ควรพอ หรือ ต่อดี???

กระทู้คำถาม
คือเราแอบชอบรุ่นพี่มาสองปีแล้ว  ควรอยุดหรือไปต่อดี??
      *พี่แวม (นามสมมุติ)
      ////เรื่องมันเกิดจาดที่เรา แอบชอบเพื่อนพี่แวม(นามสมมุติ)  ก่อน พอชอบนานๆไปมันก็เบื่อไปตามประสาวัยรุ่นอ่ะ   ปล.ชอบมาประมาณ 2เดือน
ระหว่างที่เราชอบเพื่อนพี่แวม เราก็ไปบังเอิญเจอพี่แวมเข้า มันเป็นความบังเอิญมากก จากนั้นเราก้ได้เฟส เราก้เลยส่งข้อความทักไป  จากนั้นเราก้คุยกับพี่แวมมาเรื่อยๆ จนถึงช่วงหนึ่งที่พี่แวมต้องไปเรียนที่อื่น ตอนนั้นเราก็คิดไปเลยว่าเราลืมเพื่อนพี่แวมไปเลบ จากนั้นก็คิดถึงแต่พี่แวมตลอดมา
      เรากับพี่แวมก็คุยกันมาเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเราตัดสินใจบอกรัก ทั้งๆที่รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ (ตอนนั้นเราเองก็ไม่สวยด้วยแหละ ทั้งดำ ทั้งเตี้ย) เราพิมพ์ไปบอกรักพี่แวม ว่า "น้องชอบพี่"  ตอนนั้นเราไม่คิดเลยว่ามันจะเป็นประโยคบอกเล่าที่ทำให้ชวิตเราเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ ส่งข้อความไปพี่แวมก็ไม่ตอบ เงียบไปเลย  ตอนนั้นเราร้องไห้หนักมากก  ไม่นึกเลยว่าจะเป็นแบบนี้
      พอนานไปเราก้มาคิดได้ว่าชีวิตเรายังอีกยาวไกล ยังมีคนอีกมากมายให้คบให้เลือก เราก็ทำใจได้ระยะหนึ่ง แต่พอเวลาผ่านไป มีคนรู้ว่าเราแอบชอบพี่แวม เกือบทั้งโรงเรียน เค้าก็พูดถึงเรื่องพี่แวมใหญ่เลย  นั้นแหละเป็นเหมือนจอบเสียมที่ขุดใจเราขึ้นมา ทำลายอีกรอบบ  ตอนนั้นเรากลับมาร้องไห้ทุกวันเหมือนเดิม  
       พอผ่านมาปีหนึ่ง  เราก็เริ่มเขียนไดอารี่ถึงพี่แวม  และส่งข้อความไปทวงสิทธิ์ความเป็นพี่น้องกลับคืนมา  แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้ผล คือเป็นอย่างนี้
  เรา : พี่แวม   น้องจะมาขอให้พี่ลืมเรื่องราววันนั้น ที่น้องบอกไป น้องอยากให้เรามาเป็นพี่น้องเหมือนเดิม
  พี่แวม : คับ
       ///เรารู้ตัวทันทีเลยว่ามันเป็นไปไม่ได้ TT เสียใจมากกก  หลังจากนั้นพี่แวมก็มีแฟน  ตอนนั้นเราเสียใจมากก   เราก็พยายามตัดใจมาตลอด พอเราไม่คิดมาก(เหมือนตัดใจ)  เราคิดในแง่บวก เราก็กลับมารักพี่แวมอีกครั้ง  
       นี่ก็ 2 ปี  เข้าไปแล้ว ตอนนี้พี่แวมก็โสด  ยังไม่มีใครเหมือนกับเรา   55555  มันเหมือนโชคเข้าข้างง   ตลอดสองปี ที่พูดคำนั้นออกมา มันเหมือนปมในใจตลอดมา นึกทีไรก็อดร้องไห้ไม่ได้  เราเจอกับพี่แวม ปีละครั้ง (เรากับพี่เวมอยู่คนละจังหวัด ไกลกันมากกก)  แต่ละครั้งมันก็เหมือนเรื่องบังเอิญมากกกกก   ก่อนเจอเราก็นึกเสมอว่า พี่แวมชอบมาเจอเราตอนที่ไม่คาดคิด   พอนึกเสร็จเท่านั้นแหละ ก็ได้เจอกันจริง พอเจอกัน เราก็เผลอสบตากัน  เรายังจำตาคู่นั้นมาตลอด
และนั้นก็ทำให้เราคิดได้ว่า  การลืมมันไม่เคยทำได้  นอกจากจะอยู่กับมัน
...ก็อยากถามความคิดเห็นเพื่อนๆ ชาวพันทิบว่า  เราควรพอ หรือ ไปต่อดี??
.
.
ปล.สองปีมานิ เพื่อนทักว่าน่าเหมือนพี่แวม  คือ แบบ เขิล
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่