[CR] จัดฟันแบบใส

กระทู้รีวิว
รีวิวจัดฟันแบบใส
...จะบอกว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตเลยคะในการรีวิว  แต่ปกติเป็นคนชอบอ่านเรื่องรีวิวมากกก++โดยเฉพาะเรื่องสวยๆงามๆเนี่ยถนัดเลย แต่แบบครั้งนี้ไม่ไหว  มีคนถามเยอะ ไปทำอะไรมา..ทำไมหน้าเรียว..ทำไมสวยขึ้น..ทำไมฟันที่ยื่นหายไปไหน ก็เห็นอยู่เฉยๆ อ่านแล้วดูเว่อไปน่ะ  แต่มันเรื่องจริ๊งงง จริงง 555++
...เข้าเรื่องก่อนเลย  จะขอเล่าประวัติอดีตกาล เราเคยจัดฟันสมัย ม.1 (ตอนนี้ อายุ 29 แล้วคะ)ตอนนั้นที่จัดเพราะฟันล่างครอบฟันบนซึ่งโดยปกติแล้ว ฟันบนจะต้องครอบฟันล่าง  จำได้ว่าจัดประมานสี่ปี ถึงม.4 ก็เริ่มต้องใส่รีเทนเนอร์  แต่โดยปกติแล้วเป็นคนขี้เกียจ ซุ่มซ่ามมาก  ถอดรีเทนเนอร์ไว้ในขัน สมัยยังไม่มีฟักบัวคะ แล้วดันเผลอลาดลงส้วม อันนึงหายไปแต่อีกอันลอยอยู่ข้างบน  คิดจะหยิบมาใส่แต่ก็คงไม่ไหวคะ ใจไม่กล้าพอ... แต่ก็ไม่กล้าบอกแม่  โดนด่าแน่ๆหลายบาท จำได้ว่าใส่สักสองเดือนก็ไม่ได้ใส่อีกเลย  หลังจากนั้นก็ไม่เคยสังเกตฟันตัวเอง  จนมีคนเริ่มทักพี่ทำไมคางยื่นอะ ฟันก็ยื่น ฟันเกอีก ทั้งเพื่อนๆ น้องๆทัก  เริ่มชักจะไม่ไหว อาการนอยด์เริ่มก่อตัว ยิ่งถ้ามาทักเรื่องความสวยงามเนี่ยไม่ได้เลย จุดประเด็นมาทันที >>> เราต้องจัดฟัน !!! ในใจคิดอยู่แล้วว่าจะไม่จัดแบบติดเหล็ก มีความรู้สึกว่ายิ่งถ้าฟันมันยื่นยิ่งติดเหล็กไปปากยิ่งยื่น เวลาปิดปากทีเนี่ยเหมือนอมอะไรอยู่ตลอดเวลา  มันเสียภาพลักษณ์มากๆ (ในความคิดเรานะ) เลยติดสินใจว่าต้องจัดแบบใสไม่ก็จัดข้างใน พอคนมาเห็นจะได้เห็นตอนสวยเลย 555++
หลังจากนั้นเริ่มก็เริ่มหาข้อมูล  รีวิวจัดฟัน ราคา คลินิก แต่แบบว่ามีแต่ที่แพงๆราคาเป็นแสนก็มี ซึ่งไม่ไหวแน่ๆ ด้วยภาระหนี้สิน จนน้องที่รู้จักแนะนำที่คลินิกแถวพัทยามาคะชื่อ คลินิกเด็นทัลพอยท์ ในซอยยูเมะพัทยา เลยเริ่มอ่านจากเฟสก่อนแล้วถึงส่งข้อความไปถามในFB ตอนแรกไม่รู้ว่าใครตอบคิดว่าคนจ้างมาตอบเหมือนเพจอื่นๆ แต่มารู้ตอนหลังว่าเป็นคุณหมอตอบเองคะ รู้สึกว่าตอนนั้นถามไปเยอะมาก อันแรกถามราคาก่อนเลย...ตกใจมาก!!! คุณหมอบอก ครอสนึง(1เดือน)คือใช้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 3000 บาท ตก 18000 บาท แบ่งจ่ายได้คะ  แต่ถ้าจ่ายเลย เหลือ 10000 บาท ซึ่งจะจัดกี่เดือนก็แล้วแต่สภาพฟันของเรานะคะ คุณจะจัดเดือนเดียวแล้วพอใจกหยุดได้คะ
>>> เด่วต้องขออธิบายข้อดีของจัดฟันแบบใสก่อนคือ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการเห็นเหล็กดัดฟัน, ถ้ามีปัญหาฟันยากค่าใช้จ่ายในการจัดก็จะเยอะกว่าแบบติดเหล็กคะ, แล้วก็เหมาะกับเคสที่มีปัญหาน้อย เช่น ไม่ใส่รีเทนเนอร์ ฟันห่าง ไม่นานและไม่แพงด้วยคะ
ซึ่งจากข้อมูลแล้วคิดว่าราคาพอสู้ไหว เลยตัดสินใจไปคลินิกเอง ไปถึงคุณหมอก็จะประเมินฟันก่อนเลยคะ ของเราหมอบอกน่าจะไม่เกิน 3 เดือน จัดแต่ข้างล่างพอ ข้างบนสวยแล้วไม่ต้องจัดเปลืองตัง คิดในใจมีแบบนี้ด้วยหมอไม่ให้ทำ ปกติไปคลินิกอื่นบางคลินิกนะคะ แนะนำให้ทำนู่นนี่ ทั้งที่ก็ไม่จำเป็น  แต่ถ้าจะให้ชัวร์เลยเราต้องพิมพ์ฟันแล้วทางคลินิกจะส่งแบบฟันที่พิมพ์ไปประเมินทางศูนย์อีกทีว่าต้องใช้กี่เดือน แต่อันนี้จะมีค่าใช้จ่ายในการส่งคะ 500 บาท แต่เราไม่เลือกคะเปลือง  ตัดสินใจทำเลย พอพิมพ์ฟันเสร็จก็รออย่างเดียวคะ ช่วงนั้นติดปีใหม่ศูนย์ที่ทำปิด  เลยรอประมาณ 15 วัน พอได้ของคลินิกก็จะโทรให้ไปรับ ครั้งแรกเราจะได้มาก่อน 3 ชิ้น ใส่ชิ้นแรกและชิ้นที่สองอย่างละ 1 สัปดาห์ ชิ้นที่สามใส่สองสัปดาห์ ครบเดือนพอดี  ที่เราได้มาจะเป็นแบบนี้คะ 3 ชิ้น แต่ละชิ้นจะไม่เหมือนกัน  เหมือนจะค่อยๆดึงฟันเราทีละนิดคะ (ในรูปจะมีแค่สองชิ้นให้ดูนะคะ ชิ้นแรกไม่ได้ถ่าย)
คุณหมอก็จะนัดไปตรวจฟัน มีรูปให้ดูคะ อันนี้ 1 เดือนหลังจัด...ในรูปฟันเกือบเข้าที่แล้วคะ เร็วมาก คุณหมอบอกน่าจะไม่ถึงสามเดือน ฟันสวยแล้ว(ดีใจๆ สวยไม่ต้องเสียตังเพิ่ม) ลืมบอกไปคะ  ของเราจัดแต่ข้างล่าง เลยใช้แค่ 3 ชิ้นต่อเดือน ซึ่งตามปกติชิ้นละ 3000 บาท 3 ชิ้นก็ 9000 บาท แบ่งจ่ายได้เช่นกันคะ ถ้าจ่ายครั้งเดียวเหลือ 6000  ถูกมากถ้าเทียบกับที่อื่นๆ หลังจากนั้นก็ปกติคะครบเดือน เริ่มเดือนที่ 2 ก็พิมพ์ฟันใหม่ ค่าพิมพ์ฟันรวมใน 6000 นะคะ ขั้นตอนต่างๆก็เหมือนเดิมคะ ครั้งนี้ไม่ถึงสองสัปดาห์ได้ของ  ก็จะได้มาอีก 3 ชิ้น ใส่แบบเดิม หลังจากนั้นก็ไปพบหมอ ในรูปครบสองเดือนนะคะ...
ดูเป็นปกติมากกกก คุณหมอถามว่าพอใจมั้ย แต่หมอว่าสวยแล้วนะ ตอบเลยค่ะ...พอใจมากกกกก สรุปจ่ายตังไป 12000  กับสองเดือน  มันฟินสุดๆ 555++

รีวิวยังกะเรียงความ 555 ... มือใหม่หัดรีวิว ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคร่า
ชื่อสินค้า:   จัดฟันแบบใสในพัทยา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่