลิ่น แล้วก็ตีรวมกันกับนมและไข่ไก่เลย

ตีให้เป็นเนื้อเดียวกันสวยๆ แล้วพักไว้นะคะ






เมื่อตีส่วนผสมจนเข้ากันเรียบร้อย ถัดมาคือส่วนนอกของทาร์ต


ปกติต้องเป็นแป้ง แต่ที่บ้านไม่มี เพื่อความชิล ก็ใช้ขนมปังเลยดีกว่า


- นำปากแก้วมาคว่ำกดลงที่ขนมปัง ส่วนใครมีพิมพ์วงกลมก็ใช้เลยนะคะ


- ใช้แก้วใบเดิมไถๆกลึงๆ แผ่นขนมปังวงกลมของเราให้แบนลีบบบบบ เวลาอบจะได้ฐานไม่แฉะนะคะ






- นำไปกดลงในพิมพ์ หรือถ้วยเล็กๆ ... กดย้ำตรงขอบด้วยนะคะ ให้เนียนกับพิมพ์







แล้วก็เอา ส่วนผสมของเราตักใส่พิมพ์ขนมปังได้เลยค่ะ... โดยมีข้อแม้ว่า


** ห้ามใส่เกินขอบขนมปังนะคะ  **


**** ตักใส่พิมแล้ว นำเข้าเตาอบให้ไว ****


ห้ามตักใส่แล้ววางแช่ไว้แบบนาวนะคะ เนื้อไข่เลยซึมเข้าไปในขนมปังจนชุ่ม

...เราจะมารู้อีกทีตอนอบเสร็จแล้ว ทาร์ตจะไม่ค่อยเป็นทรง ฐานด้านล่างจะแฉะเลย


(ขั้นตอนสำคัญแต่นาวลืมถ่ายรูปปปปปป 555 เสียใจ มัวแต่ไลน์อวดเพื่อน)



ตักใส่พิมพ์แล้วก็อบด้วย เวลา 15 นาที ความร้อน 175 องศาค่ะ

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเตาอบของแต่ละคนนะคะ นาวใช้เตาแบบนี้ไม่รู้ว่าเหมือนกันไหม ต้องคอยดูเอาด้วยนะคะ





ช่วงนี้ก็กำลังตื่นเต้น ถ่ายรูปไว้เยอะแยะ อวดเพื่อน 5555







ความรู้สึกตอนไข่มันฟูๆ ... ฟินมากค่ะ แต่ออกมาแล้วมันก็หุบลง ไม่สวยเลย555



------------



อบเรียบร้อยแล้วค่ะ







มีภาพสำเร็จสวยๆภาพเดียวนะคะ55555

ตามจริงทำ 7-8 ถ้วยนะคะ แต่ตอนแกะออกจากพิมพ์อดใจไม่ไหว เลยเหลือแค่นี้

ไหม้บ้างอะไรบ้าง พอเป็นสีสัน555 แต่รสชาติอร่อย ชอบมากๆ

สำหรับนาวคิดว่ามันง่ายเพราะทุกอย่างที่บ้านมีอยู่แบ้ววววว









ขอบคุณที่เข้ามาดูนะคะ อิอิ ถ้าผิดพลาดตรงไหนขอโทษด้วยนะคะ เพิ่มเริ่มทำครั้งแรกค่ะ

ฟินนๆๆๆ ทำกินทุกวันเลยๆๆๆ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่